Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM thu hút 22.000 lượt khách

TTGĐ - Hội Chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 (ITE - HCMC 2022) đã thu hút hơn 22.000 lượt khách, trong đó có hơn 12.000 lượt khách thương mại.

Chia sẻ với báo chí sáng 11/9, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM đã có đánh giá kết quả bước đầu của Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 16 (ITE -HCMC 2022) vừa diễn ra từ ngày 8-10/9 tại Trung tâm triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7, TPHCM.


Theo bà Hoa, đến thời điểm này có thể khẳng định Hội chợ Quốc tế TPHCM – ITE lần thứ 16 năm 2022 kết thúc thành công khi tạo ra những dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách cũng như đại biểu tham dự hội chợ. Tiếp tục khẳng định đây là Hội chợ du lịch hàng đầu của Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mê Kông.

Hội chợ thu hút hơn 22.000 lượt khách tham quan. Trong đó, có 12.000 lượt khách thương mại và 10.000 lượt khách công chúng. Với quy mô 276 gian hàng triển lãm đến từ 305 đơn vị từ gần 28 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia. Tổng số 161 người mua quốc tế đến hội chợ , 21 cơ quan truyền thông, báo chí quốc tế... để cùng kết nối, quảng bá điểm đến TPHCM và các tỉnh, thành trong cả nước. Các nước hạ nguồn sông Mê Kông đều xem đây là cơ hội để giới thiệu dịch vụ, sản phẩm du lịch của mình.

Bà Hoa đánh giá, năm nay ngành du lịch TPHCM phối hợp với các sở ngành, doanh nghiệp, đơn vị liên quan để có sự chuẩn bị từ rất sớm nên hội chợ có sự phong phú hơn về sản phẩm, độ hoàn thiện rất cao. Vì vậy, lượng giao dịch của khách thương mại, giữa người mua quốc tế với các đơn vị triển lãm và công ty lữ hành trong nước cao hơn dự kiến ban đầu, kể cả lịch đặt hẹn và giao dịch trực tiếp tại các gian hàng đều tăng. Bên cạnh đó, công chúng tham quan trong những khung giờ được mở cổng tự do cũng đến Hội chợ nhiều hơn và số lượng tour bán cho du khách cũng tăng hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu.

Hơn hết, thông qua các chương trình hội thảo, Hội chợ ngành du lịch TPHCM cũng củng cố, tạo điều kiện cho mảng du lịch quốc tế có thể nhìn ra vấn đề tồn đọng, cùng tháo gỡ để có thể thu hút khách nhiều.

"Chúng tôi hy vọng sau Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM, cả thị trường quốc tế lẫn thị trường du lịch nội địa sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn. Lượng khách quốc tế tại TPHCM từ đây đến cuối năm đặc biệt qua ITE và chuỗi sự kiện, dự kiến sẽ đón khoảng 25 triệu lượt khách trong nước và quốc tế, trong đó khách quốc tế là 2 triệu lượt", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Nguyên Khánh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595