'Kẻ thủ ác': Hãy cẩn thận khi được người xa lạ đối xử tốt 'bất ngờ'

TTGĐ - Ở tập trước, người xem đều đang rất tò mò với tình huống mà nữ chính Hạ Vy đang đối mặt. Rõ ràng cô chỉ là một sinh viên nghèo, gia cảnh rất bình thường và vẻ ngoài tuy xinh đẹp ưa nhìn nhưng cũng không đến độ vừa gặp đã yêu. Ấy vậy mà một người đàn ông thành đạt như Thành Thắng lại như trúng tiếng sét ái tình, sắp đặt hết mưu này kế nọ để mời bằng được Vy về làm gia sư cho con gái, lại còn trả lương rất hậu hĩnh. Trong khi đó, Dương Lâm tuy ít tiếp xúc với Vy nhưng lúc nào hắn cũng đặc biệt chú ý tới cô nữ sinh viên. Rõ ràng có điều gì đó mờ ám trong hành động của hai người này.

Nhà nghèo lại côi cút, chỉ có hai mẹ con nương tựa nhau mà sống, Vy lúc nào cũng đau đáu ước muốn được báo đáp, phụng dưỡng mẹ già. Bà Nhi thì lúc nào cũng thương yêu con gái, muốn Vy được sống đúng với đam mê của mình nên luôn ủng hộ quyết định của con. Thế nên Vy quyết định đến làm gia sư cho bé Tuyết dù trong lòng vẫn còn mơ hồ suy nghĩ về ý định thật sự của Thắng. Vì muốn có tiền lo cho mẹ nên dù gặp nhiều chuyện đáng sợ như bị bỏ thuốc mê vào nước uống, bị tên Lâm dùng bạo lực cưỡng ép thì Vy vẫn không từ bỏ việc dạy học.


Một hôm tình cờ lúc bé Tuyết bị mệt và ngất xỉu, Vy vô tình nhìn thấy xấp hồ sơ có ảnh và thông tin cá nhân của mình trong phòng Thắng. Trong đó có ghi về mối quan hệ của Vy và người chú họ xa đã thất lạc từ lâu, ông Trần Cao Hoàng – giám đốc công ty của Thắng. Lờ mờ nhận ra được một âm mưu thâm độc đằng sau nhắm vào mình, Vy cố tình làm như mình chưa biết gì, đánh lạc hướng được Thắng, thế nhưng vẫn không thoát khỏi tên Lâm.


Hắn bắt cóc Vy trên đường về và bắt ép cô phải ký vào giấy chuyển nhượng tài sản thừa kế. Vy vẫn chưa hiểu hết được việc gì đang diễn ra thì Thắng xuất hiện, mang theo cả cậu bạn thân của cô trong tình trạng đang bất tỉnh. Những tưởng tiếp theo sẽ là màn tranh giành, đấu đá lẫn nhau của Thắng và Lâm, thế nhưng Hưng bất ngờ tỉnh dậy và cùng Thắng khống chế được Lâm. Hóa ra, đây từ đầu là kế hoạch của hai người nhằm đối phó với tên Lâm hung ác.


Mọi chuyện vỡ lẽ, thì ra chú họ của Vy là một doanh nhân vô cùng thành đạt và giàu có nhưng chẳng may phát hiện mình mắc trọng bệnh, thời gian còn lại không nhiều nên đã làm di chúc để lại toàn bộ tài sản cho người thân là Hạ Vy, cháu họ đã thất lạc từ nhỏ của ông. Lâm biết được điều này nên bàn với Thắng tìm cách tiếp cận và tán tỉnh Vy, chiếm lấy tài sản thừa kế. Sau cùng do mất kiên nhẫn nên hắn đã chọn hạ sách là khống chế, bắt ép Vy ký tên chuyển nhượng tài sản cho hắn. Còn Thắng, sở dĩ chịu hợp tác với Lâm là do bệnh tình của bé Tuyết quá nặng, cần rất nhiều tiền để chữa chạy. Cũng may do lương tâm cắn rứt nên Thắng đã cải tà quy chính, dùng hết sức để cứu được Vy khỏi hiểm cảnh. Một cô sinh viên nghèo bỗng dưng được đổi đời nhờ khoản tài sản thừa kế kếch xù “từ trên trời rơi xuống”, tiền đâu thì chưa thấy chỉ biết suýt đã mất mạng vì kẻ hám tiền.

Đến với tập phim tiếp theo, khán giả sẽ đồng hành cùng Huyền – một cô gái vừa bị tai nạn dẫn đến bị mất trí nhớ - đi tìm lại những mảnh vỡ ký ức của mình.


Có khi nào bạn tự hỏi nếu chẳng may mình bị tai nạn, bị mất trí nhớ tạm thời như những nhân vật trong phim hay không? Huyền cũng lâm vào tình trạng đó, bỗng một hôm Huyền giật mình tỉnh giấc thì thấy mình đang nằm mê man trong phòng bệnh, đầu quấn băng gạc còn đang rỉ máu và bệnh cạnh cô là một người đàn ông hoàn toàn xa lạ. Huyền còn đang ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì người kia mới bảo rằng cô vừa bị một tai nạn nghiệm trọng, cũng may được các bác sĩ tận tình cứu chữa nên giữ được tính mạng, nhưng phần đầu bị chấn thương quá nặng đã dẫn đến chứng mất trí nhớ tạm thời.Người đàn ông đó tự xưng là Tú, chồng sắp cưới của cô. Huyền rất bất ngờ khi biết mình có chồng sắp cưới, nhưng khi về nhà và thấy tấm ảnh của cô và Tú chụp chung treo trên tường thì cô cũng phần nào cảm thấy tin tưởng hơn. Tú cho cô xem quyển nhật ký được cô viết hàng ngày, trong đó trang sau cùng là cô viết vào ngày trước khi đi du lịch rồi bị nạn. Quyển nhật ký đề cập đến một người bạn tên Khôi, được miêu tả là có cảm tình đặc biệt với Huyền, trong khi Huyền chỉ xem anh ta là bạn bè thân thiết. Ấy vậy mà 10 tháng sau khi bị tai nạn, Huyền vẫn lờ mờ thấy được hình ảnh một người đàn ông thường xuất hiện trong giấc mơ của cô, cảnh báo rằng đừng nên tin người bên cạnh mình. Từ khi bị tai nạn đến nay, bên cạnh Huyền chỉ có chồng sắp cưới là Tú mà thôi. Vậy lời cảnh báo mang yếu tố tâm linh này có ý nghĩa như thế nào?

Kẻ thủ ác được phát sóng vào lúc 21h30 thứ hai, thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Nguyên Khôi  
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595