NSƯT Trịnh Kim Chi lấy nước mắt khán giả với vở kịch tri ân y, bác sĩ

TTGĐ - Sân khấu Trịnh Kim Chi vừa tham gia Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc 2021 với vở diễn mang tên Blouse trắng. Trong vai bác sĩ Hạnh, NSƯT Trịnh Kim Chi đã lấy đi nước mắt khán giả với câu chuyện xúc động về những tháng ngày chống dịch COVID-19.


Đêm diễn diễn ra thành công với sự tham gia của các nghệ sĩ như NSƯT Trịnh Kim Chi, Hữu Tiến, Nam Cường, Lê Khâm, Kim Đào, Huỳnh Điệp Kiều Ngân, Quỳnh Thư... Toàn bộ khán phòng của sân khấu Trịnh Kim Chi phủ kín khán giả. Trong hơn hai tiếng, khán giả được khóc cười cùng các nhân vật, những tràng vỗ tay không ngừng khi chuyển cảnh và nhất là đến hồi kết của vở kịch.


"Làm vở kịch 'Blouse trắng', chúng tôi muốn tri ân sâu sắc đến những hi sinh, mất mát, thiệt thòi của đội ngũ y, bác sĩ. Họ đã gác lại hạnh phúc riêng tư, gác lại cuộc sống yên bình để lao vào cuộc chiến chống "kẻ thù vi rút" vô cùng nguy hiểm, đó là COVID-19. Trong hành trình gần 600 ngày chống dịch, chúng ta mãi mãi không quên những nghĩa cử cao đẹp, những đức hi sinh, những trái tim nhiệt huyết, những tấm lòng nhân ái tỏa sáng của đội ngũ nhân viên y tế trên cả nước" - nữ nghệ sĩ chia sẻ.


Qua vai diễn bác sĩ Hạnh có chồng mất vì COVID-19, Trịnh Kim Chi đã đặc tả nghị lực kiên cường, sự chịu đựng bền bỉ trong "cuộc chiến" chống dịch. Trong vở diễn, Hạnh luôn cố gắng hết mình, không ngại nguy hiểm đến tính mạng để giúp cho từng bệnh nhân giành giật sự sống. Vai diễn của cô đã lấy nhiều nước mắt của khán giả khi phải gác lại cuộc sống gia đình để đi vào tâm dịch.


Theo Trịnh Kim Chi, vở diễn là tâm huyết của tất cả mọi người, song tất cả đều không nghĩ quá nhiều đến giải thưởng mà chỉ hy vọng vở diễn được lan tỏa, như đúng thông điệp mà ê-kíp hướng đến.


"Blouse trắng" là tác phẩm của biên kịch Miên Thảo, được dàn dựng bởi đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến và dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của NSND Trần Ngọc Giàu. Trong vở diễn có sử dụng ca khúc chủ đề: Sài Gòn tôi sẽ của nhạc sĩ Nguyễn Thái Dương do ca sĩ Nam Cường thể hiện.

Khôi Nguyên 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595