Lần đầu tiên tại Hát cho ngày mai: Cẩm Ly, Phương Thanh, Vũ Quốc Việt và Quyền Linh “tranh” nhau tặng tiền cho thí sinh

TTGĐ - Cảm động trước những việc làm ý nghĩa và tấm lòng cao đẹp của nam điều dưỡng 27 tuổi, cả 3 giám khảo và MC Quyền Linh đã quyết định tặng thêm cho anh 20 triệu đồng.


Câu chuyện của điều dưỡng Nguyễn Tấn Phát (Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM) trong chương trình Hát cho ngày mai tuần này khiến khán giả cảm động khi nghe về những khó khăn mà anh đã trải qua trong đại dịch.

Theo Tấn Phát, công việc hàng ngày của anh ở bệnh viện là hỗ trợ, chăm sóc toàn diện người bệnh nặng và nguy kịch. Trong 6 tháng tham gia chống dịch từ tháng 8.2021, nam điều dưỡng và đồng nghiệp đã tiếp nhận vô số bệnh nhân mắc COVID-19 cấp độ nặng và tới nay đã có hơn 800 F0 được xuất viện nhưng cũng có những ca không may tử vong.

Ngày 3.8.2021 Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 của bệnh viện mà Tấn Phát đang công tác bắt đầu đi vào hoạt động và ngày 4.8 đã có ca tử vong đầu tiên. Sau khi nhận được quy trình xử lý tử thi, nam dược sĩ đã rất bất ngờ vì không nghĩ mình sẽ là người làm công việc này.

Trong một lần đưa người đã mất vào nhà đại thể để mai táng cho người bệnh, anh đã khóc rất nhiều vì khủng hoảng. “Lúc đó tôi khóc nhiều lắm, rất nhiều. Tôi đã đặt ra câu hỏi "Tại sao chúng ta phải trải qua cảm giác này?". Chị gái đã gọi điện và nói với tôi đây là một công việc cao cả, hãy nghĩ về ba mẹ em sẽ có thêm động lực tiếp tục công việc của mình”.

Khi nhận được những động viên của chị gái, Phát bắt đầu làm quen và tiếp nhận với những khó khăn mà mình đang đối mặt. Sau khi đã quen với công việc, đối với Tấn Phát, những ca tử vong lại trở thành điều khiến anh thấy yêu hơn công việc cao quý của mình.

Giải thích về chia sẻ này, nam diều dưỡng cho hay: “Nhờ công việc này mà tôi có thể làm một người con, một người cháu, một người anh hay một người chồng, một người vợ để những người không may mất vì COVID-19 thì vẫn có tôi là người thân bên cạnh phút cuối đời”.


Ngoài công việc xử lý thi hài người bệnh COVID-19, những lúc có thời gian rảnh Tấn Phát sẽ mang theo chiếc xe đẩy để đi cắt tóc, gội đầu, kể cả tết tóc cho các cô, các chị mỗi khi họ quá mệt không thể tự làm.

Trong số các bệnh nhân, anh còn gội đầu cho một cậu bé mắc COVID-19 và trong quá trình điều trị thì cậu bé đó phát hiện mình bị HIV nên lúc nào cũng mang tâm trạng buồn bã. Biết được sự tình, Tấn Phát cũng thường xuyên qua hỏi han, trò chuyện và động viên cậu bé vượt qua bệnh tật để tiếp tục sống.

Trước khi mở chiếc “mic vàng”, Tấn Phát chia sẻ muốn dành 50% tiền thưởng để tặng cho một người em đã có duyên quen biết trong lúc cả hai đang ôn thi. Theo chia sẻ của nam điều dưỡng, trong đợt dịch vừa qua, ba mẹ của cậu em đó đã không may trở thành F0 và Phát cũng hướng dẫn cho gia đình em các bước điều trị ở giai đoạn đầu. Sau đó, anh được cậu em báo tin ba đã mất, và mẹ cũng mất sau đó 1 tuần.

Tấn Phát xúc động chia sẻ: “Lúc đó tôi chỉ biết động viên và nhắn với em "Nếu cuộc đời đã đưa đến cho em những khó khăn như vậy thì em càng phải mạnh mẽ để vượt qua”. Còn 50% số tiền còn lại anh sẽ dùng để thực hiện một chuyến đi thăm và tặng quà cho các trẻ em ở vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.

Với chiếc “mic vàng” số 7 đã mang về cho Tấn Phát 10 triệu đồng tiền thưởng. Trước khi rời sân khấu, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Cẩm Ly mỗi người tặng thêm cho Tấn Phát 5 triệu đồng vì quá khâm phục tấm lòng lương thiện cũng như những việc làm cao đẹp của chàng trai này.

Thấy vậy, “chị Chanh” lên tiếng: “Thanh có ý kiến. Nếu bây giờ Thanh ‘vô’ thêm 5 triệu nữa là thành 25 triệu thì khó chia đôi quá. Giờ Thanh và anh Linh mỗi người thêm 5 triệu cho tròn 30 triệu nữa đi anh”. Trước lời đề nghị của nữ ca sĩ, MC Quyền Linh đã lập tức đồng ý.

Nguyên Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595