'2 ngày 1 đêm': Lạc vào thế giới cổ trang, dàn cast trở thành những kỳ phùng địch thủ

TTGĐ - Tập 12 của 2 ngày 1 đêm đưa khán giả xuyên không cùng dàn cast lạc vào thế giới cổ trang đầy màu sắc truyền thuyết. Câu chuyện của tập 12 bắt đầu từ thanh kiếm thần giúp vua trị vì thiên hạ, trấn giữ biên cương. Thanh kiếm đã bị đánh cắp khiến mọi vật mất đi cân bằng. Nhà vua đã phải tìm anh hùng, hào kiệt để tìm lại báu vật cho đất nước.

Trường Giang xuất hiện trong trang phục đen như một thi sĩ đang thong dong, tự tại thưởng trà. Ngô Kiến Huy diện trang phục cổ trang màu trắng như một tiên nhân nhẹ nhàng trả lời câu hỏi sao đến trễ tới 3 canh giờ của Giang ca với lý do xàm xí “người lái đò kẹt show nên đưa ta đến trễ”. Hai người khí chất nho nhã có vẻ tinh thông cầm - kỳ - thi - họa này là kỳ phùng địch thủ đối thơ, thổi sáo với nhau. Hai người vừa gặp nhau là “liền tay” đối thơ: Quần sơn trủng lưng giáp - Ngô Kiến Huy/ Nhất hát tự vân yên – Trường Giang.


Hai đối thủ khách sáo với nhau đấu thêm một màn đấu sáo, rót trà nữa rất chi là “ra vẻ”. Thỏ Đen thổi sáo càng nhanh thì Giang ca rót trà càng nhanh. Bỗng nhiên có 1 lá thư bay vào, Giang ca đọc chộp được lá thư từ “nhà vua” gửi và không quên nhận xét chữ nhà vua xấu quá. Sau khi nhận được nhiệm vụ từ nhà vua, cặp đôi kỳ phùng địch thủ này nắm tay nhau thi triển thủ pháp “dịch chuyển nhanh” để đến điểm hẹn Thủy Đình đầu tiên. Vì đến đầu nên hai người khá ảo tưởng về việc các tráng sĩ khác so tài với mình đã bị “triệt hạ” nên chắc chỉ có hai người đối đầu với nhau. Ngô Kiến Huy xoay 1 vòng rất đẹp nhưng khi khuỵu gối thì nghe liền tiếng “răng rắc” của dây chằng gãy vụn. Giang ca liền “chơi đẹp” đỡ đối thủ và không quên “nhiều chuyện” khi nghe phía xa là tiếng đấu kiếm của 2 tráng sĩ Kiều Minh Tuấn và Cris Phan.


Cris Phan hóa thân thành kiếm khách giang hồ trong trang phục cổ trang không ngừng “ra vẻ” với thanh kiếm đạo cụ và hiệu ứng lá rơi khá chân thật. Đôi mắt “sắc lẹm” khí thế hùng hồn với danh xưng “Thần Điêu kiếm pháp”. Không hề chịu thua kém, “nam thần điện ảnh” Kiều Minh Tuấn xưng bá khắp tứ phương với nickname “Đại hiệp Phước Tỉnh” bỗng đâu xuất hiện với nụ cười “hùng hồn” thương hiệu. Hai đại hiệp kiếm pháp gặp nhau so tài cao thấp “sau 300 trăm năm”. Sau khi “quay vòng vòng” tuyên chiến lẫn nhau, cả 2 tráng sĩ cũng vung kiếm nhưng không may Cris Phan lại “quên bài” và không quên bao biện “300 năm làm như 3 phút mà kêu tui nhớ”. Trước đối thủ đáng gờm như Kiều Minh Tuấn, Cris Phan đã chịu thua trước tuyệt chiêu “móc hầu bao” nhưng không phản kháng vì độ “dã tâm” quá lớn của Kiều Minh Tuấn.

Trong không khí cổ trang “hữu tình” của tập 12, Lê Dương Bảo Lâm “tái xuất” trong diện mạo hiệp khách tiếng tăm “lừng lẫy” nhưng không kém phần “ô dề” với danh xưng “Đệ nhất mỹ môi”. Hơn thế nữa, Lê Dương Bảo Lâm với “chiếc mồm size XXL” cho biết mình có “tài năng” nuốt được mọi thứ như rừng, núi, cọp... kể cả “anh quay phim”. Tiếp nối màn giới thiệu ấn tượng của Lê Dương Bảo Lâm, Hieuthuhai cũng có màn xuất hiện hài hước không kém khi hóa thân thành chàng mỹ nam có tài năng “cãi nhau” mang tính “sát thương” cao cho đối thủ.

Cả 2 “tráng sĩ” nổi danh với biệt tài “đấu võ mồm” đã có một trận chạm trán bất ngờ, “kẻ tám lạng, người nửa cân” không ai chịu thua ai. Sau khi bị “đệ nhất mỹ môi” công kích bằng câu nói “Cũng là mỹ nam nhưng không sống thật với nhan sắc, cái miệng quá trời quá đất” thì Hieuthuhai không chịu thua nhận xét rằng “Miệng Lê Dương Bảo Lâm như hố đen vũ trụ, cái gì cũng đòi nuốt” và quyết tâm “hạ gục” chàng “mỹ môi” bằng cách “đấu võ mồm” cho đến khi “mỹ môi không đi được nữa” phải “cúi đầu” xin thua mới ngừng lại.

Lần đầu tiên, cặp đôi bạn thân Nhã Phương - Thúy Ngân cùng tham gia chung trong một chương trình game show với mở màn đầy bất ngờ bằng một trận đấu kiếm “không thể ra vẻ hơn” khiến cho Kiều Minh Tuấn được phen “hoảng hồn” đến nỗi phải rút kiếm tự vệ. Sau màn đấu kiếm căng thẳng, Nhã Phương - Thúy Ngân “giáng trần” trong trang phục cổ trang vô cùng xinh đẹp khiến dàn cast 2 ngày 1 đêm phải “há hốc mồm” ngạc nhiên, Giang ca tròn mắt “Vợ tui! Trời ơi!” khi nhận ra khách mời tuần này là “nóc nhà” của mình. Thúy Ngân “e thẹn” khi bị Kiều Minh Tuấn bắt lột khăn che mặt nhưng còn chưa kịp mở mà “ông hoàng rối loạn ngôn ngữ” Kiều Minh Tuấn đã la lớn “Biết ai rồi!” nhưng cuối cùng lại nói “Không biết” làm cả đội bị “hớ” trong ngỡ ngàng, nhưng thật may mắn Ngô Kiến Huy đã nhanh chóng phát giác “nữ võ sĩ” váy đỏ chính là Thúy Ngân “cố nhân” của mình tại chương trình Chạy đi chờ chi và một cuộc hội ngộ rượt đuổi “nảy lửa” đã diễn ra tại màn chào sân của 2 ngày 1 đêm tập 12.


Sau màn chào sân “vung kiếm ầm ầm” của 2 khách mời xinh đẹp Nhã Phương - Thúy Ngân, “đệ nhất mỹ môi” Lê Dương Bảo Lâm nghi ngờ ekip giấu “người vợ tào khang” Quỳnh Quỳnh của mình nên loay hoay tìm kiếm nhưng “Quỳnh Quỳnh đang ở nhà chăm con” nên chàng “mỹ môi” thất vọng ê chề.

Nhưng màn chia đội cho khách mời tuần này mới chính là công cuộc khó nhằn nhất khiến Giang ca không ngừng “cầu cứu” với các chiến hữu của mình. “Tiếng lành đồn xa” Giang ca nổi tiếng là ông chồng mẫu mực lo sợ rằng nếu vợ mình thua sẽ bị thử thách “ngủ bờ ngủ bụi”, nên không ngại bày tỏ “Nếu nương tử về đội của ta giang hồ sẽ không xem ta ra gì, nhưng nếu nương tử không về đội của ta thì nương tử ta không thắng được!”.

Trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, Kiều Minh Tuấn tiên đoán “lành ít dữ nhiều” thì Giang ca và Ngô Kiến Huy định chơi “bài chuồn” nhưng lại bị Lê Dương Bảo Lâm ngăn chặn kịp thời. Thúy Ngân chia sẻ cả hai “nữ võ sĩ” đã “chọn mặt gửi vàng” từ đêm hôm trước mà người được chọn không ai khác chính là “siêu cấp đấu khẩu” Hieuthuhai, với vẻ điển trai của mình Hieuthuhai có thể chinh phục hoàn toàn các khách mời nữ nhưng lại khá “rén” với Giang ca khi Nhã Phương mở lời sẽ về chung đội.


Dù bị “chị nhà” khước từ mối quan hệ vợ chồng tại game show 2 ngày 1 đêm nhưng Giang ca đã “đánh thức” Nhã Phương bằng câu nói “Em ơi! Có con rồi!”, không những thế Thúy Ngân bảo rằng hôm qua đã nhắc Nhã Phương mấy lần rằng cô đã là “hoa đã có chủ”. Trải qua cuộc tranh cãi gay gắt không hồi kết, ekip chương trình quyết định “cứu nguy” bằng cách rút cờ lao quyết định thành viên các đội “Cờ lao dài - đội Thúy Ngân, Cờ lao ngắn - đội Nhã Phương” nên vấn đề đã nhanh chóng được giải quyết.

Tại làng Việt Cổ Cố Viên Lầu, các “tráng sĩ” 2 ngày 1 đêm có màn tranh tài cao thấp để dành phần thắng là một bữa ăn thịnh soạn gồm món đặc sản Ninh Bình, tên trò chơi cũng vô cùng hấp dẫn “Ụp xô đá gà”. Tuy nhiên, việc lựa chọn đối thủ có phần khá cam go khi cặp đôi vợ chồng Trường Giang – Nhã Phương lại là đối thủ của nhau. Giang ca muốn thắng không được nhưng thua cũng chẳng xong vì lo ngại “giang hồ không xem ra gì”, sau một lúc đắn đo Giang ca quyết định chĩa “mũi tên uất hận” thách đấu Kiều Minh Tuấn. Chưa hết bàng hoàng vì lựa chọn của Giang ca, Kiều Minh Tuấn được Nhã Phương “cứu nguy” khi từ chối thẳng thừng yêu cầu thách đấu của Trường Giang ca và không ngại thách đấu “tay đôi” với chồng. Trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, Giang ca hầu như bị mất “vị trí thượng phong” so với các tập trước của 2 ngày 1 đêm.

Sau khi lựa chọn được đối thủ xứng tầm, Lê Dương Bảo Lâm bẽn lẽn “đòi” ekip cho thay quần do “quá ra vẻ” khi mô tả lại động tác co chân đá gà nên quần của “mỹ môi” đã bị rách khá lớn nhưng lại bị ekip từ chối do hết trang phục. Cuối cùng, cô Phượng – mẹ của Lâm đã “cứu nguy” bằng chiếc quần đùi mặc lót thêm bên trong. Và một trận đấu “Ụp xô đá gà” của 2 đội ngang tài ngang sức đã diễn ra thuận lợi.

Huy Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595