HuyR tiết lộ ý định 'bỏ phố về quê' trước khi gây bão với ca khúc 'Anh Thanh Niên'

TTGĐ - Ca sĩ HuyR và Trương Thảo Nhi từng có ý định “bỏ phố về quê” nhưng nhờ “duyên số” mà vẫn quay về với đam mê âm nhạc.


Với chủ đề “Trái đất tròn không gì là không thể” của Không gian cảm xúc mùa 2, HuyR mang đến ca khúc “Anh thanh niên” từng gây sốt một thời.

Nguyễn Minh Cường cho rằng, sáng tác của HuyR là một ca khúc “nổi đình nổi đám” đến nỗi nam nhạc sĩ không cần “thích nghe” mà đã bị “ép nghe” bởi đi tới đâu là các hàng quán đều mở ca khúc này.

Theo tiết lộ của HuyR, anh từng có khoảng thời gian chật vật, thu nhập từ việc sáng tác nhạc không đủ sống khiến anh muốn trở về quê kinh doanh và chính “Anh thanh niên” đã thay đổi cuộc đời nam ca sĩ.

“Tôi có mời bạn bè gặp mặt ăn uống để chia tay nhau trước khi trở về quê lập nghiệp và được đề nghị hát tặng một ca khúc vừa sáng tác cho mọi người nghe. Khi đó tôi hát bài "Anh thanh niên" và được một người bạn quay lại, đăng lên mạng xã hội rồi được hưởng ứng rất nhiều.

Sau đó tôi mới quyết định ở lại TPHCM và đầu tư ra mắt MV "Anh thanh niên", tôi cũng chưa từng nghĩ ca khúc này lại tạo được hiệu ứng rộng rãi đến như vậy”, HuyR cho hay.

Nam ca sĩ gọi câu chuyện của mình rất đúng với chủ đề “Trái đất tròn không gì là không thể” của chương trình bởi sự trùng hợp thú vị của nó.

Anh cho rằng bản thân đi một vòng trong âm nhạc, thành công với “Cô gái M52” nhưng rồi chật vật định bỏ phố về quê để khi đến giây phút ngẫu nhiên hát chia tay bạn bè lại một lần nữa khiến anh “ở lại” với nghệ thuật.

Trương Thảo Nhi gọi câu chuyện của đàn em là “nghề chọn người”, cô cho rằng đã có duyên thì không thể nào rời xa con đường âm nhạc được.

Bản thân nữ ca sĩ cũng có trải nghiệm tương tự HuyR, cô tiết lộ quá khứ từng cảm thấy cuộc sống ở thành phố quá rộng lớn, bản thân lại khó đuổi kịp các bạn đồng nghiệp khác nên cũng quyết định trở về quê sinh sống.

Tuy nhiên, duyên số với âm nhạc vẫn theo đuổi khi ca khúc “Bốn chữ lắm” được nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng gửi đến cô và Trúc Nhân. Và cũng chính ca khúc này đã kéo cô từ quê về lại đường đua âm nhạc và có được một Trương Thảo Nhi như ngày hôm nay.

Khôi Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595