Đàm Vĩnh Hưng tự viết lời, quay MV tại nhà cổ vũ Sài Gòn chống dịch

TTGĐ - Trên nền nhạc “Tuổi hồng thơ ngây”, Đàm Vĩnh Hưng đã viết lời mới, lấy tên ca khúc là "Sài Gòn yêu thương", tự quay MV tại nhà để cổ vũ Sài Gòn chống dịch.

Sáng 30/7, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ tung ca khúc “Sài Gòn yêu thương” lên kênh YouTube cá nhân. Với ca từ ý nghĩa, nam ca sĩ dành món quà này để tặng khán giả ngay trong thời điểm dịch Covid đang bùng phát lần 4 tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành khắp cả nước. Được biết, anh đã hoàn tất việc đặt lời mới ngay trong đêm 28/7 dựa trên nền nhạc ca khúc “Tuổi hồng thơ ngây”.


Nói về việc viết lời mới cho một ca khúc vốn đã quá quen thuộc, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Thực sự để mà làm một ca khúc mới ngay bây giờ là rất khó vì thời gian sáng tác sẽ lâu, rồi tiến hành phối khí, thu âm… rất nhiều công đoạn. Mọi người cũng biết bây giờ đang giãn cách rất căng nên mình làm cái gì gọn nhẹ nhất, lựa chọn giai điệu quen thuộc để mọi người dễ “ngấm” và hát theo được nên Hưng đã chọn ‘Tuổi hồng thơ ngây’ là vậy”.


Vì dịch bệnh phức tạp, toàn thành phải thực hiện chỉ thị nghiêm ngặt, Đàm Vĩnh Hưng tự tay thực hiện hết tất cả các khâu từ việc chuẩn bị sân khấu, âm thanh, đặt máy quay để hoàn thiện sản phẩm tốt nhất có thể gửi đến cho khán giả. “Tính của Hưng là phải làm ngay vì việc này quá ý nghĩa, dù hình ảnh có thể không đẹp nhưng Hưng nghĩ ca khúc sẽ ‘chạm’ tới nhiều người vì chúng ta đã cần những điều nhẹ nhàng, tích cực như vậy”, Mr Đàm nói thêm.


Nam ca sĩ bày tỏ hi vọng đây sẽ là món quà tinh thần giúp mọi người vui vẻ, nhẹ nhàng hơn trong mùa dịch. “Thực sự mỗi ngày mình lướt mạng xã hội, các trang báo thì có rất nhiều thông tin, nhiều quan điểm xấu tốt đều có. Chính vì vậy mà Hưng nghĩ là mình nên đọc, nên nghe cái gì tích cực xíu chứ đọc nhiều cái tiêu cực quá thì mình sẽ mệt. Nếu được, Hưng mong các anh chị em nghệ sĩ cũng viết những gì thật hay, thật tích cực để khán giả của mình xem. Biết đâu đấy cũng là một ‘liều vắc xin’ tinh thần hữu hiệu ngay lúc này”, Đàm Vĩnh Hưng tâm sự.

Trước đó, ở đợt dịch thứ 2, Đàm Vĩnh Hưng đã phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ thành phố và Sở Văn hoá – Thể thao TP.HCM tổ chức thành công 4 đêm livestream chủ đề “Cảm ơn những tuyến đầu chống dịch” để gây quỹ ủng hộ cho lực lượng y bác sĩ, quân đội, tình nguyện viên… ngày đêm chống dịch.


Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595