Indochina Kajima khởi công dự án bất động sản công nghiệp Core5 Quảng Ninh

TTGĐ - Indochina Kajima, liên doanh giữa Indochina Capital và Tập đoàn Kajima (Nhật Bản) đã tổ chức lễ khởi công dự án Core5 Quảng Ninh tại khu công nghiệp DEEPC Quảng Ninh 2, thuộc khu kinh tế ven biển Quảng Yên. Sau khi hoàn thiện, dự án sẽ cung cấp ra thị trường tổng cộng 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn, dự kiến bàn giao các sản phẩm đầu tiên vào tháng 3/2024.


Core5 Quảng Ninh là dự án thứ 2 về bất động sản công nghiệp của Indochina Kajima, sau dự án Core5 Hải Phòng.

Core5 Quảng Ninh có vị trí khá tốt khi chỉ cách cửa khẩu quốc tế Móng Cái 2 giờ lái xe, cách cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện 14km, cách sân bay quốc tế Cát Bi 20km và kết nối trực tiếp với Hà Nội thông qua đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Dự án khi hoàn thành sẽ cung cấp ra thị trường các nhà xưởng xây sẵn để cho thuê dạng dãy với diện tích nhà xưởng từ 2.835m2 đến 18.194m2. Mỗi nhà xưởng sẽ được trang bị khu vực văn phòng với vách cong đặc trưng của Core5 Việt Nam, các tiện ích cần thiết, hệ thống phòng cháy chữa cháy trong khu vực nhà máy, khoang chứa hàng khô, bãi đậu xe ô tô và xe máy.

Đáng nói, lần đầu tiên, Core5 Việt Nam sẽ cung cấp nhà xưởng 2 tầng, thường được các nhà sản xuất điện tử ưa chuộng. Ngoài ra, Core5 Quảng Ninh sẽ bố trí các tấm pin năng lượng mặt trời áp mái, khu thể thao và tiện ích ngoài trời, khu vực căng tin, hệ thống xử lý nước và tiêu thụ năng lượng theo tiêu chuẩn LEED về thiết kế công trình xanh.

Nhận định về tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản công nghiệp tại Quảng Ninh, ông Keisuke Koshijima, giám đốc đại diện kiêm phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn Kajima, cho rằng Quảng Ninh là động lực tăng trưởng cốt lõi của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ với thế mạnh là tỉnh duy nhất có cả đường biên giới trên bộ và trên biển với Trung Quốc. Địa phương này có nhiều tiềm năng to lớn trong việc phát triển thương mại xuyên biên giới, thương mại đường biển, dịch vụ thương mại và sẽ đóng vai trò trung tâm trung chuyển đa phương thức trọng điểm của khu vực, đáp ứng sự phát triển của ngành chế biến, sản xuất và logistics.

"Quảng Ninh cũng là điểm đến hấp dẫn cho dòng vốn FDI nhờ môi trường đầu tư luôn được cải thiện, thể hiện qua việc tỉnh đứng đầu bảng xếp hạng về Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong 5 năm liên tiếp (2017-2021). Trong năm 2023, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu thu hút hơn 1 tỷ USD vốn FDI. Tôi đánh giá cao tầm nhìn và cam kết của chính quyền tỉnh Quảng Ninh. Tôi tin tưởng rằng dự án Core5 Quảng Ninh sẽ góp phần tích cực trong việc hỗ trợ tỉnh đạt được mục tiêu trên”, ông nói.

Phát biểu tại lễ khởi công Core5 Quảng Ninh, ông Peter Ryder, Giám đốc điều hành Indochina Capital, cho biết; “Dự án sẽ thu hút những khách thuê tìm kiếm các giải pháp bất động sản chất lượng cao, bền vững và linh hoạt nhờ vị trí chiến lược, thiết kế độc đáo và dịch vụ chất lượng quốc tế".


Core5 Việt Nam là nền tảng bất động sản công nghiệp thuộc sở hữu của Indochina Kajima, tập trung xây dựng và phát triển các nhà xưởng và nhà kho chất lượng quốc tế để cho thuê tại các khu vực sản xuất và logistics trọng điểm trên khắp Việt Nam. Core5 Việt Nam cung cấp cho các đối tác một loạt giải pháp bao gồm nhà xưởng xây sẵn cho thuê, nhà kho xây sẵn cho thuê, nhà xưởng và nhà kho xây theo yêu cầu. Core5 Việt Nam chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 7/2022.

Danh mục phát triển của Core5 Việt Nam bao gồm 8 dự án, cung cấp ra thị trường khoảng 670.000m2 diện tích cho thuê. Dự án đầu tiên là Core5 Hải Phòng, cung cấp hơn 87.000m2 nhà xưởng chất lượng quốc tế cho thuê tại Hải Phòng, sẽ bàn giao 45.000m2 đầu tiên vào tháng 6/2023 và 42.000m2 còn lại vào tháng 3/2024.

Indochina Kajima có kế hoạch khởi công hai dự án trong năm 2023, bao gồm Core5 Quảng Ninh và Core5 Hưng Yên. Hai dự án này dự kiến sẽ cung cấp gần 141.000m2 nhà xưởng cho thuê trong năm 2024.

Khanh Nguyên 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595