Nhãn lực siêu tưởng Trung Nam: Đã từng dành 6 tiếng/ngày để tập nhìn ngọn lửa, luyện tập đến cháy cả tóc

TTGĐ - Trung Nam – sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCM được kỷ lục gia Dương Anh Vũ nhận định hội tụ năng lực của Vương Dục Hoành và Tuấn Phi cho biết “chỉ rap và chill” trước vòng Gala Siêu thử thách (14.1).

Trung Nam là thí sinh Siêu thử thách được giám khảo – kỷ lục gia Dương Anh Vũ đánh giá cao. Thuộc nhóm những người thách thức sở hữu năng lực “siêu tưởng” nhưng Trung Nam khác với những thần đồng với tài năng thiên bẩm như Phúc Thịnh - siêu khứu giác hay Gia Phúc - siêu thính giác. Theo Dương Anh Vũ, Nam là trường hợp tiềm ẩn tài năng và đến khi nhìn thấy người khác trình diễn năng lực thì cậu ấy về làm thử và với những nỗ lực của bản thân thì năng lực dị biệt dần dần được bộc lộ.

Trung Nam đã từng xem Vương Dục Hoành (Siêu trí tuệ Trung Quốc), Tuấn Phi (Siêu trí tuệ Việt Nam) nhìn nước, nhìn giấy với năng lực quan sát “siêu tưởng”. Từ sự ngưỡng mộ dành cho Vương Dục Hoành, Nam đã tập thử, rồi phát hiện ra mình cũng có năng lực tương tự. Chứng kiến phần thử thách của Nam - nhìn ngọn lửa và phân biệt được 200 ngọn nến, Dương Anh Vũ (từng làm cố vấn khoa học cho Siêu trí tuệ Việt Nam 2 mùa) nhận định rằng: “Nam giỏi toàn diện về nghệ thuật và khoa học tự nhiên. Nam thích rap, thích sáng tác. Đặc biệt mình phát hiện ra rằng trong Nam sở hữu năng lực của Tuấn Phi và Vương Dục Hoành - hai con người này đang hội tụ trong Trung Nam”.

Theo Trung Nam, trước khi tham gia Siêu thử thách, mỗi ngày phải tự tập nhìn ngọn lửa 6 tiếng. “Cứ phải đốt cả trăm ngọn nến để nhìn, nhìn chưa được thì lại thắp nến lên nhìn tiếp. Có khi còn quá tập trung nhìn đến cháy tóc”. Khoảng 1 tháng cách ngày đối mặt với thử thách mà chương trình đưa ra, vô số lần Nam thất bại. không phân biệt được gì sau quá trình quan sát những ngọn nến.


Sau khi tập 2 Siêu thử thách phát sóng, một số khán giả bình luận phần thử thách của Trung Nam là dàn dựng, nhưng “em xin khẳng định năng lực của em là thật và đó là kết quả của quá trình tự tập luyện đến cháy cả tóc đấy mọi người, không có “diễn” đâu”, Trung Nam cho biết.

Nam cũng chia sẻ thêm, bình thường mình không tự luyện tập năng lực quan sát siêu tưởng vì rất mệt, mỗi lần tập xong cả người như bị vắt kiệt năng lượng. “Sau thử thách nhìn và phân biệt 200 ngọn nến thì đến nay em cảm nhận năng lượng của mình vẫn chưa phục hồi đầy đủ. Trước vòng Gala của Siêu thử thách, em đã chơi đàn nhiều hơn, viết vài bản rap để chill. Còn sự tập luyện thì đến gần tới ngày diễn ra Gala em sẽ tập trung hết sức để luyện tập”, Nam nói.


Ngoài khả năng “nhãn lực siêu phàm”, Trung Nam cho biết mình yêu thích đa lĩnh vực, biết khá nhiều thứ: chơi đàn hay rap… Nhưng, theo Nam, “sự đa năng đó cũng là giới hạn của em. Em chơi khá nhiều bộ môn nhưng lúc nào mọi thứ cũng đều ở mức khá, khá và khá. Em muốn bứt phá, có sự vượt trội hơn hẳn khỏi tất cả những mức độ mà em có thể tưởng tượng được. Năng lực mà em muốn bứt phá khỏi mọi giới hạn không hẳn là một năng lực cụ thể, mà là một kỹ năng và hiệu suất. Em muốn thật năng suất trong tất cả mọi thứ mà mình có thể làm. Người ta thường nói một nghề cho chín còn hơn chín nghề, còn em thì ngược lại: Tại sao không là chín nghề cho chín, còn hơn một nghề?”.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595