Nghệ sĩ Phan Xuân Thi day dứt vì ‘va vấp’ gây lỗi với vợ tào khang

TTGĐ - Nghệ sĩ Phan Xuân Thi lần đầu tiết lộ từng “va vấp” gây lỗi với vợ khi công tác biền biệt 30 năm hôn nhân, viết tâm thư xin lỗi vợ hiền khiến Ngọc Lan, Quyền Linh cảm động.


Nghệ sĩ Phan Xuân Thi (72 tuổi) được yêu thích qua các bài ngâm thơ lay động lòng người như: “Bầm ơi”, “Thương quê”,... bất ngờ xuất hiện tại “Tình trăm năm” tập 131 cùng vợ là bà Nguyễn Thị Thuý (62 tuổi). Đôi vợ chồng đã gây xúc động khi chia sẻ câu chuyện tình yêu son sắt vượt qua chiến tranh khốc liệt cùng nỗi day dứt triền miên của người đàn ông phút chốc gây lỗi lầm với vợ tào khang khiến Quyền Linh và Ngọc Lan từ bất ngờ đến nể phục.

Cơ duyên hôn nhân của ông Xuân Thi và bà Nguyễn Thuý diễn ra vào năm 1976 tại bến tàu Mộc Hoá, khi bà là nữ giáo viên chuẩn bị nhận nhiệm sở, hỏi đường ông lúc đó là chàng bộ đội tuyên huấn, và bắt đầu mối tình đẹp 45 năm.

Hồi tưởng về những ấn tượng lần đầu gặp gỡ nữ giáo viên xinh đẹp, ông cho biết: “Cô ấy cười rất tươi, khuôn mặt dễ thương, nói chuyện lại rất có trình độ”.

Chiến tranh biên giới nổ ra cũng là lúc tấm chân tình của anh bộ đội bộc lộ, khi bà Nguyễn Thuý theo lệnh dời đơn vị thì ông đã “bí mật” gói nửa tháng lương vào giấy, tỉ mỉ dặn dò đến nơi mới mở ra khiến nữ giáo viên trẻ vừa ngỡ ngàng vừa xúc động. Tình yêu thời chiến của anh bộ đội và nữ giáo viên cứ thế đơm hoa kết trái với nhiều kỷ niệm ngọt ngào.

Kết hôn mới chỉ 6 ngày ông Xuân Thi được điều động tham gia chiến tranh biên giới giải phóng Campuchia, lại thêm thực hiện nhiệm vụ quốc tế suốt 10 năm ròng rã ở nước bạn khiến hai vợ chồng trẻ chẳng thể yên ổn sống bên nhau. “Điều kì diệu là vợ tôi có thai ngay đêm động phòng, tân hôn, còn tôi đi đến khi được nghỉ phép về thăm thì vợ đã sinh con trai đầu tiên” - cựu chiến binh xúc động kể lại.

Bà Thuý cũng tiếp lời trong nghẹn ngào: “Nhiều lúc tôi tủi thân vì một mình sinh con lúc trong người chỉ còn 500 đồng, chắc tầm 200.000 đồng bây giờ. Thời đó ai cũng khổ nhưng tôi khổ vì không có chồng bên cạnh".

Hiểu và thương nỗi vất vả của người vợ nơi quê nhà cũng khiến người lính nơi xa cũng “bạc tóc” vì nhớ nhung và lo lắng. “Tôi rất cảm động vì vợ đã vượt qua bao nhiêu thác ghềnh để nuôi con và chờ ngày tôi hoàn thành nhiệm vụ quốc tế trở về với gia đình” - nỗi lòng của cựu chiến binh khiến Quyền Linh và Ngọc Lan xúc động.
  


Tưởng chừng 10 năm đã là quá dài, bà Nguyễn Thuý lại tiếp tục mang nỗi nhớ nhung thêm 20 năm vì chồng chuyển ngành phải làm việc ở Đồng Tháp để lại vợ một tay lo toan trong ngoài cùng hai con sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Lắng nghe câu chuyện của đôi vợ chồng, Ngọc Lan đồng cảm: “Con thấy cô rất yêu chú nên bao dung hết”. Chia sẻ này của nữ MC cũng nhận được sự gật gù đồng ý của người đàn ông U80.

Tại “Tình trăm năm”, nghệ sĩ Xuân Thi chân thành nhắn gửi vợ bằng lá thư “xin lỗi” và cũng khẳng định “anh chấp tất cả những người đàn ông khác có thể dành tình cảm cho vợ, cho con và chăm chút gia đình nhiều như anh” khiến người vợ ngồi cạnh cũng mỉm cười hài lòng và hạnh phúc. Người đàn ông U80 cũng không ngần ngại thừa nhận “trúng số độc đắc” khi cưới bà xã vì luôn hết mình chăm lo và vun vén hạnh phúc gia đình.

Hiện tại, vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Xuân Thi không còn quá nhiều mối bận tâm vì các con đều thành đạt và sinh sống tại nước ngoài. Vậy nên đôi vợ chồng đang hạnh phúc tận hưởng khoảng thời gian bên nhau bù đắp cho những năm cách xa của tuổi trẻ.

Nguyên Nguyên 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595