Shark Linh: Cả hành trình mang thai và sinh con là một chữ… đau

TTGĐ - Là một doanh nhân có tiếng trên thương trường, nhưng khi làm mẹ bỉm sữa, Shark Thái Vân Linh cũng gặp phải những chuyện dở khóc dở cười khiến Ngọc Lan và TS. Tô Nhi A bất ngờ.

“Shark Linh” tên thật là Thái Vân Linh - một trong những doanh nhân, nhà đầu tư, nhà cố vấn có tiếng trên thương trường, từng để lại nhiều ấn tượng với khán giả truyền hình qua chương trình "Shark Tank". Mới đây, “nữ doanh nhân” khiến ai cũng bất ngờ và thích thú khi xuất hiện tại chương trình "Chat với mẹ bỉm sữa" (trên HTV7) để chia sẻ hành trình làm mẹ ở tuổi U40. Cô thậm chí khẳng định: “Kinh doanh còn dễ hơn làm mẹ”.


Với Shark Linh, gần 10 tháng mang thai là 10 tháng khó khăn nhất trong cuộc đời của cô. Suốt hành trình bầu bí, Shark Linh chỉ cảm nhận được thế nào là ngon miệng khi được ăn bữa đầu tiên sau khi sinh. Thời điểm mang thai bé đầu, Shark Linh vẫn còn bận rộn khi mới khởi nghiệp công ty, thể trạng thất thường của một người mang thai gần như chi phối hoàn toàn tiến độ, năng suất làm việc. Shark Linh cho biết, cô từ chối dùng thuốc vì muốn bảo vệ sức khỏe cho con được tốt nhất, nên cố gắng chịu đựng sự mệt mỏi trong suốt 9 tháng.

"Linh làm kinh doanh rất tốt, nhưng làm mẹ thì rất dốt, sau khi sinh bé rất yếu nên ngủ nhiều và không chịu bú dẫn đến tình trạng Linh bị giảm bớt sữa. Linh có mua máy hút sữa, nhưng lại không biết dùng và dùng sai kích thước của đầu chụp nên không đảm bảo lượng sữa. Đây là sai lầm lớn của Linh, nó khiến Linh cực kỳ căng thẳng, cứ khóc rồi bơm, bơm không ra thì quay lại khóc tiếp” - shark Linh chia sẻ về hành trình vượt cạn và chăm con.

Ngọc Lan chia sẻ, bản thân rất kỳ vọng một người mạnh mẽ như Shark Linh sẽ có thể kiểm soát tốt những cảm xúc, không rơi vào trầm cảm trước và sau khi sinh như các mẹ bỉm khác. Nhưng sự thật, nữ doanh nhân dù mạnh mẽ, giỏi giang đến mấy thì cũng là một người mẹ, cũng đối mặt với tất cả vấn đề mẹ bỉm nào cũng sẽ gặp. Ngoài việc phát hiện ra những lầm tưởng khi tìm hiểu các kiến thức chăm con, như mua các bình vắt sữa hay cách để có con thứ hai, Shark Linh còn phải đối diện với những biến chuyển cảm xúc.

“Thời điểm mang thai mình rất hay tức giận, ai làm việc với mình cũng sẽ hơi khó, Sau khi sinh còn hơn nữa, mình vừa tức giận vừa buồn, có lúc mình khóc có lúc giận lên. Khi tầm cỡ 6 tháng sau khi cho bé ngừng bú thì cảm xúc mình dần dần bình thường, khoảng 18 tháng sau mới thực sự vui vẻ lại. Khoảng 4 năm sau, Linh mới cảm thấy vui vì làm mẹ” - Shark Linh tiết lộ.


Là một nữ doanh nhân thành đạt, bà mẹ của 2 đứa con, Shark Thái Vân Linh vẫn quản lý thời gian và bản thân rất tốt để vừa đảm bảo năng suất công việc, vừa bồi đắp tình cảm cho tổ ấm nhỏ. Cô chia sẻ mình luôn ưu tiên dành trọn vẹn ngày chủ nhật cho con gái lớn để bé luôn cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc của mẹ.

Chốt lại những tâm sự tại "Chat với mẹ bỉm sữa", Shark Linh khẳng định cả một quá trình mang thai và có con bằng một chữ “đau” nhưng nhìn lại thì "nó khó và khổ nhiều cách, nhưng cũng đáng". Nữ doanh nhân đã gửi lời chúc tới những người phụ nữ sắp đón nhận thiên chức làm mẹ sẽ có nhiều may mắn, thành công và có được nhiều tình yêu thương từ các bé.


Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595