Cập nhật những xu hướng hot nhất của Youtube năm 2021

TTGĐ - Thực hiện các video theo xu hướng giúp những nhà sáng tạo nội dung có thể dễ dàng tiếp cận và thu hút nhiều khán giả. Vậy đâu là những xu hướng nổi trội của YouTube nên tận dụng năm 2021.

YouTube hiện nay có hơn 2 tỷ người dùng đăng nhập mỗi tháng và là một trong những trang Web có lượt truy cập đứng thứ ba chỉ sau Google và Facebook. Trên thực tế YouTube chính là một nền tảng trực tuyến giúp bạn có thể sáng tạo nội dung và tạo ra những giá trị về nhiều khía cạnh khác nhau. Vì thế việc cập nhật những xu hướng và đầu tư sản xuất video chính là mối quan tâm hàng đầu của những nhà sáng tạo nội dung cho việc tiếp cận và xây dựng thương hiệu cách hiệu quả.

Sau quá trình thống kê và tìm hiểu, bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp hữu ích về các xu hướng nổi bật nhất năm 2021 giúp những nhà sáng tạo nội dung am hiểu thêm về YouTube cũng như định hướng phát triển trong tương lai.

 

Nền tảng mạng xã hội YouTube với nhiều tính năng hỗ trợ những nhà sáng tạo nội dung trên con đường xây dựng và phát triển thương hiệu.

Xu hướng phát trực tiếp trên YouTube

Một trong những cách để kể câu chuyện thương hiệu hấp dẫn chính là thông qua video trực tiếp. Với hình thức này, người dùng có thể tương tác một cách gần gũi nhất với những nhà sáng tạo trong thời gian thực. Năm 2020 phát trực tiếp đã thực sự bùng nổ và chiếm lĩnh mạng xã hội, trong đó YouTube đã vượt lên dẫn đầu. Phát trực tiếp trên YouTube cho phép người dùng tiếp cận tối ưu và nắm bắt được có bao nhiêu lượt xem ở thời điểm hiện tại. Trên thực tế hiện nay nhiều người có xu hướng xem video phát trực tiếp trên YouTube hơn là video thông thường.

Điểm nổi bật về xu hướng phát trực tiếp trên YouTube đã giúp cho nhiều nhà sáng tạo có thể phát huy được tối đa công dụng, mang lại những lợi nhuận thiết thực và có độ tin cậy cao. Ra mắt vào năm 2011 nhưng tính năng này bắt đầu phát triển vô cùng mạnh mẽ. Đỉnh điểm đến năm 2012, sau khi YouTube Live ra mắt đã chính thức hình thành nền tảng cho các Streamer game xây dựng và phát triển thương hiệu cho đến ngày nay. Hiện tại, mạng lưới METUB Network cũng đang hợp tác với rất nhiều Streamer đình đám sở hữu hàng triệu lượt xem, lượt theo dõi và lọt top trending trên Youtube như Độ Mixi, Viruss, Cris Devil Gamer, Pewpew,…Các Streamer đã thành công trong việc áp dụng tính năng livestream trực tiếp và thúc đẩy mạnh mẽ nền tảng Game giải trí tại Việt Nam.

 

Phát video trực tiếp trên YouTube đã giúp các Streamer xây dựng được vị trí và thương hiệu lớn mạnh.

Xu hướng sử dụng tính năng YouTube Shorts

Các xu hướng sẽ luôn thay đổi theo thời gian, vì vậy YouTube ngày càng cập nhật nhiều tính năng mới và hỗ trợ tối đa cho người dùng để giúp bạn phát huy tiềm năng sáng tạo và mang lại giá trị cho người xem. Đây cũng là một trong những tính năng được ghi nhận đã tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ trong năm 2021 với 3,5 tỷ lượt xem hằng ngày. YouTube Shorts cho phép nhà sáng tạo thực hiện những video dạng ngắn từ 15s đến 60s, không đòi hỏi quá nhiều về kỹ thuật cũng như giúp người xem dễ tiêu thụ mà không mất quá nhiều thời gian.

Hiện nay, việc sử dụng tính năng này đang ngày càng phổ biến. Nhiều YouTuber đã thực sự thành công trong việc tiếp cận người xem và thu hút số lượng lớn người đăng ký. Bên cạnh đó, có nhiều nhà sáng tạo đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội để xây dựng kênh YouTube cho mình.

Điển hình là kênh Dalin Vlog thường xuyên đăng tải những clip ngắn về đời sống bản thân và nhận được rất nhiều phản ứng thích thú từ cộng đồng mạng. Xuất phát điểm là kênh có giá trị ảnh hưởng cao trên Tik Tok, cặp đôi này đã “thừa thắng xông lên” khi tiếp tục đẩy mạnh phát triển nội dung trên nền tảng YouTube và nhanh chóng sở hữu video triệu view cũng hàng trăm ngàn người đăng ký thông qua việc sử dụng tính năng YouTube Shorts. Đặc biệt, METUB Network cũng đã cùng Pít Ham Ăn tạo được hiệu quả mạnh mẽ cùng tính năng YouTube Shorts, mang về cho kênh này hơn 100.000.000 views chỉ trong một tháng.


Tính năng YouTube Shorts giúp tiếp cận được người xem và lượt đăng kí tối ưu nhất.

Xu hướng trải nghiệm Video 360 độ

Đây là một xu hướng thị trường khá mới và bắt đầu xuất hiện vào năm 2016. Hiện nay, công nghệ này ngày càng được sử dụng rộng rãi và trở thành xu hướng toàn cầu. Điểm nổi bật của xu hướng là cho người xem thấy được nội dung và sản phẩm của họ qua nhiều góc độ khác. Đây là phương thức giúp những nhà sáng tạo nội dung nâng cấp được nội dung video khi đăng tải và khiến người xem cảm nhận được tính chân thực và sống động nhất.

Tuy nhiên việc áp dụng chiến lược thực hiện video bằng xu hướng 360 độ rất dễ gặp vấn đề về bản quyền. Vì thế các YouTuber cần nắm rõ các thông tin về việc đăng tải cũng như tránh các vi phạm về điều luật của YouTube. Đây cũng là một điều kiện tiên quyết cho quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu. Hiện nay, có rất nhiều nền tảng mạng xã hội đa kênh thường xuyên tổ chức những buổi Workshop để hỗ trợ cho những nhà sáng tạo nội dung cập nhật xu hướng cũng như nắm bắt được các thông tin về làm YouTube. Trong đó, METUB Network cũng là doanh nghiệp đi đầu trong việc tổ chức buổi Workshop với chủ đề “YouTube 101: Bản Quyền (Copyrights)” giải đáp tất cả thắc mắc của những nhà sáng tạo nội dung về bản quyền và vi phạm bản quyền. Đây cũng là phương thức để hỗ trợ và kết nối những nhà sáng tạo tiếp cận gần hơn với khán giả của mình.


Buổi Workshop của METUB Network đã cung cấp thông tin bổ ích về bản quyền và những vi phạm trên YouTube.

Trong năm 2021, rất nhiều những xu hướng được cập nhật liên tục nhằm thúc đẩy sự sáng tạo tiềm năng của những YouTuber, đó cũng là cách để giữ chân người xem gắn bó lâu dài với thương hiệu của mình. Vì thế, nếu mong muốn thực hiện những đam mê của bản thân và trở thành một trong những nhà sáng tạo nội dung chính hiệu, các bạn có thể tham gia đăng kí vào mạng lưới của METUB Network theo đường Link Tại đây.

Khôi Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595