'Cây táo nở hoa' tập 51: Hạnh khóc hết nước mắt khi biết Ngọc bị ung thư, Báu nổi điên giận dữ chửi ngược chị dâu

TTGĐ - Trong tập 51 Cây táo nở hoa, Hạnh khóc hết nước mắt khi biết Ngọc bị ung thư, ngược lại, Báu ích kỷ không lo cho tính mạng anh hai mà chỉ khóc lóc ầm ĩ đưa ra đủ lý do để không hiến gan cho Ngọc.

Tiếp nối diễn biến tập trước, biết anh hai bị bệnh ung thư gan, Báu nôn nóng đòi tìm người cứu anh. Nhưng khi nghe Châu nói là Báu có lá gan thích hợp, Báu điên tiết vì Châu đã tự ý kiểm tra gan của mình. Báu còn hồ đồ suy diễn rằng Ngọc và Châu cùng một giuộc: Châu đối xử tốt với mình nhằm mục đích dụ dỗ, đợi khi mình ngủ sẽ “ăn cắp gan”, còn Ngọc thì thông đồng cùng cô em gái cưng trong mọi chuyện. Dù Châu có giải thích thế nào Báu cũng không tin. Cuối cùng, Báu tức giận bỏ đi giữa đêm hôm, để lại Châu đau khổ, bất lực.


Sau khi bị ngất đi vì hứng chịu trận đòn từ những chủ nợ của Ngà, Ngọc tỉnh dậy, gắng gượng về nhà. Trên đường về, anh bị ảo giác, nhìn một người phụ nữ qua đường thành bà Ích nên đã bóp cổ bà ta, trút hết nỗi oán hận trong lòng với người mẹ đã gây ra bao bi kịch cho gia đình. Cuối cùng, Ngọc bị người đi đường đánh ngất xỉu và đưa đi cấp cứu.Hạnh được Phong báo tin, vội vã đến bệnh viện và bàng hoàng, đau đớn khi được thông báo bệnh tình của Ngọc. Tình yêu của Hạnh dành cho chồng vẫn luôn ở đó. Dù bị Ngọc đuổi đi, Hạnh vẫn kiên quyết ở lại. Hạnh khóc hết nước mắt vừa thương chồng vừa tự trách mình đã hắt hủi, để cho Ngọc chịu đựng một mình. Khoảnh khắc Hạnh đến bên giường bệnh ôm lấy Ngọc, gọi 2 tiếng “mình ơi” đã làm cho Ngọc vỡ òa tất cả những cảm xúc tủi thân, mệt mỏi khi phải gồng mình chịu đựng bấy lâu. Ngọc khóc trong vòng tay vỗ về của Hạnh… Đến khi bình tĩnh trở lại, Hạnh mới cảm thấy bức xúc vì chẳng thấy có đứa em nào ở bên Ngọc lúc này.


Châu trở về thành phố khi hay tin anh hai nhập viện và kể hết mọi chuyện với Hạnh. Cũng trong đêm đó, Báu kéo vali đi thẳng tới phòng bệnh của Ngọc để nói lý lẽ. Những hồi ức đáng buồn trong quá khứ cùng với sự phẫn uất của hiện tại trở thành cái cớ để Báu oán hận anh hai. Báu xông thẳng vào phòng bệnh, chất vấn Ngọc: “Anh đã làm gì cho tôi, mà đòi lấy gan của tôi hả?”. Trong khi Ngọc còn ngơ ngác không hiểu chuyện gì thì Báu đã khóc lóc ầm ĩ, kể hết những bất công mà Ngọc đối với mình, cũng như sự thiên vị dành cho Châu.


Thời trẻ, Ngọc từng đi bán máu để có tiền học phí cho Châu, nhưng lại thờ ơ khi Báu xin tiền. Châu luôn được anh hai dành cho những gì ngon nhất, tốt nhất còn Báu luôn bị mặc định là người làm việc nhà, chăm em. Báu từng bị phỏng nặng mà Ngọc không biết. Báu phạm lỗi thì bị đánh mắng - Châu từng gây ra lỗi lầm đến mất việc mà vẫn được anh hai che chở, bao dung… Báu trách Ngọc: “Chính anh đã hủy hoại cuộc đời tôi đó” và chốt lại bằng một câu tàn nhẫn: “Tôi có 10 lá gan cũng không bao giờ cho anh đâu”.Nghe Báu nói chuyện đã bị Châu lừa đi kiểm tra gan, Ngọc vô cùng thất vọng. Lại biết Châu đã tự ý quyết định sẽ hiến gan cùng Báu mà không thèm bàn bạc, hỏi ý kiến Phong, Ngọc càng thêm giận. Còn Báu thì đã trở nên giận dữ mất kiểm soát. Khi được Hạnh khuyên giải, Báu chửi ngược chị dâu là “không có tư cách nói chuyện ở đây” vì đã ly dị. Báu gây ầm ĩ một trận, khẳng định sẽ không cho gan rồi bỏ đi. Tập phim kết thúc trong những giọt nước mắt khốn khổ của Hạnh và Châu khi Ngọc buồn vì cách hành xử của 2 đứa em gái nên chẳng còn thiết tha chữa trị gì nữa, đòi xuất viện về nhà.

Cây táo nở hoa hiện đang phát sóng duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ. Đặc biệt, khán giả có tài khoản VIP sẽ được xem phim sớm trước 5 ngày, lúc 20h00 thứ 4,5,6 hàng tuần trên VieON.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595