Duyên kiếp tập 32: Hai Thiện không dám nhận Thành làm con

TTGĐ - “Duyên kiếp" tập 32, sau khi biết được Thành là đứa con thất lạc của mình, Hai Thiện bắt đầu thể hiện sự quan tâm chăm sóc. Vì muốn nghe Thành gọi “ba”, lại sợ bị chê là“giang hồ”, Hai Thiện bèn nhận Thành làm… con nuôi.

Sự quan tâm và thân thiết mà Hai Thiện dành cho Thành khiến Ba Quéo và Tư Thẹo ghen tị. Hai Thiện vẫn vô tư đi mua cho Thành một chiếc áo mới mà không để ý đến sự khó chịu của hai gã đàn em.

Hình ảnh của Thành khiến Hai Thiện nhớ người vợ quá cố của mình. Hai Thiện kể cho Thành nghe về câu chuyện đời mình. Vốn dĩ, Hai Thiện từng cứu Thắm khỏi tay Tám khùng rồi cả hai bắt đầu có tình cảm. Tuy nhiên, thân phận giang hồ của Hai Thiện không được ba má Thắm chấp nhận nên cô đành bỏ trốn theo tiếng gọi tình yêu.


Nghe câu chuyện buồn của Hai Thiện, Thành xúc động và tặng cho ông chiếc khăn quàng cổ. Khi Thành quay đi, Hai Thiện mừng tủi "Bao nhiêu năm rồi ba không ngờ ba được gặp lại con."

Hai Thiện trả cho Thành sợi dây chuyền kỷ vật. Thành khoe rằng mình đã tìm được manh mối tiệm vàng làm sợi dây chuyền và sẽ tìm cho được ai mua để truy ra ba má mình. Hai Thiên bật cười trước suy nghĩ ngây ngô này và cho rằng Thành đang "mò kim đáy bể".

Hai Thiện e ngại Thành sẽ trách ba má nhưng Thành thẳng thắn cho rằng mình không trách mà chỉ mong không bị bỏ rơi thêm lần nào nữa. Hai Thiện vẫn tiếp tục lo lắng hỏi dò nếu ba má Thành làm giang hồ giống như mình thì sao. Thành cũng tiếp tục khẳng định chỉ mong "ba má con làm người bình thường" mà thôi.

Hai Thiện dạy võ công cho Thành và nhận thấy Thành chỉ biết những thế phòng thủ chứ không tấn công vì quan niệm "chỉ cần thoát thân là được không cần phải hơn thua tấn công ai". Nhìn thấy Thành quá đỗi lương thiện, Hai Thiện mong nhận lại con nhưng vẫn chần chừ. Hai Thiện bèn kêu Thành nhận mình làm "ba nuôi" như một cách để được nghe Thành gọi tiếng "ba"!

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam “Duyên kiếp” sẽ được tiết lộ vào lúc 20h00 từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần trên kênh THVL1.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595