Ký ức vui vẻ: Danh ca Ý Lan gây "choáng" khi xuất hiện với vẻ ngoài quá trẻ đẹp so với tuổi 65

(DNTH) - Ít ai biết rằng, danh ca Ý Lan với vẻ trẻ trung, tinh thần tích cực nhiều năng lượng này đã từng chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác cách đây 20 năm. Tại "Ký ức vui vẻ", danh ca Ý Lan chia sẻ: Nhờ vào tình yêu âm nhạc, sự động viên của khán giả, sự chăm sóc của gia đình và nỗ lực không ngừng của bản thân mà chị đã thoát khỏi "lưỡi hái tử thần".

Nữ ca sĩ trải lòng: "Nếu không có tình yêu của khán giả thì chắc chắn Ý Lan không còn ở đây với quý vị cho đến giờ phút này. 20 năm trước, Ý Lan phát hiện ra mình bị ung thư. Ở thời điểm đó, mắc bệnh này xem như là cụt đường rồi. Cảm ơn tình yêu thương của quý vị mà Ý Lan quên bẵng đi mình là người bị bệnh nặng. Hàng tuần, Ý Lan vẫn chờ đợi để được hát cho khán giả, càng đi hát lại càng thấy khỏe hơn, vượt qua được căn bệnh của mình. Chỉ có tình yêu mới cứu được con người".


Như một sự sắp đặt của định mệnh, danh ca Ý Lan gắn bó với người em, người tri kỷ nhạc sĩ Nguyễn Quang như một cặp trời sinh trong âm nhạc như cách mà mẹ của bà - danh ca Thái Thanh và cố nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Ánh 9 đồng hành với nhau nhiều năm về trước.

Xuất hiện cùng nhau tại "Ký ức vui vẻ", Nguyễn Quang đệm đàn cho Ý Lan hát lại bản tình ca bất hủ "Hãy cứ là tình nhân" ngọt ngào và đầy tự sự. Giọng hát và tiếng đàn của hai người nghệ sĩ hòa quyện và thăng hoa làm nên một bản tình ca da diết mà không có một phiên bản nào có thể thay thế.

Không chỉ thu hút bởi giọng hát ngọt ngào của nữ danh ca, các khách mời và khán giả còn ngưỡng mộ bởi sự duyên dáng, dí dỏm, khiếu hài hước và sự thân thiện của Ý Lan. NSND Hồng Vân nhân dịp được gặp thần tượng, chị cho biết đã từng lấy cảm hứng từ tiếng hát của Ý Lan để dựng nên vở kịch ăn khách: "Cả sân khấu kịch 5B chúng em lúc đó gồm có em, anh Thành Lộc, Hồng Đào điên loạn với giọng hát của chị. Chúng em dựng vở Sân khấu cuộc đời, trong đó Hồng Đào đóng vai ca sĩ và lấy giọng hát của chính chị để cho Đào hát nhép theo.

Mặc dù là giọng hát nhép theo nhưng khi nghe tiếng hát của chị thì cả khán phòng đều vỗ tay rần rần. Vì một bài hát Ngẫu nhiên - Trịnh Công Sơn mà chúng em dựng nên một vở kịch sáng đèn không biết bao nhiêu đêm. Hôm nay gặp chị, nghe chị nói chuyện thì em mới nhận ra nếu như chị làm kịch sĩ thì chị sẽ là số 1".

Đáp lời NSND Hồng Vân, danh ca Ý Lan hài hước chia sẻ: "Em mới vừa cho chị một ý tưởng là chị cần phải qua đóng kịch, em sẽ phải là thầy chị".


Bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho nữ danh ca, ca sĩ Long Nhật cho biết: "Gia đình em là fan hâm mộ của danh ca Thái Thanh. Em được biết, chị không chọn con đường ca hát ngay từ đầu nhưng sau đêm nhạc từ giã của mẹ Thái Thanh thì chị đã tỏa sáng trong một đêm ấy. Và mẹ em - một người đàn bà Huế xinh và điệu lắm! Trước khi mẹ em mất thì chị Lan đã kịp về Huế một lần. Đêm hôm đó, cả nhà đi xem chị hát. Lúc về mẹ em khen chị hát hay, xử lý tác phẩm tuyệt vời, điệu đà, sang trọng và xinh đẹp; mẹ cứ nhắc đi nhắc lại là chị Lan thay ba bộ đồ, đổi ba màu son khác nhau. Sau chương trình này, em sẽ gọi cho ba để kể về việc gặp gỡ chị ngày hôm nay và kể cho chị nghe câu chuyện mà mẹ nhắc mãi về chị".

Sự dịu dàng, chân thành và ấm áp của danh ca Ý Lan cùng những câu chuyện của các nghệ sĩ đã mang đến những giây phút thú vị cho khán giả. Chương trình phát sóng lúc 21h15 tối thứ Bảy tại VTV3.

Khôi Huy 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595