Chồng nghẹn ngào kể lại quá trình đi cách ly, nhìn vợ không thở được phải đi cấp cứu

TTGĐ - Chương trình "Thuận vợ thuận chồng" tuần này với chủ đề "Bên nhau" là câu chuyện của vợ chồng anh Võ Quan Thiện và chị Nguyễn Thị Phượng Em. Cả hai anh chị từng chiến đấu khi mắc COVID-19 và càng. thêm yêu thương nhau hơn sau mỗi thăng trầm.

Vợ chồng chị Phượng Em. Ảnh: Nhà sản xuất.

Thời gian đầu mới kết hôn, hai vợ chồng gặp khá nhiều khó khăn, thử thách vì phải lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Lúc đó, chị Phượng Em buôn bán nhỏ ở chợ, còn anh Thiện làm đủ các công việc từ phụ hồ, bốc xếp… để có tiền trang trải cuộc sống.

Mặc dù cuộc sống vất vả, nhưng khi được hỏi có bao giờ hối hận với sự lựa chọn của mình, chị Phượng Em thẳng thắn chia sẻ: “Một khi mình thương người nào đó thì phải chấp nhận, cho dù có nghèo khổ cỡ nào mình cũng phải cam chịu, cùng nhau vượt qua, lo cho cuộc sống”.

Nhờ sự chung sức chung lòng và chăm chỉ làm việc, hai vợ chồng dần ổn định được cuộc sống và tích góp cho mình một số vốn nhất định.

Lúc dịch COVID-19 bùng phát, vì làm việc ở chợ đầu mối Bình Điền – một trong những điểm nóng đầu tiên của đại dịch nên gia đình chị Phượng Em - anh Thiện bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau khi kiểm tra và phát hiện nhiễm COVID-19, chị Phượng Em được đưa đi cách ly. Sau khi sắp xếp ổn thỏa công việc ở nhà, anh Thiện cũng được đưa đi cách ly trong cùng một ngày với vợ vì bị nhiễm.

Lúc đó, con của hai anh chị phải ở nhà một mình và tự chăm sóc bản thân. May mắn, vì gia đình kinh doanh buôn bán nên lương thực, thực phẩm luôn có một phần dự trữ sẵn trong nhà. Vì vậy, cháu nhỏ chỉ cần chế biến đơn giản là có thể dùng được. Hàng ngày, hai vợ chồng ở khu cách ly đều liên lạc về để biết được tình hình ở nhà của con.Cặp vợ chồng từng chiến đấu khi mắc COVID-19 và thường xuyên làm từ thiện. Ảnh: Nhà sản xuất.

Anh Thiện nhớ lại, khi đó sức khỏe của chị Phượng Em bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chị không thở được, phải dùng máy thở oxy và chuyển đi cấp cứu ở một nơi khác. Nhớ lại khoảnh khắc sinh tử đó, anh Thiện và chị Phượng Em không kiềm được nước mắt.

May mắn vượt qua, hai vợ chồng anh Thiện - chị Phượng Em trở về và tích cực làm công tác thiện nguyện. Từ những trải nghiệm của bản thân, hai vợ chồng muốn đóng góp sức mình, giúp đỡ mọi người vượt qua trận đại dịch. Hơn ai hết, họ hiểu rõ một người khi nhiễm COVID-19 sẽ cần được giúp đỡ, hỗ trợ những gì. Thời điểm đó, mọi người không thể đến bệnh viện để điều trị. Anh Thiện tham gia chiến dịch hỗ trợ bằng cách đích thân mang thuốc, bình oxy đến tận nhà, hỗ trợ kịp thời cho người bệnh.

Khi có cuộc gọi, anh Thiện không ngại đường xa, sẵn sàng mang những thứ thiết yếu đến tận nhà hỗ trợ cho người mắc bệnh. Cứ như vậy, anh đi khắp các nẻo đường trên địa bàn TPHCM.

Anh Thiện chia sẻ, bản thân cũng cảm thấy lo sợ bởi việc làm này khá nguy hiểm. Song, vì bản thân đã “chết đi sống lại một lần”, nên anh sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong khả năng mình có thể làm.

Chị Phượng Em chia sẻ thêm, trước khi dịch COVID-19 bùng phát, hai vợ chồng cũng thường xuyên thực hiện các công việc thiện nguyện, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn định kỳ hàng tháng. Hiện tại, khi cuộc sống đang dần trở lại bình thường, gia đình anh Thiện - chị Phượng Em vẫn duy trì hoạt động này. Hàng tháng, hai vợ chồng dành ra hai ngày để hỗ trợ bà con những suất ăn miễn phí.

Nguyên Khanh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595