VITA Clinic hợp tác VinaCapital Foundation hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TTGĐ - Chiều ngày 26/09/2022, VITA Clinic và VinaCapital Foundation (VCF) công bố hợp tác nhằm hỗ trợ và thay đổi cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Từ tháng 9 năm 2022 đến tháng 8 năm 2023, VITA Clinic sẽ tài trợ 1.176.430.000 VND cho 4 chương trình của VinaCapital Foundation bao gồm Nhịp tim Việt Nam, Hỗ trợ Y tế thiết yếu, Nâng niu Sự sống, và Yêu thương Nâng bước nhằm hỗ trợ hàng nghìn trẻ em kém may mắn trên khắp đất nước về cả vật chất lẫn tinh thần.

Mối quan hệ hợp tác giữa VITA Clinic và VinaCapital Foundation sẽ mang lại hy vọng và tương lai tốt đẹp hơn cho hàng nghìn bệnh nhi, trẻ mồ côi do Covid-19 và gia đình các em. Khoản quyên góp 1,17 tỷ đồng để Phẫu thuật tim miễn phí cho 10 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh thông qua chương trình Nhịp tim Việt Nam và mang đến cho các em cơ hội được lớn lên bình thường và theo đuổi ước mơ. 800 phần quà và các hoạt động giải trí cho bệnh nhi ung thư và tim bẩm sinh ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) để giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của các em. 7 thiết bị cấp cứu sơ sinh thiết yếu bao gồm Giường sưởi cho trẻ sơ sinh, Đèn chiếu vàng da, Máy thở áp lực dương liên tục (CPAP), Bơm truyền dịch, Bơm tiêm, Máy đo nồng độ oxy SPO2, và Bộ đặt nội khí quản cho một bệnh viện vùng sâu vùng xa thông qua chương trình Nâng niu Sự sống.


Các thiết bị này sẽ đảm bảo giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và giúp trẻ em tại khu vực nông thôn Việt Nam lớn lên khỏe mạnh hơn. 200 khoản trợ cấp gia đình và các hoạt động vui chơi cho trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại TP.HCM trong khuôn khổ chương trình Nâng niu Sự sống nhằm khuyến khích các em tiếp tục đến trường và hỗ trợ tài chính cho gia đình.

Bên cạnh hỗ trợ tài chính, VITA Clinic và VCF cũng sẽ tổ chức các hoạt động hỗ trợ tâm lý cho nhóm đối tượng yếu thế này vào các dịp đặc biệt như Tết Trung thu, Giáng sinh, Tết Nguyên đán, Tết Thiếu nhi nhằm động viên các em và gia đình vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên vì một tương lai khỏe mạnh và kiên cường hơn.


Bà Dee Trương, Tổng Giám đốc Tập đoàn VITA Clinic chia sẻ: “Trong tiếng Latin, VITA có ý nghĩa là cuộc sống, là mọi thứ tốt đẹp trên thế giới này. Trong suốt thời gian hoạt động 8 năm trên thị trường, VITA Clinic luôn cố gắng hết sức để mang đến cuộc sống tươi đẹp hơn cho khách hàng thân yêu. Giờ đây, VITA Clinic muốn lan toả điều này rộng hơn đến với cộng đồng. Qua sự hợp tác lần này, VITA Clinic rất vinh dự được cùng với VinaCapital Foundation hỗ trợ và thay đổi cuộc sống của trẻ em từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.”


“VinaCapital Foundation rất vinh dự được hợp tác với VITA Clinic để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, hỗ trợ tâm lý, trợ giúp giáo dục và chăm sóc toàn diện cho các cộng đồng yếu thế và dễ bị tổn thương nhất trong xã hội.”, ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cho biết, “Nhờ có sự hỗ trợ quý báu từ VITA Clinic, VCF có thể tiếp thêm sức mạnh và mang lại tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em và gia đình của các em trên khắp Việt Nam. Tôi tin tưởng mối quan hệ đối tác giữa hai tổ chức sẽ tiếp tục lâu dài và thể hiện cam kết hợp tác của chúng tôi trong việc hỗ trợ các cộng đồng tại Việt Nam.”


Với sự hợp tác của các nhà tài trợ nhiệt thành như VITA Clinic, VCF đang tạo ra các giải pháp chăm sóc sức khỏe và giáo dục để thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt Nam trên 63 tỉnh thành mỗi năm.

Về VITA Clinic

Gia nhập thị trường Việt Nam gần 8 năm, đến nay hệ thống Viện thẩm mỹ VITA Clinic đã có 12 chi nhánh trên cả nước, với trang thiết bị theo tiêu chuẩn châu Âu, sở hữu hơn 50 công nghệ làm đẹp hàng đầu và gần 30 bác sĩ giàu kinh nghiệm. Hoạt động với phương châm “Vẻ đẹp đích thực đến từ bên trong”, VITA clinic đã giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của hơn 100.000 người Việt thông qua sự tự tin về sức khỏe và ngoại hình. Tìm hiểu thêm về các liệu pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của VITA Clinic tại https://vitaclinic.vn hoặc liên hệ hotline 028.71.079.889 được tư vấn làm đẹp.

Về Tổ chức VinaCapital Foundation

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam. Sứ mệnh của VCF là tạo ra các giải pháp về sức khỏe và giáo dục nhằm thay đổi cuộc sống của trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm.

VCF tập trung vào 3 lĩnh vực hoạt động:

- Các chương trình Y tế thiết yếu gồm có: chương trình Nhịp Tim Việt Nam tài trợ chi phí mổ tim và chăm sóc tiền-hậu phẫu cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh; chương trình Khám Sàng Lọc khám bệnh miễn phí cho trẻ em tại các vùng sâu vùng xa; chương trình Yêu thương Nâng bước tiếp cận, bảo vệ, khuyến khích và cung cấp kế hoạch chăm sóc dài hạn cho trẻ mồ côi hậu Covid-19 đến tuổi trưởng thành; và Hỗ trợ Thiết yếu khác bao gồm chăm sóc đặc biệt, dinh dưỡng và các hoạt động tâm lý-xã hội cho trẻ em cùng gia đình.

- Các chương trình Nâng cao Năng lực Y tế gồm có: chương trình Nâng cao Năng lực Y tế và Nâng Niu Sự Sống cung cấp đào tạo cho các nhân viên y tế và trang thiết bị cho cấp cứu và chăm sóc trẻ sơ sinh tại các bệnh viện; chương trình Nước sạch lắp đặt hệ thống máy lọc nước để cung cấp nước uống đạt tiêu chuẩn cho các nhóm dân cư bị thiệt thòi; các chương trình Cứu trợ khẩn cấp quốc gia tổ chức và thực hiện cứu trợ thiên tai và đại dịch.

- Các chương trình Giáo dục: Mở đường đến Tương lai – tạo cơ hội cho các nữ sinh dân tộc thiểu số trở thành những nhân tố thay đổi thông qua việc trao học bổng toàn phần cho bậc trung học và đại học, đem đến sự cố vấn cần thiết và tổ chức Ngày hội Ước mơ thường niên; cũng như triển khai Câu lạc bộ Nữ sinh Mở đường đến Tương lai tại các trường trung học phổ thông để trang bị cho các nữ sinh về quyền hợp pháp, sức khỏe sinh sản, kiến thức tài chính và khả năng lãnh đạo.

Tầm nhìn của VCF là một Việt Nam phát triển, nơi tất cả trẻ em và phụ nữ đều khỏe mạnh, được học tập và trao quyền để có thể hưởng lợi từ sự tăng trưởng kinh tế cũng như đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng. Tất cả các chương trình của VCF đều thực hiện cam kết sâu sắc về quyền của trẻ em và phụ nữ, bình đẳng giới, cải thiện dinh dưỡng, bảo vệ môi trường và xóa đói giảm nghèo. VCF cam kết xây dựng một tầng lớp trung lưu phát triển.

Khánh  Nguyễn  
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595