'Cây táo nở hoa' tập 38: Báu liên thủ cùng Châu năn nỉ chị Hạnh về nhà và cái kết khiến ai nấy ngỡ ngàng

TTGĐ - Trong tập 38 Cây táo nở hoa, tuy được bộ tứ Ngà, Châu, Báu, Dư giúp hàn gắn nhưng Ngọc - Hạnh vẫn không tránh khỏi ly hôn. Trong cơn bế tắc, Ngọc đã chủ động ký đơn ly dị vợ và từ bỏ hy vọng sống.

Mở đầu tập 38 là “chuyện lạ có thật” khi Báu cảm thấy có lỗi vì đã khiến cho vợ chồng anh hai lục đục nên lập hội liên minh cùng Ngà, Dư và Châu đi giảng hòa với chị hai. Châu đứng ra lo xe cộ, ăn uống cho mọi người. Trên đường đi, Báu vẫn chứng nào tật nấy “cà khịa” Châu không ngừng, lại còn giận dỗi bỏ xuống xe và bị Châu “bật” lại bằng pha lùi xe khiến Báu sợ xanh mặt.


Cả hội gặp Hạnh, nhưng chỉ có mỗi Châu tỏ thái độ biết điều. Trong khi Châu ra sức năn nỉ, thuyết phục Hạnh hãy hiểu cho nỗi khổ tâm của Ngọc, vì đối với anh không đơn thuần là tình anh em mà còn là tình phụ tử thì Báu vẫn nói chuyện ngang ngược: “Ngày xưa chị cưới ảnh chị cũng biết ảnh có 4 đứa em, giờ cũng 4 đứa có thêm đứa nào nữa đâu. Tự nhiên đổ hết cho tụi em, coi sao được?”. Kết quả là Hạnh nổi giận bỏ về, khẳng định ly dị Ngọc là vì quá mệt mỏi với đàn em chồng chỉ biết “báo đời” và ghét cái cách Ngọc bảo bọc quá đáng cho các em mà vô tâm với vợ con.Tuy tỏ ra quyết liệt muốn ly hôn trước mặt các em chồng, nhưng khi về nhà Hạnh lại vô cùng đau khổ. Thương con gái, ông Lân gặp Ngọc để nghe chàng rể “chốt hạ” cách giải quyết vấn đề. Ngọc nói với bố vợ rằng sẽ ly dị Hạnh vì không còn tình cảm và sẽ không hối hận về quyết định của mình. Đến nước này thì ông Lân không thể giúp hàn gắn gì được nữa.


Ở một diễn biến khác, Phong gặp riêng Ngà, hỏi dò xem Ngọc đã nói rõ chuyện bệnh tình với anh chưa. Nhưng Ngà lại hiểu lầm, cho rằng Phong đang hỏi chuyện anh em cãi nhau hôm trước, nên trách anh hai cư xử quá đáng. Trở về nhà, Ngà trộm tiền của anh hai và phát hiện một bí mật: Trong tờ giấy ghi chép những ưu tiên quan tâm hàng đầu của Ngọc thì Ngà đứng thứ nhất. Biết mình là số 1 trong lòng anh hai, Ngà xúc động, ném bỏ con dao vẫn luôn thủ sẵn trong người, thôi không nghĩ đến chuyện liều mạng trả thù nữa.


Về phía Ngọc, trong lúc tới bệnh viện điều trị thì Ngọc phát hiện có bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan giống mình, sau khi phẫu thuật ghép gan thì cơ thể bị đào thải, tiền mất mà bệnh tật và đau đớn vẫn còn. Ngọc suy sụp, cộng thêm những mâu thuẫn vừa qua với các em khiến anh bế tắc, từ bỏ ý định làm phẫu thuật. Gặp Châu, Ngọc khuyên em nên sớm sinh con để cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng và rất mừng khi Châu chịu nghe lời anh.


Cuối cùng, Ngọc chủ động ký đơn ly dị và đưa đơn cho Hạnh. Để Hạnh dứt tình, Ngọc nhẫn tâm nói rằng đã hết chịu nổi những lời chì chiết của vợ và muốn ly hôn để giải thoát cho nhau. Anh đã không còn tiền trợ cấp cho vợ con nên Phúc sẽ để cho Hạnh nuôi. Bị Hạnh oán trách nguyền rủa, Ngọc chua xót nói rằng nếu anh có chết thì Hạnh cũng không cần đến đám ma. Sự bạc bẽo ngoài sức tưởng tượng của chồng khiến cho Hạnh uất ức nghẹn ngào.

Sau khi giải quyết chuyện ly hôn, Ngọc bắt đầu chuẩn bị trước cho hậu sự của mình. Anh đi chụp hình thờ. Rồi Ngọc tập hợp các em về nhà, mở một bữa tiệc linh đình như “bữa ăn cuối cùng”. Ngọc cười suốt bữa ăn. Anh chăm sóc cho từng đứa em, đề nghị anh em giản hòa bỏ qua chuyện cũ. Ngọc căn dặn các em sau này dù có anh hay không cũng hãy sống hòa thuận, vui vẻ. Ngọc còn hứa chắc chắn sắp tới sẽ đưa cả nhà đi du lịch nước ngoài, khiến cho Ngà - Báu cực kỳ vui mừng còn Châu thì cảm thấy lo lắng. Cuối bữa ăn, Ngọc tuyên bố với các em rằng anh sắp ly dị, thủ tục đã xong. Ai nấy đều cảm thấy nặng nề, riêng Ngọc lại nói rằng mình rất nhẹ nhõm.


Châu về nhà tâm sự với Phong chuyện của anh hai. Châu thương anh hai và cũng rất hiểu cho nỗi lòng của chị hai. Cô cảm thấy tội lỗi, bởi suy cho cùng nguyên do anh chị hai ly dị là vì cả đời Ngọc “bận” làm bố mẹ của các em mà thiếu sót với vợ con. Nghe xong chuyện nhà vợ, Phong càng thêm lo lắng cho bệnh tình của anh Ngọc.


Tuy rất khó để mở lời nhưng Hạnh cũng đã có một cuộc trò chuyện thẳng thắng với con gái về việc ly hôn. Ngoài mong đợi, Phúc đón nhận với thái độ vô cùng bình tĩnh. Phúc cho rằng ba mẹ “chia tay sớm bớt đau khổ” và khuyên mẹ từ nay hãy sống vui vẻ, đừng lo con bị thiệt thòi. Đồng thời Phúc mong rằng mẹ sẽ không trút giận lên mình, hoặc đổ lỗi là “sống vì con”. Phúc khẳng định sẽ không cản mẹ lấy chồng khác, miễn là mẹ hạnh phúc. Hạnh chẳng biết nên vui hay buồn với những lời chân thành của con gái.

Tập 39 Cây táo nở hoa sẽ phát sóng lúc 20h00 thứ tư ngày 30/6 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ và ứng dụng VieON. Từ tập 40, Cây táo nở hoa sẽ được phát sóng duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ. Đặc biệt, khán giả có tài khoản VIP sẽ được xem phim sớm trước 5 ngày, lúc 20h00 thứ 4,5,6 hàng tuần trên VieON.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595