Sự hợp tác giữa Timo, McDonald’s và 7-Eleven sẽ mang đến bất ngờ gì cho giới trẻ Việt?

TTGĐ - Mặc dù chỉ chiếm 20% dân số Việt Nam và đa số chưa có nguồn thu nhập cao, Gen Z (những người sinh ra trong giai đoạn 1995 – 2010) lại là tập khách hàng mang tầm ảnh hưởng rất lớn tới thị trường tiêu dùng và mọi mặt của nền kinh tế trong tương lai bởi sự năng động, thông thạo công nghệ, tư duy tiến bộ, cởi mở cũng như kỹ năng quản lý tài chính cá nhân nhạy bén hơn hẳn so với các thế hệ đi trước.

Tập khách hàng Gen Z có xu hướng̣ chịu chi và dám chi để thử và trải nghiêm để đánh giá xem đâu là sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhất với mình. Theo Hãng nghiên cứu thị trường Decision Lab, Gen Z thị trường Việt Nam chi đến 13.000 tỷ đồng mỗi tháng chỉ dành riêng cho các khoản liên quan tới ẩm thực, ăn uống. Điều này khiến Gen Z được xem là động lực chính của nền kinh tế tiêu dùng trong tương lai.


Có thể thấy Timo đang thể hiện được tầm nhìn khi chọn chiến lược "đứng trên vai người khổng lồ" để mở rộng hệ sinh thái số của mình.

Hiện tại nhiều doanh nghiệp đang hướng tới phát triển mô hình hệ sinh thái số (digital ecosystems) - nơi các doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng như bán lẻ, cửa hàng tiện lợi, ẩm thực, giải trí... chấp nhận hình thức thanh toán thông qua ngân hàng số, ví điện tử, mã QR, tạo thành một nền tảng duy nhất tích hợp mọi chức năng tiện ích dành cho người dùng. Đây được xem là giải pháp tiêu dùng thông minh được nhiều bạn trẻ ưa chuộng trong thời gian tới.

Sự hợp tác giữa Timo, McDonald’s và 7-Eleven sẽ mang đến bất ngờ gì cho giới trẻ Việt?

Một ví dụ điển hình cho sự phát triển của mô hình hệ sinh thái số gần đây là quan hệ hợp tác giữa nền tảng ngân hàng số Timo và hai thương hiệu hàng đầu thế giới là chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s và chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven. Yếu tố khiến mô hình hợp tác này trở nên khác biệt và nổi trội chính là tính tiện lợi và nhanh chóng của nó. Sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi với trải nghiệm hàng đầu và các sản phẩm, dịch vụ mang tính đột phá dành cho khách hàng, khiến đây trở thành mô hình hội tụ đủ mọi yêu cầu mua sắm của thế hệ trẻ.

Có thể thấy Ngân hàng số Timo đang thể hiện được tầm nhìn khi chọn chiến lược "đứng trên vai người khổng lồ" để mở rộng hệ sinh thái số của mình, trong đó Timo sẽ đóng vai trò thúc đẩy quá trình số hoá trong các dịch vụ thanh toán. Khách hàng có thể dễ dàng mua sắm, ăn uống tại các cửa hàng chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên ứng dụng ngân hàng số Timo. Việc hợp tác với 2 thương hiệu được giới trẻ khắp thế giới yêu thích không chỉ giúp Timo tiếp cận được tập khách hàng rất tiềm năng mà bên cạnh đó, Timo còn có thể nhanh chóng “phủ sóng” khắp thị trường Việt Nam cũng như tăng độ nhận diện thương hiệu của mình bằng cách xuất hiện ở tất cả các cửa hàng của McDonald’s và 7-Eleven.


Mỗi cửa hàng tiện ích của 7-Eleven có thể được nhận diện là 1 văn phòng giao dịch của ngân hàng số Timo.

Bên cạnh đó, việc hợp tác giữa Timo với các công ty đa ngành còn tạo ra những ưu đãi tài chính đa dạng, những chương trình ưu đãi khuyến mại hấp dẫn dành cho khách hàng trẻ, đặc biệt là nhóm học sinh, sinh viên vốn là nhóm khách hàng mà phần lớn vẫn còn nhiều hạn chế về thu nhập.

Yếu tố “tiện và lợi” được phát huy tối đa

McDonald's là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu không chỉ về độ nhất quán trong hệ thống vận hành, chất lượng món ăn mà còn được nhìn nhận là thương hiệu nổi tiếng về các chiến dịch Marketing toàn cầu đầy chiến lược và sáng tạo. Bên cạnh đó, trong 5 năm vừa qua, McDonald's đã vượt lên các đối thủ của mình khi nhanh nhạy triển khai mô hình công nghệ số trải nghiệm khách hàng tương lai EOTF (Experience of the Future) được ứng dụng xuyên suốt hành trình trải nghiệm khách hàng như đặt hàng, thanh toán, dịch vụ và chăm sóc khách hàng… Đây là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của McDonald’s. Việc ứng dụng công nghệ (Kiosk bán hàng tự động đi cùng hệ thống phục vụ tại bàn, hệ thống thanh toán tích hợp nhanh chóng, ứng dụng đặt hàng qua điện thoại …) mang lại sự tiện lợi tối ưu cho khách hàng.


Hợp tác giữa Timo và McDonald's mang tới những chương trình ưu đãi, khuyến mại độc quyền dành riêng cho khách hàng.

Thời gian qua, Timo đang dần trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực ngân hàng số với những dịch vụ tiện lợi và hiện đại cho khách hàng, việc 2 thương hiệu lớn có cùng tầm nhìn chiến lược và hướng phát triển trong giai đoạn số hóa sẽ phần nào giúp Timo tăng trưởng phi mã. Bằng cách mang tới những chương trình ưu đãi, khuyến mại độc quyền dành riêng cho khách hàng của 2 bên, McDonald's sẽ giúp Timo tiếp cận, tương tác và mở rộng tập khách hàng của mình lên con số hàng triệu chỉ trong thời gian ngắn.

Phải nói rằng, mối liên kết giữa Gen Z, công nghệ và nền kinh tế chia sẻ, một nền kinh tế mà Việt Nam đang hướng tới, là không thể tách rời. Đây cũng chính là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới tạo nên sự bứt phá trên thị trường. Một khi tạo ra được môi trường kinh doanh có tính kết nối cao hơn, áp dụng công nghệ để nâng cao sự tiện lợi và giải quyết một vấn đề xã hội nhất định thì các doanh nghiệp sẽ có thể thu hút được giới trẻ, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595