Techcombank huy động khoản vay hợp vốn nước ngoài đầu tiên trị giá 500 triệu USD Giá vàng hạ nhiệt sau khi lên đỉnh 49 triệu đồng BIDV tăng ưu đãi cá nhân vay sản xuất kinh doanh Thiết kế văn phòng đứng trước bước ngoặt sau đại dịch

TTGĐ - Doanh nghiệp có thể xác định lại mục đích của văn phòng và tập trung tối ưu hóa danh mục bất động sản sau dịch Covid-19, JLL nhận định.


Theo Jones Lang LaSalle (JLL), lượng văn phòng cho thuê toàn cầu quý I giảm hơn 22% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, hoạt động cho thuê ở Châu Á Thái Bình Dương chỉ giảm 9% so với quý trước và tăng 14% so với cùng kỳ năm 2019. JLL cho rằng những số liệu trên cho thấy, ảnh hưởng của dịch bệnh lên phân khúc văn phòng vẫn chỉ là ngắn hạn. Tiềm năng phát triển dài hạn cũng như nhu cầu bất động sản văn phòng sẽ vẫn tồn tại.

Theo JLL, Covid -19 đang khiến các doanh nghiệp phải suy nghĩ lại về chiến lược nơi làm việc và văn hóa công ty. Những thay đổi này sẽ tác động đến bất động sản văn phòng theo hai hướng chính: doanh nghiệp sẽ xác định lại mục đích của văn phòng và tập trung tối ưu hóa danh mục bất động sản.

JLL cho biết, một số công ty đã bắt đầu thay đổi về mặt thiết kế cho văn phòng, đưa ra nhiều lựa chọn hơn trong loại không gian mà nhân viên có thể chọn để đạt năng suất cao nhất. Những công việc đơn lẻ có thể được hoàn thành từ xa, trong khi văn phòng truyền thống sẽ là nơi làm việc nhóm hoặc gặp gỡ khách hàng. 

Quá trình chuyển đổi thiết kế văn phòng sẽ diễn ra song song với sự trưởng thành của mô hình làm việc từ xa. Để tối ưu hóa không gian, một số công ty chọn chuyển đổi một phần hoặc toàn bộ văn phòng hiện có thành không gian linh hoạt, hoặc hợp tác với bên cung cấp thứ ba khi cần mở rộng quy mô văn phòng trong ngắn hoặc trung hạn. 

JLL cũng nhận định, không gian linh hoạt và lĩnh vực tương tự có thể được hưởng lợi trong ngắn hạn vì có thể thỏa mãn các yêu cầu trong kế hoạch mở rộng văn phòng ngắn và trung hạn cho những khách thuê đang tìm kiếm không gian bổ sung.

“Tình hình hiện tại đang tạo ra nhiều thách thức cho phân khúc văn phòng và cách doanh nghiệp tìm kiếm và sử dụng bất động sản văn phòng sẽ thay đổi. Tuy nhiên, chúng tôi có thể kỳ vọng khối văn phòng vẫn là trọng tâm đầu tư của doanh nghiệp ở Châu Á Thái Bình Dương trong trung hạn đến dài hạn”, ông Anthony Couse, Giám đốc điều hành JLL Châu Á Thái Bình Dương cho hay.


Nguyên Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595