Nông Dân Lê Phạm Đình Vĩnh Nghi: “bén duyên” với nghề nông kiêm Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân Dân Xã

TTGĐ - Năm 2022, Nông Dân Xin Chào quay trở lại và sẽ đưa khán giả ghé thăm Bến Tre với nông dân Lê Phạm Đình Vĩnh Nghi cùng người kết nối NSND Kim Xuân.


Thu hút sự quan tâm và theo dõi của người xem bởi sự tính cách thật thà, mộc mạc và chân phương của người nông dân, Nông Dân Xin Chào không chỉ là sân chơi giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm cho những người nông dân mà thông qua đó chương trình còn mong muốn kết hợp quảng bá du lịch Việt Nam, giới thiệu những làng nghề truyền thống đến với khán giả truyền hình, ca ngợi tinh thần hăng say làm việc của con người Việt Nam.

Tại đây, người nông dân còn có cơ hội gặp gỡ cùng những nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, ảo thuật,... để cùng hát ca, giao lưu, thể hiện tài năng sau những giờ làm việc căng thẳng.Nông dân Lê Phạm Đình Vĩnh Nghi với hơn 30 năm kinh nghiệm trồng sầu riêng và thu hoạch 30 tấn 1 năm. Đồng thời là Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Hòa Nghĩa, nông dân sản xuất giỏi tỉnh Bến Tre. Từ nhỏ, anh đã có niềm đam mê với nghề nông, sau năm 2003, người nông dân này tham gia công tác ở địa phương. Đầu tiên, Vĩnh Nghi tham gia Tổ chức Đoàn Thanh Niên sau đó chuyển qua Văn hóa Thông Tin.

Anh chia sẻ rằng: “lo khi mình sản xuất ra nó được mùa mà giá thành thấp quá nên cũng buồn hoặc mình áp dụng khoa học kỹ thuật làm dịch vụ xử lý trái có khi sẽ không đạt”. Bên cạnh đó, người nông dân này còn vận động các bà con ở địa phương sử dụng các loại phân hữu cơ, thuốc trừ sâu sinh học để đảm bảo an toàn cho người dùng và hội viên của anh còn xây dựng nhà tình thương, tạo con giống như: dê, bò, vịt xiêm,... để sẵn sàng hỗ trợ những hộ nghèo cần nuôi.

Hiện nay, qua những cố gắng của mình nông dân Vĩnh Nghi còn mở cửa để du khách có thể vào vườn chiêm ngưỡng khung cảnh vườn sầu riêng xanh sạch, ăn thử những trái sầu chín ngọt và được mua luôn trái cây tại vườn. Anh tiết lộ thêm thay vì mình bán sầu riêng sống là 40.000 VNĐ nhưng mình đợi chín già thì bán được giá 45.000 VNĐ.Nông dân Vĩnh Nghi hy vọng sản phẩm của mình được lan tỏa khắp thế giới, xuất khẩu ra nhiều nước và đi vào con đường chính ngạch chứ không phải con đường tiểu ngạch như hiện nay. Thông qua chương trình Nông Dân Xin Chào, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Hòa Nghĩa muốn gửi đến các bạn trẻ rằng hãy mạnh dạn đầu tư tham gia để phát triển nông nghiệp Việt Nam.

Ngoài thời gian canh tác và trồng trọt thì anh có một tình yêu rất lớn với Bolero. Qua đó, nông dân Vĩnh Nghi và Nghệ sĩ Thanh Hằng gửi tặng khán giả qua ca khúc Tâm Sự Nàng Xuân.

Trong tập tiếp theo, khán giả sẽ có dịp ghé thăm nông dân Nông dân Nguyễn Thanh Minh. Nông dân xin chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.

Khánh Nguyễn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595