Xót xa chuyện mẹ bầu lưu thai đứng bên đường 6 tiếng đợi xe cứu hộ

TTGĐ - Tiết lộ về hành trình cứu trợ gian nan, anh Tám Sang kể chuyện những ca sinh con hy hữu trong mùa dịch ở ‘vùng đỏ’ trong chương trình Sài Gòn ta thương khiến MC Ngọc Ánh khóc nghẹn...


Xuất hiện tại chương trình Sài Gòn ta thương tập 6 là một nhân vật khá đặc biệt - anh Tám Sang, trưởng hội thiện nguyện BDS, người hùng trong tim của nhiều bà con trong mùa dịch này. Đây cũng là lần hiếm hoi anh chia sẻ với MC Ngọc Ánh về hành trình cứu trợ thầm lặng, gian nan; tiết lộ nhiều trường hợp khiến anh rơi nước mắt, đặc biệt là chuyện những sản phụ sinh con mùa dịch.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, anh Tám Sang cùng các anh em trong hội đã túc trực 24/7, tất bật rong ruổi các con đường, ngõ hẻm tham gia công tác chống dịch, thiện nguyện. Anh Tám Sang tiết lộ với MC Ngọc Ánh: “Mấy tháng nay các anh em đều không về nhà, mà trụ lại nhà tôi. Anh em nói với nhau chừng nào hết dịch mới quay về với gia đình. Khi tham gia cuộc chiến này, tôi chấp nhận hy sinh cả tính mạng”.Cụ thể, anh Tám Sang sẵn sàng bỏ tiền túi để mua thuốc và máy móc về nghiên cứu, lập ra đội phun sát khuẩn len lỏi vào những ngõ ngách phun giúp cho bà con. Anh tận dụng 6 chiếc xe để cho chạy hệ thống xe cứu thương 0 đồng đưa các ca F0 lên tới nơi cách ly…
Sau những ngày đầu tham gia công tác chống dịch, anh Tám Sang cùng anh em đã rơi không ít nước mắt khi chứng kiến nhiều trường hợp sinh ly tử biệt chỉ trong tích tắc của các ca F0. Từ đó anh nhận ra nhu cầu sử dụng bình oxy cấp thiết của các ca F0 trở nặng nên anh đã thành lập “Đội oxy” để góp phần giành giật lại sự sống cho các bệnh nhân nguy kịch. Tất cả những công việc anh Tám Sang cùng anh em đang âm thầm cống hiến cũng chỉ mong một ngày Sài Gòn bình an trở lại.


Khi MC Ngọc Ánh hỏi về kỷ niệm trên hành trình đầy ý nghĩa ấy, anh Tám Sang nghẹn ngào nhắc lại: “Chúng tôi hầu như không còn nước mắt để khóc. Có trường hợp kêu cứu tại nhà nhưng khi chúng tôi đem bình oxy tới thì bệnh nhân chỉ ngước mắt nhìn rồi ra đi. Đau lắm! Hay có một mẹ bầu nghèo nằm trong “vùng đỏ” phong tỏa nên khi chuyển dạ không ai dám vô giúp. Khi mình tới nơi thì đứa bé sinh rớt ra ngoài, chính tay mình bồng người mẹ và đứa bé ra xe cứu thương. Mà người mẹ này còn bị dương tính nữa, không có đem theo tiền, tôi cũng gửi cho mẹ bầu này 27 triệu đồng.

Như ngày hôm qua, có mẹ bầu 7 tháng bị lưu thai ở tận Bình Dương ngồi đợi ngoài đường đến 7 giờ tối mà không có xe. Khi tôi nhận được điện thoại cầu cứu đã tức tốc chạy đi ngay. Đưa được mẹ bầu vô phòng cấp cứu thì người chồng hoang mang không biết tiền đâu đưa vợ lên ca mổ, trong khi trong người chỉ có vài trăm ngàn. Tôi đem ra 30 triệu đồng, đóng viện phí 20 triệu còn 10 triệu đồng đưa cho người chồng”.Tại chương trình Sài Gòn ta thương, anh Tám Sang cũng tâm tình bản thân cũng bị “đẻ rớt” nên trong giây phút ngàn cân treo sợi tóc đấy, anh nhớ bản thân mình ngày xưa, càng quyết tâm bằng mọi cách giành giật cơ hội sống cho cả mẹ và bé. Nghe tới đây thì MC Ngọc Ánh cũng không kiềm được nước mắt.

Anh Tám Sang chia sẻ thêm, anh đã lớn lên từ những năm tháng nghèo khổ, vì mưu sinh mà suýt sa vào con đường tội lỗi. Từ ngày đến cửa Phật, anh lại nhận ra nhiều ý nghĩa của cuộc sống và bắt đầu công việc thiện nguyện. Và may mắn, trên con đường từ thiện của anh Tám Sang luôn có anh em, các nhà hảo tâm chung tay, tiếp sức đồng hành lan tỏa yêu thương đi nhiều nơi. Bên cạnh đó, anh Tám Sang có một nguồn động viên rất lớn nơi hậu phương đó là vợ và con.

Nhắn gửi những lời thân thương tới Sài Gòn, Anh Tám Sang nghẹn ngào: “Việt Nam ơi cố lên, Sài Gòn của mình ơi cố lên. Trong khoảnh khắc này chúng ta hãy đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh, chúng ta không được hoang mang. Hãy chấp hành đúng các chỉ thị, kề vai sát cánh với các ban ngành, đội ngũ y bác sĩ, chúng ta phải thương và thông cảm cho họ".

Chương trình Sài Gòn ta thương sẽ còn tiếp tục hành trình kết nối những nhân vật đặc biệt đã truyền cảm hứng với những hành động nghĩa tình, ấm lòng trong mùa dịch. Chương trình được phát sóng vào 20 giờ mỗi thứ năm, chủ nhật trên kênh YouTube MCV Media và ứng dụng NetLove.

Nguyên Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595