Giữ trọn chữ “Tín”, MC Quyền Linh xây tiệm tạp hóa, trở lại cấp hàng cho cặp ông bà sau sóng Tình Trăm Năm

TTGĐ - Làm MC cho "Tình trăm năm", Quyền Linh không ít lần rơi nước mắt trước hoàn cảnh của nhiều cặp vợ chồng nghèo. Trong đó, câu chuyện một lòng sắt son của ông Út, bà Khuê đã khiến nam MC làm điều bất ngờ ngay dịp đầu năm.

Trong tập 79 chương trình "Tình trăm năm", MC Quyền Linh đưa khán giả cùng đồng hành trong hành trình đến thăm những hoàn cảnh đặc biệt tại chương trình một cách bí mật và đầy bất ngờ.

“MC quốc dân” xây hẳn tiệm tạp hóa để giúp cặp vợ chồng khó khăn; giữ trọn lời hứa sẽ trở lại lấp đầy kệ hàng.

Đó là câu chuyện tình yêu và hôn nhân đầy thử thách do cuộc sống kinh tế khó khăn của ông Đặng Văn Út (59 tuổi) và bà Nguyễn Thị Kim Khuê (61 tuổi). Họ khiến MC Quyền Linh, Ngọc Lan và khán giả tốn không ít nước mắt. Dù nghèo khổ, bệnh tật lại phải bán vé số kiếm cơm qua ngày, nhưng tình yêu của họ vẫn trọn vẹn “một túp lều tranh, hai quả tim vàng” gần 40 năm.

Cuối chương trình, MC Quyền Linh ra đề nghị gửi chút quà giúp ông Út và bà Khuê có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, không phải dãi nắng dầm mưa bán vé số lo từng bữa ăn qua ngày. Từ đó, tiệm tạp hóa mang tên “Tình thương trăm năm” ra đời.
  

Sau thời gian dịch bệnh căng thẳng, MC Quyền Linh đã giữ trọn lời hứa với ông Văn Út và bà Kim Khuê đến thăm tiệm tạp hóa tại Bình Dương. Nam nghệ sĩ cùng các mạnh thường quân mang đến các loại hàng hóa như: khẩu trang, nước rửa tay, bột giặt,... lấp đầy các kệ hàng. Ngoài ra, cả đoàn còn gửi chút tấm lòng, trong đó MC Quyền Linh và Ngọc Lan ủng hộ họ thêm 10 triệu để cặp vợ chồng có vốn làm ăn.

Về hoàn cảnh của ông Văn Út và bà Kim Khuê được chia sẻ trong chương trình, năm 20 tuổi, bà Khuê bị tai biến. Khi đã về một nhà với ông Đặng Văn Út, sự yêu thương săn sóc của nhà chồng đã giúp cô mở lòng, vượt qua sự tự ti. Cái duyên trọn vẹn, nhưng cái nghèo đeo bám họ phải kiếm kế sinh nhai và trả nợ từ số tiền bán vé số ít ỏi. Nghèo còn gặp cái eo, ông Út bị tai biến tay, bà thì hở van tim ba lá, thiếu máu cơ tim, nhịp tim chậm.
  

Đến thăm lại gia đình, MC Quyền Linh bày tỏ: “Quán tên là ‘Tình thương trăm năm’ nha cả nhà, là tình yêu thương của mọi người kết nối với nhau để làm nên quán này cho cô chú Năm. Anh em cũng hỗ trợ ít kinh phí để cô chú làm vốn phát triển tiệm tạp hóa này, chúc cô chú nhiều sức khỏe, buôn may bán đắt”.

Ngoài giúp vợ chồng ông Út, MC Quyền Linh còn bí mật giả dạng người qua đường đến thăm các trường hợp khác một cách bất ngờ. Trong đó có quán bánh xèo của ông Trần Văn Hồng (87 tuổi) và bà Nguyễn Thị My (71 tuổi) - nhân vật trong tập 45; gánh hột vịt lộn của ông Lý Xuân Huê (70 tuổi) và bà Nguyễn Kim Huê (63 tuổi) - nhân vật trong tập 71; quán cháo 1 ngàn đồng của ông Thái Công Minh (65 tuổi) và bà Nguyễn Thị Kim Phượng (53 tuổi) - nhân vật trong tập 76.

Nhìn các cô chú vẫn khỏe mạnh, buôn bán thuận lợi cũng đủ khiến MC Quyền Linh an tâm, gửi quà và tiền mừng tuổi. Sự xuất hiện của MC Quyền Linh cũng khiến cô chú không khỏi bất ngờ, ấm lòng với sự chu đáo, tình cảm chân thành của nam MC và chương trình.


Nguyễn Minh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595