Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Miss World Việt Nam 2022

TTGĐ - Sau gần 5 tháng diễn ra, Miss World Việt Nam 2022 đã tìm ra gương mặt xứng đáng, đăng quang đầy thuyết phục trong đêm Chung kết tại Quy Nhơn tối qua (12/8) là người đẹp Nguyễn Huỳnh Mai Phương.

Cụ thể, Huỳnh Nguyễn Mai Phương trở thành Miss World Việt Nam 2022, Á hậu 1 thuộc về Lê Nguyễn Bảo Ngọc. Người đẹp Nguyễn Phương Nhi đoạt Á hậu 2.

Kết quả của Top 3 khiến phần đông khán giả hài lòng, vì đây là những cô gái nổi bật từ những ngày đầu cuộc thi diễn ra.

Tân Hoa hậu Mai Phương là người đẹp sinh năm 1999, đến từ Đồng Nai. Với chiều cao 1m7 và số đo 3 vòng 82-63-92, Mai Phương được đánh giá là một trong những thí sinh sở hữu hình thể đẹp của cuộc thi năm nay. Về học vấn, Mai Phương từng đạt giải Nhì và giải Ba cuộc thi tiếng Anh, cô cũng đang có chứng chỉ 8.0 IELTS.


Trong chung kết, cô thể hiện thuyết phục ở hai câu trả lời ứng xử. Trong phần thi của Top 5, khi Hoa hậu Trần Tiểu Vy hỏi: "Nếu được lựa chọn giữa việc cung cấp 1.000 bữa ăn mỗi ngày và tạo ra 1.000 việc làm, bạn sẽ chọn điều gì?", cô trả lời: "Trong mùa dịch, tôi từng làm tình nguyện viên ở một bếp ăn, mỗi ngày tạo ra 3.000, 5.000 suất ăn. Hai việc này đều rất cấp thiết. Tại sao chúng ta phải chọn một trong hai khi mình hoàn toàn có thể làm song song cả hai việc. Chúng ta có thể tạo ra 1.000 công việc, để 1.000 công việc có thể tạo ra hàng triệu bữa ăn cho các trẻ em trên thế giới. Và không ai sẽ bị bỏ lại".

Trong phần ứng xử Top 2, với câu hỏi từ Miss World 2021 Karolina Bielawska: "Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, nhiều quốc gia đứng trước nguy cơ mất bản sắc. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?".

Mai Phương lựa chọn trả lời bằng tiếng Anh với nội dung: "Trong sự phát triển đa dạng của thế giới, tôi đã thấy được sự hội nhập vô cùng tuyệt vời ấy, bằng chứng là một đại diện của Miss World khi ông đã đến Việt Nam chỉ trong một thời gian ngắn thôi chúng tôi đã nhận được lời chào bằng tiếng Việt rất ấm áp của ông. Tôi không chỉ đề cập đến câu chuyện về tiếng chào mà tôi đang nói câu chuyện về ngôn ngữ.

Khi mà bất cứ người nước ngoài nào đến Việt Nam cũng sẽ sử dụng tiếng Việt để giao tiếp với chúng ta, quý vị có thể thấy không chỉ câu chuyện của những ngày Tết, câu chuyện bánh chưng, những giá trị văn hoá của Việt Nam được mang đi đến với thế giới.

Tôi gọi đó là những giá trị bản sắc tượng trưng và đặc sắc nhất. Tôi nghĩ rằng những người trẻ chúng ta phải vô cùng tự hào, dù cho bất cứ đâu, chúng ta đi đâu chúng ta cũng mang những giá trị ấy đến với mọi người".

Á hậu 1 Lê Nguyễn Bảo Ngọc, sinh năm 2001 là một trong những thí sinh có hình thể ấn tượng nhất tại cuộc thi năm nay với chiều cao khủng 1m85 và số đo 3 vòng là 87-63-98.

Còn Á hậu 2 Nguyễn Phương Nhi là thí sinh có vòng eo nhỏ nhất cuộc thi năm nay. Phương Nhi sinh năm 2002, sở hữu bảng thành tích học tập "khủng". Cô hiện đang theo học chuyên ngành Luật thương mại Quốc tế, Đại học Luật Hà Nội và thành thạo 2 thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Phương Nhi cũng nhiều năm liền nằm trong đội tuyển tiếng Anh của trường THPT Hàm Rồng (Thanh Hoá).

Hai gương mặt còn lại trong Top 5 là Nguyễn Thị Phương Linh và Nguyễn Thùy Linh. Top 10 có: Nguyễn Khánh My, Trần Thị Bé Quyên, Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Bùi Khánh Linh, Nguyễn Thị Lệ Nam Em.

Chung kết Hoa hậu Miss World Việt Nam 2022 diễn ra trong ba tiếng rưỡi. Các thí sinh lần lượt trải qua phần thi trình diễn áo dài (Top 37), áo tắm (Top 20), đầm dạ hội (Top 10), ứng xử (Top 5). Chương trình bám sát format cuộc thi Miss World, năm nay, Ban Tổ chức đưa thêm phần ứng xử cho Top 2.

Nguyên Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595