Ghé thăm nhà người đàn ông nổi tiếng nhất tại Sa Đéc với tình yêu màu tím mãnh liệt

TTGĐ - Chuyến tàu Khát Vọng Mùa Vàng tập 25 đưa khán giả ghé thăm thành phố Sa Đéc cùng tình yêu lớn dành cho sắc tím mộng mơ của chú nông dân Trần Văn Tiếp.


Lấp đầy tất cả những gì xung quanh bằng màu tím: xây căn nhà, bàn ghế, màu sắc trang phục,... Trần Văn Tiếp còn dùng chính sự say mê này vào hoa kiểng, phủ lên ánh tím cho loài thực vật trong vườn. Đi đầu trong việc tìm kiếm và sáng tạo các giống hoa mới lạ, chú Tiếp còn gây chú ý bởi thương hiệu hoa kiểng màu tím. Đầu 2018, bí thư Tỉnh Ủy Đồng Tháp đã đích thân trao tặng bức thư pháp, tri ân người nghệ sĩ vẽ tiếp bức tranh đẹp cho làng hoa Sa Đéc.

Sẵn có tình yêu với màu tím trong mình từ lâu, chú Tiếp kể rằng trong 1 lần trông thấy bông hoa hồng tím, từ đó chú luôn tồn tại trong đầu suy nghĩ sẽ xây dựng cho riêng mình khu vườn ngập đầu sắc tím. Bắt đầu tìm hiểu về hoa từ năm 1977, Trần Văn Tiếp đã không ngừng học hỏi và sáng tạo để thỏa niềm đam mê, tạo điểm nhấn cho vùng đất thân thương Sa Đéc và đưa những gì đẹp nhất đến với bà con. Tự hào khi được nhiều người yêu mến và ủng hộ, chú Tiếp tiết lộ trong thời gian tới sẽ cho ra thị trường hoa giấy tím.

Luôn khát khao được đổi mới vùng quê, mang đến sự khác biệt cho vùng đất yêu thương, chú Tiếp còn ấp ủ dự định sẽ xây trại vừa có hoa vừa có bươm bướm để phục vụ khách tham quan.


Khép lại buổi chia sẻ ngập đầy sắc tím và tình yêu khát khao dành cho quê hương của chú Tiếp, ca sĩ Lê Như đã chiêu đãi khán giả tiết mục ngọt ngào và ấm áp với ca khúc Về Thăm Đồng Tháp.


Tập 25 kết thúc là những khát vọng đưa những gì đẹp nhất đến phủ lấp thành phố thân thương của chú Trần Văn Tiếp. Tập 26 tuần sau lên sóng là câu chuyện của Tống Duy Khương.

Khát Vọng Mùa Vàng được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 26 lên sóng vào ngày 29/3/2023.

Minh Tú 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595