Nghệ sĩ thần tượng: Bản sao Minh Vương được khen hết lời

TTGĐ - Tập 11 "Nghệ sĩ thần tượng" là vòng thi tỏa sáng với ba thí sinh Hàn Ni, Bình Trọng, Thái Điền đã lần lượt thể hiện những trích đoạn cải lương bất hủ.

Tiết mục mở màn của "Nghệ sĩ thần tượng" tuần này là trích đoạn Trần Giã Cẩm Giang với sự thể hiện của Hàn Ni. Trong vai trò trợ diễn, nghệ sĩ Điền Trung cho biết: “Hàn Ni có sự cố gắng tìm những cái láy, cái e cho giống NSƯT Phượng Hằng. Thậm chí đến cái môi dưới lên sao giống chị Hằng.”

Bộ ba giám khảo cũng khen ngợi Hàn Ni hôm nay rất giống NSƯT Phượng Hằng từ vóc dáng cho trang phục và giọng hát. “Hôm nay Hàn Ni tiến bộ rất nhiều. Nhưng mà chị Mỹ muốn em phải tuyệt đối hớn nữa, đừng dùng cách xử lý của mình mà hãy dùng của chị Hằng. Như thế thì em sẽ càng xuất sắc hơn nữa.” – Giám khảo Thoại Mỹ nhận xét.

NSƯT Kim Tử Long thì bổ sung thêm: “Thực sự thì em ca quá khỏe, những gì mà em luyến láy rất giống chị Phượng Hằng. Anh chỉ góp ý với em là chị Hằng khi hát với kép lúc nào cặp mắt cũng rất đa tình, mơ màng. Có thể là em chú tâm đến giọng hát quá nên hồi nãy em quên ánh mắt của chị Phượng Hằng khi giao lưu với kép…”

Tiết mục thứ hai là trích đoạn Tô Ánh Nguyệt do Bình Trọng thể hiện. Cũng trong vai trò trợ diễn, nghệ sĩ Cao Thúy Vy cho hay: “Anh Bình Trọng hát quá giống chú hai Minh Vương. Và anh cũng chịu khó nghiên cứu làm sao cho giống hơn nữa…”

NSƯT Thoại Mỹ hào hứng chia sẻ: “Từ câu nói ‘Nguyệt ơi’ của em làm ban giám khảo ngỡ ngàng, chị nổi da gà luôn. Chị cũng từng có thời gian hát vai này với chú hai Minh Vương khi lưu diễn với đoàn Trần Hữu Trang. Hằng đêm nghe chú hát vai này nên chị thuộc từng chữ của chú. Và cái câu ‘Em rộng lòng tha thứ cho anh’, chú ca chữ ‘thứ’ không lên thẳng mà bể và lưng lửng ngay đó. Vậy mà Bình Trọng đã bắt chước được, em ca tuyệt đối giống chú hai luôn…”

Còn nghệ sĩ Thanh Hằng thì rưng rưng chia sẻ: “Chị xúc động không cầm được nước mắt. Nhìn hình ảnh của Cao Thúy Vy và Bình Trọng mà chị nhớ những hình ảnh của nghệ sĩ Minh Vương và nghệ sĩ Lệ Thủy. Những cái chẻ nhịp của em cũng rất chính xác. Như câu hò đầu "nửa đời còn lại anh với em" , chữ em không khác xíu nào của anh hai Minh Vương.”

 
Từng đóng vai “Minh” trong vở Tô Ánh Nguyệt như đàn anh Minh Vương, NSƯT Kim Tử Long cũng hết lời khen ngợi Bình Trọng: “Khi em nhả chữ ra là đã giống chú hai Minh Vương rồi không cần phải bắt chước. Đến ngày hôm nay anh phải nói rằng em là đầu tiên giống chú hai Minh Vương tuyệt đối!”

Trích đoạn Tiếng hò sông Hậu với phần dự thi của Thái Điền cũng là tiết mục khép lại tập 11. Nghệ sĩ Thành Đông – trợ diễn của Thái Điền – cũng khen bạn diễn hát nhiều chữ rất giống NSND Giang Châu. Nghệ sĩ Thanh Hằng đánh giá cao sự cố gắng của Thái Điền để hát giống thần tượng của mình.

Khôi  Huy  
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595