Phát hiện lỗi thứ 4 liên quan quá trình sản xuất Boeing 787 Dreamliner

TTGĐ - Cục hàng không liên bang (FAA) cũng xác nhận đang điều tra một số lỗi sản xuất ảnh hưởng đến một số máy bay thuộc dòng 787 của Boeing và hiện còn quá sơm để có thể đưa ra kết luận.


Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ ngày 10/9 cho biết đang thảo luận với cơ quan quản lý an toàn của Mỹ về lỗi phát sinh trong quá trình sản xuất dòng máy bay 787 Dreamliner.

Đài phát thanh KOMO News tại Seatle dẫn các hồ sơ liên bang cho biết lỗi này nằm ở phần thăng bằng ngang trên đuôi của dòng máy bay 787 và có thể ảnh hưởng tới 680 chiếc máy bay.

Đây là lỗi sản xuất thứ 4 được công bố trong những ngày gần đây liên quan đến dòng máy bay 787 Dreamliner.

Cục hàng không liên bang (FAA) cũng xác nhận đang điều tra một số lỗi sản xuất ảnh hưởng đến một số máy bay thuộc dòng 787 của Boeing và hiện còn quá sơm để có thể đưa ra kết luận.

Boeing cho biết lỗi mới này được phát hiện vào cuối năm 2019 và đã được giải quyết khi sản xuất. Các kỹ sư của Boeing xác định vấn đề này không tác động ngay lập tức đến sự an toàn của các chuyến bay và không cần có hành động ngay tức thời.

Hôm 7/9, Boeing cho biết hãng này cũng đã quyết định kiểm tra và sửa chữa 8 máy bay liên quan tới lỗi kỹ thuật trên phần thân máy bay trước khi đưa máy bay trở lại hoạt động.

Boeing đã xác định được hai vấn đề trong khâu xử lý mối nối tại một phần thân máy bay ở một số máy bay 787 Dreamliner, không đáp ứng được các tiêu chuẩn thiết kế.

Tuy nhiên, Boeing khẳng định với FAA rằng những sai sót vừa đề cập không gây ảnh hưởng ngay lập tức tới mức độ an toàn của dòng máy bay thân rộng này.

Thiên Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595