Hà Vân muốn bỏ nghề giáo đi làm nghệ thuật, mẹ ca sĩ lên cơn đau tim

TTGĐ - “Đời nghệ sỹ” phát sóng ngày 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam với khách mời là ca sỹ Hà Vân. Cô từng có thời gian làm giáo viên nhưng niềm đam mê âm nhạc đã thôi thúc cô đến với ánh đèn sân khấu.

Hà Vân kể, ngay từ nhỏ, cô đã có sự yêu mến vô cùng đặc biệt với âm nhạc. Vì vậy, với những hoạt động văn nghệ ở trường, ở lớp hay địa phương, cô đều tham gia tích cực. Tuy nhiên, mẹ của nữ ca sỹ chỉ muốn cô tham gia với mục đích giải trí, hoàn toàn không ủng hộ con gái theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Gia đình muốn hướng Hà Vân trở thành một cô giáo, có công ăn việc làm ổn định.


Để vừa làm hài lòng bố mẹ, vừa được thỏa sức với đam mê, Hà Vân chọn theo học ngành sư phạm âm nhạc. Sau khi tốt nghiệp với thành tích cao, cô được chọn vào giảng dạy tại một ngôi trường gần nhà. Thời điểm đó, Hà Vân cũng trúng tuyển vào khoa Thanh nhạc tại một ngôi trường chuyên nghiệp. Điều này đẩy cô vào tình huống buộc phải lựa chọn một trong hai.

Mẹ Hà Vân vốn mong mỏi con gái trở thành một cô giáo. Vì vậy, khi cơ hội đang đứng trước mắt, bà hoàn toàn phản đối việc con gái lựa chọn theo đuổi ước mơ. Vốn có bệnh về tim, nên khi biết con gái có ý định bỏ nghề sư phạm, mẹ Hà Vân khóc rất nhiều, thất vọng và lên cơn đau tim. Để làm hài lòng bố mẹ, Hà Vân quyết định lựa chọn trở thành một cô giáo. Cô gắn bó với công việc này suốt 5 năm.

Dù vậy, niềm đam mê, ước mơ trở thành ca sỹ của Hà Vân chưa lúc nào bị dập tắt. Song song với công việc giảng dạy, cô rất tích cực tham gia các phong trào văn nghê, những cuộc thi về âm nhạc. Càng ngày, niềm đam mê âm nhạc càng lớn, Hà Vân xin bố mẹ tạm ngưng công việc giảng dạy một năm để đi học thêm thanh nhạc, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp.

Thời gian đầu đặt chân đến Sài Gòn, Hà Vân đi hát ở nhiều phòng trà, học hỏi thêm từ nhiều anh chị đi trước để có thêm kinh nghiệm, bản lĩnh sân khấu. Tham gia một cuộc thi về âm nhạc, Hà Vân bất ngờ gây chú ý bởi giọng hát ngọt ngào, sâu lắng của mình. Giữa nhiều thí sinh theo đuổi dòng nhạc trẻ, phong cách âm nhạc của Hà Vân giúp cô trở nên khác biệt và được nhiều người chú ý.


Khi hình ảnh Hà Vân được phát sóng rộng rãi, gia đình nữ ca sỹ hết sức bất ngờ. Thấy con gái ngày càng trưởng thành và bản lĩnh, mẹ Hà Vân vô cùng vui mừng. Bà tự hào đi khoe với bà con lối xóm.

Dù hoạt động trong môi trường showbiz, song nữ ca sỹ vẫn giữ được bản sắc, cốt cách của mình. Sự chỉn chủ, điềm đạm của Hà Vân đôi khi làm người khác cảm giác cô không cởi mở, thân thiện. Nữ ca sỹ tâm sự, do từ nhỏ được sự giáo dục rất nghiêm khắc của bố mẹ nên điều này đã hình thành nên tính cách như hiện tại.

Hà Vân kể, có một lần cô đi tập văn nghệ xa nhà nên phải ở lại nhà bà con để ngủ. Hôm sau về nhà, cô bị mẹ đánh đòn dù lúc đó đã là một cô giáo.

Hiện tại, mẹ Hà Vân suy nghĩ cởi mở hơn và đang mong mỏi con gái sớm ngày thành gia lập thất để có cháu bồng. Tuy nhiên, nữ ca sỹ tâm sự, việc kết hôn phải xuất phát từ tình cảm của hai bên và phải có một khoảng thời gian tìm hiểu kỹ. Sự vội vàng trong tình yêu là điều mà cô không mong muốn.

Khôi Huy 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595