‘Cây táo nở hoa’ tập 53: Hoạn nạn mới thấy chân tình, người ở lại với Ngọc lúc này chỉ có Hạnh

TTGĐ - Trong tập 53 ‘Cây táo nở hoa ’, Hạnh là người duy nhất ở bên Ngọc và không từ bỏ cơ hội cứu sống anh, trong khi những đứa em ruột thịt mà Ngọc đã dành cả đời để hy sinh, yêu thương đều rời đi trong oán trách.

Bị các em ruồng bỏ trong lúc bệnh tật, Ngọc phải vật lộn với sự đau khổ về thể xác và tinh thần. Lúc này, Hạnh là người duy nhất ở bên anh. Tuy nói là không muốn là gánh nặng cho vợ nhưng thật sự Ngọc rất cảm động và an tâm khi Hạnh trở về bên anh. Trở lại nhà Ngọc, Hạnh giấu chồng về sự phản đối của ông Lân, nói dối là bố cô cũng rất lo cho con rể.


Trong một diễn biến khác, Trinh đã âm thầm liên hệ với Dư và xuất viện mà không cho Trúc biết. Dư lúc này đã là đàn em của Tân Cá Rô, đi đâu cũng có xế hộp riêng đưa đón. Dư đưa Trinh về quê, cho cô tiền và tuyên bố sau khi đứa bé ra đời anh sẽ chu cấp cho con hoặc sẽ nuôi con tùy Trinh chọn lựa. Để Trinh an tâm không đeo bám theo gia đình mình nữa, Dư cho Trinh số điện thoại mới của anh và tuyên bố đã cắt đứt với người nhà.Sau khi từ mặt anh hai, Dư trở nên bất cần, lao vào các cuộc đánh đấm phi pháp, thắng liên tục và nổi danh là ‘Dư sẹo’ – cỗ máy kiếm tiền cho những kẻ cá độ. Đến một hôm, trong 1 trận đấu, do có rất đông người đặt cược cho Dư, nhà cái Tân Cá Rô sợ ‘toang’ nên bỏ thuốc vào nước uống khiến Dư mất tỉnh táo, bị no đòn. Dư thua, nhưng đã vạch mặt trò bẩn thỉu của gã đại ca, khiến cho gã mất mặt và càng siết chặt quản lý anh hơn.Thời lượng còn lại của tập 53 là chuyện Hạnh vẫn không từ bỏ cơ hội ghép gan cho Ngọc. Biết Ngà đang ăn nhờ ở đậu nhà Phước, Hạnh tới năn nỉ Ngà đi làm kiểm tra gan. Ngà nói thẳng là sợ ‘chết trên bàn mổ’ nên không chịu đi bệnh viên, rồi ‘chuồn’ mất. Phước chạy theo thuyết phục cậu bạn thân hãy lấy hết can đảm để cứu anh, nhưng Ngà khăng khăng không chịu.

Bà Bông cũng tới mắng cho Ngà một trận, nhắc nhở chuyện vì cứu Ngà mà Ngọc đã cắn răng bán đứt căn nhà để trả nợ. ‘Cái nhà bao nhiêu tiền, tui bán thận tui trả cho, khỏi nói nữa’ – Ngà cãi cùn. Bà Bông chuyển từ mắng chửi đến nhẹ nhàng thuyết phục, lấy tình anh em ra để khuyên nhủ Ngà nên tập hợp các em lại cùng chung sức cứu anh hai, nhưng Ngà vẫn né tránh.Mặt khác, Hạnh đi tìm Báu, dẫn đi ăn rồi khẩn khoản khuyên Báu nên về nhà. Báu tỏ thái độ đề phòng cao độ, sợ bị lừa lấy gan lần nữa. Báu vẫn còn giận Ngọc vì đã đuổi mình ra khỏi nhà và lại lấy lý lẽ của người bị phân biệt đối xử để từ chối cho gan. Báu tuyên bố từ bỏ gia đình. Không chốn dung thân lại không 1 xu dính túi, Báu tới nhà mẹ xin được ‘ở ké’. Nhưng bà Ích không cho Báu vào nhà, còn trở mặt vì Báu không có tiền. Báu tới bệnh viện tìm Quân thì bị hắt hủi. Ngoài Ngọc ra, Báu chẳng còn chỗ dựa nào khác.


Cây táo nở hoa hiện đang phát sóng lúc 20h thứ 4,5,6 hàng tuần trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595