Sài Gòn - Hà Nội, Việt Nam mình ơi cố lên

TTGĐ - Ca khúc ‘Sài Gòn - Hà Nội, Việt Nam mình ơi cố lên’ do nhạc sĩ - ca sĩ trẻ Bùi Tuấn Ngọc sáng tác và anh cũng là người khởi xướng cho dự án đầy ý nghĩa này.


Dàn nghệ sĩ từ Nhà hát ca múa nhạc quân đội vừa ra mắt MV Sài Gòn - Hà Nội, Việt Nam Mình Ơi Cố Lên. Ca khúc ‘Sài Gòn - Hà Nội, Việt Nam mình ơi cố lên’ do nhạc sĩ - ca sĩ trẻ Bùi Tuấn Ngọc sáng tác và anh cũng là người khởi xướng cho dự án đầy ý nghĩa này.

Ca khúc “Sài Gòn - Hà Nội, Việt Nam mình ơi cố lên” với thông điệp thân thương, nhẹ nhàng ngay từ tiêu đề, như một lời tâm sự, nhắn nhủ và động viên tất cả chúng ta trong những ngày dịch bệnh căng thẳng. Càng về cuối, giai điệu của ca khúc càng trở nên hào hùng, thể hiện quyết tâm cao độ của mọi người trong việc chung tay chống lại dịch bệnh COVID-19.

Đan xen giữa MV là hình ảnh những đoàn xe chống dịch từ khắp mọi miền đất nước chi viện cho tuyến đầu, là những người lính dâng hiến cả tuổi xuân để lao vào “tâm dịch” sát cánh cùng người dân. Tất cả tạo nên một sản phẩm âm nhạc đầy ý nghĩa.

Trong khi đó, tác giả Bùi Tuấn Ngọc nổi tiếng với biệt danh “hot boy quân nhân”, dù tuổi đời còn rất trẻ (sinh năm 2000) nhưng đã có bản hit gây ấn tượng với giới trẻ 2 nước Việt Nam - Lào mang tên Cô Gái Viêng Chăn với giai điệu vô cùng bắt tai.

Nói về mối duyên cho ra mắt một sản phẩm đặc biệt như “Sài Gòn - Hà Nội, Việt Nam mình ơi cố lên”, Bùi Tuấn Ngọc cho biết: “Mọi người đã kết nối với nhau trong những ngày tháng giãn cách xã hội phải cấm trại trong đơn vị để phục vụ nhiệm vụ quốc tế - Hội thao Quân sự Army Games 2021. Ở đây mọi người đã có những quãng thời gian tuyệt vời để gần gũi đoàn kết với nhau hơn và cùng nhau tạo ra món quà tinh thần ý nghĩa là MV này để cổ động công tác phòng chống dịch trên cả nước”.

Mặc dù sản phẩm được thu âm tại đơn vị nhưng vì được ghi hình trong lúc dịch COVID-19 vẫn đang tương đối phức tạp, ekip vẫn đảm bảo từng người một vào thu chứ không thu âm theo tốp để đảm bảo tuân thủ 5K.

Quá trình thu âm, thực hiện ca khúc thực sự là khó khăn hơn rất nhiều so với thời gian trước dịch nhưng nhờ tinh thần nhiệt huyết cũng như sự nghiêm túc của các nghệ sĩ tham gia, sản phẩm đã được ra mắt trong sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả.

Nguyên Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595