MC Quyền Linh xin lỗi người dân Sài Gòn gây xúc động

TTGĐ - Nhắc về Sài Gòn - TP.HCM trong thời gian giãn cách xã hội, nghệ sĩ Quyền Linh không cầm được nước mắt. Anh còn nói lời động viên, thậm chí xin lỗi khi chưa kịp hỗ trợ bà con gặp khó khăn vì dịch bệnh trong quá trình làm thiện nguyện vừa qua.

Sài Gòn ta thương là talkshow mới ra mắt, với khách mời là những nghệ sĩ, những “anh hùng đời thường” luôn tích cực hoạt động thiện nguyện để hỗ trợ người dân Sài Gòn - TP.HCM vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thông qua những con người thật với câu chuyện thật, chương trình Sài Gòn ta thương mong muốn lan tỏa tình yêu thương, niềm tin và sức mạnh cộng đồng để nhân rộng nghĩa cử cao đẹp, tình cảm tốt đẹp trong xã hội nói chung và Sài Gòn - TP.HCM nói riêng, để cùng sớm vượt qua đại dịch.Trước đó, đoạn video cut của chương trình với hình ảnh nghệ sĩ Quyền Linh và MC - ca sĩ Ngọc Ánh bật khóc khi nhắc về Sài Gòn “đang bệnh” đã nhận được sự đồng cảm của hàng triệu khán giả. Tập 1 Sài Gòn ta thương vừa chính thức lên sóng tối 8.8 càng gây xúc động bởi câu chuyện đầy tình cảm của hai nghệ sĩ khi nhắc về Sài Gòn - TP.HCM.

Từ những ngày đầu tiên khi Sài Gòn - TP.HCM bước vào đợt giãn cách dài, Quyền Linh là một trong những nghệ sĩ tiên phong trong công tác kêu gọi quyên góp và ủng hộ quỹ vắc-xin, cũng như không quản ngại nguy hiểm để mang những bữa cơm, lương thực thực phẩm đến cho bà con trong vùng tâm dịch. Là khách mời đầu tiên của Sài Gòn ta thương, ông mai của Bạn muốn hẹn hò? tiết lộ lý do bất chấp nguy hiểm để nối dài công tác thiện nguyện trong thời gian này.

Anh bộc bạch: “Cuộc đời của Quyền Linh gắn liền với công việc thiện nguyện cũng gần 20 năm này rồi. Mình cảm thấy còn nợ cuộc đời nhiều lắm, nên mình phải có trách nhiệm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Covid-19 mà, có chừa ai đâu, mà Linh cũng không phải chàng trai sức khỏe cường tráng nên cũng sợ chứ, lo chứ. Nhưng sự thôi thúc của những hoàn cảnh sau sợi dây giăng đó, những giọt nước mắt đã át đi nỗi sợ hãi. Linh đem được món quà đến cho bà con, họ cười họ vui là mình quên đi nỗi sợ. Những người thân, bạn bè thậm chí khán giả ai cũng lo cho Linh. Đó cũng chính là những động lực hun đúc tinh thần Linh nhiều hơn nữa”.Quyền Linh cũng tâm sự, bản thân kiềm lòng không được khi nhìn thấy ngoài kia vẫn có biết bao chiến sĩ áo trắng, áo xanh, tình nguyện viên đang hy sinh, xông pha chung tay chống dịch. Để một lòng chuyên tâm đi thiện nguyện, nam nghệ sĩ không quên nhắc tới “hậu phương” vững chắc đã tiếp thêm sức mạnh cho anh. “Đôi khi trong lòng mình cũng có chút buồn vì mùa dịch Linh ít ở nhà lắm, mấy đứa con vắng ba chắc cũng buồn. Bà xã chỉ nói một câu “Anh đi nhớ cẩn thận, ở nhà còn hai con nhỏ”. Bà xã cũng ủng hộ Linh làm việc đó, con Linh cũng biết ba đang đi làm việc tốt nên thông cảm”, anh chia sẻ.

Trên hành trình “cứu trợ” người nghèo, người dân ở vùng tâm dịch, Quyền Linh luôn cảm thấy may mắn khi có những người anh em, những nhóm thiện nguyện và chính quyền địa phương đồng lòng hỗ trợ. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh căng thẳng cộng với việc quá nhiều nơi cần hỗ trợ, Quyền Linh có chút xót xa khi không đủ sức vươn hết mọi nơi.

“Trên Facebook của Quyền Linh rất là nhiều tin nhắn, tụi mình không thể nào làm nổi. Nhưng Linh tin chắc ngoài kia có hàng ngàn hội thiện nguyện, sẽ có nhiều hội thiện nguyện khác nhìn thấy và kịp thời đi hỗ trợ. Linh biết là sẽ có nhiều người giận vì kêu hoài mà không thấy Linh tới, nhưng thực ra có khi Linh tới rồi mà họ không biết. Những nơi sâu xa, những con hẻm mà chúng tôi chưa tới được hãy tha lỗi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm tốt nhất những gì có thể đến khi nào Sài Gòn hết bệnh”, nam nghệ sĩ nghẹn ngào gửi lời xin lỗi.Quyền Linh tâm sự, Sài Gòn như quê hương thứ hai sau hơn 20 năm gắn bó và mưu sinh trên mảnh đất này. Nay khi thấy Sài Gòn trong cơn “bạo bệnh”, trái tim nam nghệ sĩ như thắt lại, càng nói anh lại càng không kiềm được nước mắt: “Sài Gòn bây giờ thương lắm, đau lắm, khó khăn lắm. Chúng ta thương đất Sài Gòn như chính mình, biết bao con người có thể rơi nước mắt vì Sài Gòn. Biết bao tình yêu thương đang lan tỏa khắp Sài Gòn, len lỏi vào từng góc phố. Với sự góp sức của nhà nước, và hàng triệu trái tim, người Sài Gòn sẽ sớm khỏe, sẽ không ai bị bỏ lại sau lưng. Một ngày không xa, quê hương thứ hai của hàng triệu người sẽ tiếp tục bao dung, cưu mang các ước mơ, hoài bão. Sài Gòn sẽ thắng, sẽ hết bệnh và chúng ta sẽ lại bình an.”

Không kiềm được cảm xúc, nghệ sĩ Quyền Linh và MC - ca sĩ Ngọc Ánh đã đặc biệt gửi đến hai bài hát ý nghĩa với mong muốn phần nào cổ vũ, khích lệ tinh thần khán giả. Trước tình cảm chân thành và lời bày tỏ chạm đến trái tim của nam nghệ sĩ khách mời, MC Ngọc Ánh cũng ngậm ngùi chia sẻ sau hậu trường: “Khi mình thấy những giọt nước mắt của anh Quyền Linh thì mình cũng không chịu nổi nữa, vì rất là hiếm hoi thấy anh nghẹn ngào như thế. Sài Gòn chúng ta đang “căng mình” chống dịch, nhưng Ngọc Ánh tin rằng một ngày rất gần Sài Gòn sẽ lại vui tươi như xưa, sẽ lại là “thành phố không ngủ”.


Ngoài nghệ sĩ Quyền Linh, Sài Gòn ta thương sẽ còn tiếp nối hành trình kết nối những nhân vật đặc biệt đã truyền cảm hứng với những hành động nghĩa tình, ấm lòng trong mùa dịch, như: nghệ sĩ Quốc Thuận, ông chủ sạp rau Minh Râu, đạo diễn/diễn viên Lâm Thanh Sơn, dancer Chu Văn Huân... Chương trình được phát sóng vào 20 giờ thứ năm và chủ nhật hằng tuần trên kênh YouTube MCV Media và MCV Network.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595