'Đẹp từng milimet': Khi người kiến tạo và người thể hiện có sự hợp tác tốt

TTGĐ - Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, Đẹp từng milimet (Beauty In Every Milimetre – Makeup Festival) là chương trình truyền hình được sáng tạo độc quyền bởi Công ty truyền thông LePham Media kết hợp cùng công ty của nghệ sĩ Quyền Linh và nhãn hàng Amity, với format hoàn toàn mới lạ, được kỳ vọng sẽ là một “lễ hội” dành cho các chuyên viên trang điểm và người mẫu trình diễn, mục tiêu tìm kiếm những nhân tố tài năng chinh phục hai danh hiệu “Magic Woman” ở bảng Model và “Magical Magic Transformantion” ở bảng MakeUp Artist.


Đây không đơn thuần chỉ là cuộc thi sắc đẹp thông thường, lại càng không phải cuộc thi tìm kiếm chuyên gia trang điểm, với sứ mệnh tôn vinh cái đẹp mà chương trình theo đuổi. Đẹp từng milimet kết hợp người mẫu trình diễn và chuyên viên trang điểm thành một thể thống nhất để khẳng định cái đẹp sẽ càng hoàn mỹ khi người kiến tạo và cả người thể hiện nó có sự hợp tác tốt, đồng điệu với nhau về tư duy quan thẩm mỹ.

Với format mới lạ, 13 tập với những chủ đề, thử thách thú vị, gay cấn. Ngoài việc mang đến những trải nghiệm, cung bậc cảm xúc đáng nhớ cho các thí sinh mà còn góp phần truyền tải các thông điệp về môi trường, quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, về cuộc sống xung quanh và bảo tồn các loại hình nghệ thuật truyền thống cũng như cập nhật những phong cách thẩm mỹ phương Tây.


Năm tiêu chí nổi bật như Chính trực, Giản dị, Uyển chuyển, Trân trọng và Ấm áp (Warm), cuộc thi cam kết sự công tâm, công bằng tuyệt đối cho các thí sinh. Tính cộng đồng cũng được thể hiện rõ qua việc mở rộng đối tượng tham dự, cụ thể: Bảng Model cho phép các thí sinh thuộc cộng đồng Transgender (người chuyển giới nữ, người hoán tính), mẹ đơn thân, góa phụ, khiếm thính hoặc có khiếm khuyết về giọng nói; Bảng Make-up bên cạnh việc không giới hạn giới tính, độ tuổi, tình trạng hôn nhân thì còn chào đón các thí sinh khiếm khuyết thân thể, khiếm thính và cả khiếm khuyết giọng nói. Điều này ngoài việc thể hiện tinh thần cộng đồng của cuộc thi, còn thể hiện rõ quan điểm của ban tổ chức: “Cái đẹp nằm ẩn trong cộng đồng chúng ta đang sống”.

Ngoài ra, chương trình còn chào đón các thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới bất kể là quốc tịch nào, chỉ cần tự tin và đáp ứng đủ các yêu cầu trong thể lệ, bạn đều có thể tham gia.

Thể lệ cuộc thi dành cho cả 2 bảng như sau:

Dành cho các thí sinh bảng Model

- Các bạn nữ hoặc chuyển giới nữ, người hoán tính.

- Không phân biệt quốc tịch, có địa chỉ cư trú rõ ràng

- Độ tuổi từ 17 – 30 tuổi

- Cao từ 1m55 trở lên

- Chưa từng có tiền án, tiền sự

- Tình trạng hôn nhân không bắt buộc

- Chấp nhận thể lệ và yêu cầu của chương trình Đẹp từng milimet

- Không có hình xăm ở những vị trí dễ nhìn khi tiếp xúc

- Không chịu sự quản lý của bất kỳ tổ chức nào


Dành cho các thí sinh bảng Make-up

- Không phân biệt giới tính các thí sinh

- Không phân biệt quốc tịch, có địa chỉ cư trú rõ ràng

- Không giới hạn độ tuổi

- Chưa từng có tiền án, tiền sự

- Tình trạng hôn nhân không bắt buộc

- Chấp nhận thể lệ và yêu cầu của chương trình Đẹp từng milimet

- Không chịu sự quản lý của bất kỳ tổ chức nào


Vòng sơ tuyển dự kiến sẽ được tổ chức theo hình thức online vào tháng 1/2022; các thí sinh tham dự ở cả 2 bảng sẽ gửi video clip tự quay quá trình trang điểm (đối với Make-up) và các shoot tạo dáng, catwalk (đối với Models) cùng với 3 tấm ảnh sản phẩm (mẫu trang điểm hoàn thiện đối với Make-up và ảnh chụp phong cách tự chọn với Models), chủ đề tự chọn. Sau đó 1.000 thí sinh ở mỗi bảng sẽ được lựa chọn để bước vào vòng Audition – Casting ghi hình trực tiếp dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/2022. Đơn đăng ký dự thi và mọi thông tin chi tiết về chương trình được đăng tải tại website deptungmilimet.com.

Vẻ đẹp sẽ khó hoàn mỹ nếu thiếu 1 trong 2 thành phần: Người kiến tạo và Người thể hiện. Đó là lý do ban tổ chức cần tìm kiếm một sự giao hòa hoàn mỹ của MakeUp Artists và cả Models. Beautiful in every Millimetre – Make Up Festival hân hạnh chào đón những Quán quân tương lai của chương trình!

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595