Nuôi ước mơ đi vòng quanh thế giới của chàng trai 9x

TTGĐ - Tiếp nối hành trình tìm kiếm và lan tỏa những khoảnh khắc ý nghĩa của cuộc sống, tập 501 của Khoảnh Khắc Cuộc Đời tiếp tục mang đến một câu chuyện về sự chinh phục ước mơ đi khắp thế giới của nhân vật Phan Thanh Quốc.


Là một chàng trai trẻ 9x, anh Phan Thanh Quốc – khách mời trong tập 501 của Khoảnh Khắc Cuộc Đời đã chia sẻ về những chuyến đi của mình, những niềm vui và hạnh phúc khi được trải nghiệm thực tế. Nuôi ước mơ được đi vòng quanh thế giới từ khi còn nhỏ, vì thế khi đi làm anh đã cố gắng dành dụm số tiền mình có được để thực hiện ước mơ ấy. Với anh, đi du lịch giúp anh mở mang về thế giới bên ngoài, biết nhiều hơn về những nền văn hóa Việt Nam và con người.


Anh Phan Thanh Quốc khá bất ngờ về con số 150 – những thành phố mình đã đi so với dự định ban đầu. Anh đi trải nghiệm bằng tất cả số tiền tiết kiệm của mình. Không dừng ở con số 150 nước mà anh hào hứng chia sẻ rằng mình còn có nguyện vọng đi 100 nước trong vài năm tiếp theo nữa. Khi đi du lịch một mình thì mọi thứ sẽ khó khăn hơn một chút, dù phải đánh đổi việc tận hưởng ở ngoài thực tế nhưng anh cũng rất vui và cảm thấy xứng đáng vì anh cũng muốn quảng bá cho cho đất nước Việt Nam ra toàn thế giới. Dần dần, anh cũng nâng cao được tay nghề và thành thạo hơn.

Anh từng nói: “Không có cố gắng nào là muốn, nếu bạn muốn đặt chân đến đích bạn hãy cứ bước đi cứ đi rồi sẽ đến, dù sớm dù muộn”. Anh đã trăn trở rất nhiều về cuộc sống, mặc dù không đạt được một cái gì đó quá to lớn nhưng anh cảm thấy rất hạnh phúc và không bị lãng phí thời gian. Những chuyến đi thực tế đã cho anh những kinh nghiệm cùng hành trang để bước tiếp trên con đường đời. Mục đích tiếp theo của anh là làm một cuốn sách nhiều chương lưu lại những thứ mà anh thấy được cũng như biết được của mình để cho người đọc hiểu biết thêm về thế giới bên ngoài như thế nào.


Đến với Khoảnh Khắc Cuộc Đời là đến với những khoảnh khắc ý nghĩa mang đến những điều tuyệt vời cho cuộc đời của một con người, là những khoảng khắc truyền cảm hứng và động lực cho người xem. Tập 502 Khoảnh Khắc Cuộc Đời được phát sóng vào lúc 22h45 tối thứ 5 ngày 04/11/2021 trên kênh HTV9 là câu chuyện về khách mời – Nguyễn Phước Lộc.

Chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Truyền Thông Khang với sự tài trợ của nhãn hàng Thời Trang Kim, phát sóng vào lúc 22h45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Nguyên Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595