Đạo Diễn Huỳnh Tuấn Anh giành giải đạo diễn xuất sắc nhất 2021 trong Liên hoan phim Thế giới Châu Á tại Mỹ

TTGĐ - Asian World Film Festival - Liên hoan phim Thế giới Châu Á (AWFF) được tổ chức tại Los Angeles (Hollywood) định kỳ hằng năm. Liên hoan phim năm nay khai mạc vào ngày 1/11 và kết thúc vào ngày 11/11 (giờ địa phương).

Sự kiện năm nay có sự tham gia của gần 100 phim đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Phượng Khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, Bố Già của Trấn Thành và Kiều của Mai Thu Huyền là 3 đại diện Việt Nam tham gia liên hoan lần này. Đây là năm đầu tiên ban tổ chức và hội đồng giám khảo mở ra hạng mục chấm giải cho phim dài tập (ogrizinal Series). Phượng Khấu và Squid Game là 2 phim series được công chiếu và tranh giải trong liên hoan.

Ekip Phượng Khấu xuất hiện tại liên hoan phim có đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung (với bản hit Ngô Đồng - Nhạc phim Phượng Khấu). Phượng Khấu được xướng tên tại liên hoan phim cho hạng mục Đạo diễn xuất sắc của năm 2021 (Best Director of the year) và Huỳnh Tuấn Anh là đạo diễn Việt Nam đầu tiên đạt được giải thưởng này.


Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nhận giải thưởng tại Liên hoan phim Thế giới Châu Á tại Mỹ.

Theo phát biểu của ông Georges Jojo Chamchoum - giám đốc liên hoan phim: 'Phượng Khấu chưa phải là một tác phẩm tốt về kỹ thuật và cao tay nghề nhưng những gì Phượng Khấu mang tới liên hoan như một phong vị lạ, khác biệt và lộng lẫy trước các sắc màu dân tộc châu Á khác. Một Việt Nam hiếm hoi và đặc sắc. Người tạo ra một tác phẩm đóng góp vào sự phong phú đa dạng của sắc màu văn hoá Châu Á xứng đáng được khích lệ'.

Hội đồng giám khảo còn rất bất ngờ và trầm trồ trước những trang phục cổ Việt Nam. Chiếc áo Nhật Bình được giới thiệu trong phim nhận được nhiều lời khen vì cho thấy được nét đặc trưng của Việt Nam so với các nước châu Á khác.
Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ: 'Phượng Khấu còn rất bé nhỏ trước những tác phẩm lớn và hay của những nền điện ảnh lớn châu Á. Đây là một sự may mắn của tôi và ekip cũng như sự ưu ái của BTC và hội đồng nghệ thuật vì tinh thần giữ gìn tính dân tộc, sự khác biệt trong đa dạng. Xin dành tất cả vinh quang và sự biết ơn đến từng thành viên đã góp phần tạo ra Phượng Khấu. Cá nhân mình cần phải phấn đấu và học hỏi thật nhiều'.

Bà Iris Mai Lâm - người đại diện cho Phượng Khấu ở Mỹ chia sẻ: 'Rất tự hào khi đề cử Phượng Khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đến Liên hoan phim Thế giới Châu Á tại Mỹ 202, sánh vai với những đế chế lớn của phim điện ảnh Châu Á. Phượng Khấu là tác phẩm series đầu tiên được ban tổ chức chấp nhận vào danh sách đề cử giải vì Phượng Khấu đẹp, cái đẹp tinh tế từ lịch sử, âm nhạc, diễn xuất. Sự xuất hiện của Phượng Khấu làm tôi tự hào khi để bạn bè quốc tế thấy một Việt Nam thật lỗng lẫy.'

Phượng Khấu đang được bán vé và công chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim vào ngày 10/11.2021 lúc 15h30 (giờ Los Angeles) tại hệ thống rạp Auditorium 6 của Mỹ.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595