Cách xa 2.000 cây số, cặp đôi từng ly hôn đến với nhau nhờ duyên số

TTGĐ - Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này mang đến cho quý khán giả câu chuyện hôn nhân ngập tràn hạnh phúc của cặp vợ chồng Phạm Hoàng Nam và Nguyễn Thi Thảo. Tham gia chia sẻ trong chủ đề Yêu đúng người là MC Đình Toàn và khách mời – ca sĩ Ngọc Ánh.

Cả Hoàng Nam lẫn Thi Thảo đều “lỡ một lần đò” nhưng đã cùng gắn bó với nhau được 7 năm hôn nhân vô cùng hòa hợp và hạnh phúc. Hoàng Nam mắc bệnh hen mãn tính có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào nên quan niệm tình yêu của cặp đôi là “Ngày hôm nay mình sống trân trọng nhau và mình sẽ tận hưởng tất cả mọi thứ mình có thể làm được”. Vì đã có con riêng từ cuộc hôn nhân trước nên hai vợ chồng Hoàng Nam và Thi Thảo quyết định không sinh con chung để tập trung cùng nhau nuôi dạy các con được trọn vẹn tình thương.

Chia sẻ về chặng đường tiến đến hôn nhân, Thi Thảo cho biết câu chuyện tình yêu của mình và chồng khá đặc biệt. Cô đánh giá đó không phải là một câu chuyện tình đầy mơ mộng như thời sinh viên mà cả hai đã trải qua khá nhiều “bầm dập của cuộc sống” mới đến được với nhau. “Tôi đã từng ly hôn và anh Nam cũng vậy. Trong một lần công tác tôi vào Nam giảng dạy thì đã gặp anh và anh ấy cũng tham gia vào một số lớp đào tạo của tôi. Cuối cùng thì chúng tôi làm bạn và chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống”, Thi Thảo kể lại. Hoàng Nam cũng thành thật thú nhận đã biết đến bà xã trước đó rồi mới chủ động đăng kí tham dự những lớp học ấy.


Tâm sự tiếp về câu chuyện tình yêu, Thi Thảo kể xuất phát điểm từ việc chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống, sau đó là liên quan đến gia đình. Cô cho biết cả hai vẫn thường xuyên trao đổi và trò chuyện qua lại đều đặn như thế. Từ tình cảm bạn bè dần dần cặp đôi cảm thấy không thiếu được nhau. “Khi ấy, chúng tôi ở xa 2.000 cây số nên điện thoại một ngày nói chuyện trên trời dưới biển với nhau tới 8 tiếng đồng hồ. Cứ trò chuyện mãi thôi, mà khi ấy chưa nói yêu nhau hay bất cứ điều gì khác. Sau đấy, tôi lại nhận ra là sao anh này lại hợp với mình thế, lại thêm cảm giác hôm nào mà anh không gọi thì cảm thấy thiếu thiếu. Chợt ngộ ra là hình như mình có tình cảm với anh ấy rồi”, Thi Thảo nhớ lại khoảnh khắc nhận ra tình yêu bắt đầu nảy nở trong lòng mình.

Thế nhưng, khi nhận ra mình đã “sa vào lưới của thần tình yêu” thì Thi Thảo lại không nói ra ngay. Tiếp sau đấy, cô có dịp vào lại TP.HCM và hội ngộ cùng ông xã mình. Trong quá trình gặp lại nhau đó, Thi Thảo lại có nhiều thời gian hơn để kiểm chứng con tim mình. “Tự nhiên có cảm xúc “tim đập, chân run” và hai đứa nhận ra rằng mình đã yêu nhau. Nói chung là cũng đã giấu vào trong lòng một thời gian khá dài rồi mới bắt đầu bộc lộ ra”, Thi Thảo bồi hồi nhớ lại.


Lắng nghe câu chuyện, MC Đình Toàn đánh giá rằng Hoàng Nam và Thi Thảo đã “gặp đúng người”. Nam MC đặt ra câu hỏi cho Hoàng Nam “Vậy với cuộc hôn nhân trước đó có phải là gặp đúng người không?”. Hoàng Nam trả lời rằng khi nhìn lại quá khứ anh phải công nhận đó là đúng người và do duyên nợ nên mới đến được với nhau. “Cũng phải cảm ơn cuộc hôn nhân trước dù thất bại nhưng thực ra chính nó đã giúp mình trở thành một con người bây giờ và con người ấy mới phù hợp với Thảo. Bởi vì qua cuộc hôn nhân trước đã có nhiều điều và bài học mình rút ra được. Khi đó, mình mới xem lại bản thân, xem lại cuộc sống trước đây để đánh giá cách xử sự thời điểm ấy mình cho là đúng thì nó có thật sự đúng hay không”, Hoàng Nam tâm sự.

Về phần Thi Thảo, khi nhắc về cuộc hôn nhân trước đây, cô nhận thức được lúc ấy mình còn quá trẻ, chỉ mới 19 tuổi. Đó không phải là cuộc hôn nhân chóng vánh mà cô đã có hơn 5 năm tìm hiểu mới quyết định về chung một nhà. Thi Thảo thừa nhận ở thời điểm ấy cô cho rằng cuộc hôn nhân này là đúng. Tuy nhiên về sau này, có rất nhiều vấn đề đã xảy ra mà cả cô và chồng cũ đều không biết cách xử lý nên đã để cho những mâu thuẫn ấy trôi tuột đi. “Tôi biết nhưng vẫn giữ im lặng, tôi đau nhưng lại không nói ra, tổn thương nhưng vẫn phải cười. Tôi không bộc lộ bất cứ cảm xúc gì ra bên ngoài cả và giấu tất cả vào trong lòng, tôi chỉ muốn đem đến điều tích cực cho mọi người thôi. Chính điều này đã trở nên không thật với cảm xúc của mình và một ngày nó bỗng vỡ òa ra thì lúc đó khó có thể cứu vãn được”, Thi Thảo chia sẻ.


Đồng cảm với người vợ, ca sĩ Ngọc Ánh cho hay cô cũng từng quyết định dừng lại trong cuộc hôn nhân trước đây và vẫn có những ứng xử văn minh với chồng cũ. “Có những lúc cuộc hôn nhân đã đi đến cao trào, mình không thể nhẫn nhịn và tiếp tục được nữa thì phải giải phóng cho nhau. Và lỗi do ai thì khi ấy không cần bàn tới nữa vì đã quá sức chịu đựng nên đành phải quyết định thôi”, Ngọc Ánh khẳng định.

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, Hoàng Nam cho biết bà xã chia sẻ hết mọi thứ cho anh nhưng theo một tinh thần và thái độ khác. Điển hình như với những việc không hài lòng ngoài xã hội khi kể cho chồng, Thi Thảo không đem hết những ấm ức ấy để nói mà chỉ đơn giản là tâm sự cùng chồng. “Với tôi, tôi mong muốn một người vợ mà mình có thể chia sẻ, bầu bạn và là tri kỷ. Và tôi có thể tự hào ngồi đây nói với mọi người rằng tôi đã có được điều đó”, Hoàng Nam xúc động.


Anh nói thêm: “Nhiều khi lên mạng xã hội đọc bình luận, tôi lại thấy họ bảo “Hai người thôi diễn đi, tại sao mà ông cứ nịnh vợ mãi thế, diễn vừa thôi”. Hoàng Nam khẳng định anh không hề nịnh vợ, tất cả đều xuất phát từ sự tự hào của mình.

Tâm sự về chuyện con cái, Thi Thảo cho biết cả hai quyết định không có con chung. Vấn đề này đã được hai vợ chồng thống nhất và bàn bạc với cả hai bên gia đình. “Tôi sẽ chăm con của anh Nam, còn chồng sẽ chăm con tôi. Thế là bây giờ tôi có 3 đứa 18 tuổi, 15 tuổi và 14 tuổi. Tất cả đều hòa hợp và đáng yêu. Vì thế, tôi là một người phụ nữ rất hạnh phúc”, Thi Thảo nói trong niềm hạnh phúc vô bờ. Ngoài ra, Thi Thảo và Hoàng Nam cũng chia sẻ thêm về quan điểm trong cuộc hôn nhân này là: “Chúng ta chẳng có gì phải cãi nhau cả. Tất cả mọi thứ đều là chuyện nhỏ bởi vì ngày hôm nay chúng ta phải tận hưởng những giờ phút hiện tại cho thật hạnh phúc, thật vui và muốn cái gì chúng ta làm cái đó”.


Tập 4 Thuận Vợ Thuận Chồng được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 28/01/2022 trên VTV9. Hoặc khán giả có thể theo dõi chương trình trên kênh YouTube Jet TV Show.

Khôi Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595