Khu du lịch Vàm Sát lắp máy rửa tay thông minh cho du khách

TTGĐ - Mặc dù là một khu sinh thái biệt lập trong rừng ngập mặn Cần Giờ, nhưng Vàm Sát vẫn chú trọng đến việc an toàn cho du khách sau những ngày giãn cách xã hội. Đặc biệt là sử dụng chiếc máy rửa tay thông minh để đón du khách trong những ngày nghỉ sắp tới. 


Chiếc máy có chiều cao hơn 1,5m, có gắn 2 cảm biết tự động. Cảm biến thứ nhất để nhận biết có người đến gần trong khoảng cách 0,5 mét. Lúc này, chiếc máy sẽ tự động phát lời chào “xin mời quý khách rửa tay”. Du khách chỉ việc đưa hay tay vào máy, (tương tự đưa tay vào máy sấy tự động). Từ bên trong, chiếc cảm biến thứ hai sẽ kích hoạt phun nước rửa tay dạng sương, giúp cho dung dịch sát trùng phủ đầy hai tay. Đặc biệt, chiếc máy có thệ thống tự làm mát nước diệt khuẩn, nên người rửa tay còn cảm nhận sự giải nhiệt sau một đoạn đường dài đến đây. 

Sau những ngày hết giãn cách xã hội do đại dịch Covid 19, nhiều du khách đã chọn cho mình những điểm nghỉ ngơi xa thành phố. Một phần hạn chế việc tiếp xúc xã hội trong vùng trung tâm, một phần muốn đưa con trẻ đi thư giãn sau những ngày hạn chế ra đường. Chính vì vậy, các điểm tham quan du lịch càng phải đưa ra nhiều giải pháp an toàn cho du khách. 

Máy rửa tay thông minh giúp bảo đảm an toàn cho du khách trong mùa dịch khi trải nghiệm tại Vàm Sát.

Tuy nhiên, ngoài việc đeop khẩu trang, đo thân nhiệt, thì việc rửa tay thường hay bị bỏ qua. Nguyên nhân các chai nước rửa tay thường để ở những nơi bất tiện, như trên kệ, trên bàn, không thu hút sự chú ý. Nhiều nơi nhân viên phải “nhắc nhở” khiến cho du khách phần nào không thoải mái. Mặt khác, việc thay nhau ấn tay lên nút chai rửa cũng gián tiếp lây virus, (do khi nhấn nút là tay chưa được rửa). Vì vậy, việc sử dụng các cảm biến để tự động hóa việc rửa tay không chạm nút là cần thiết, và làm tăng thêm sự an toàn cho du khách. 

Ông Nguyễn Võ Kim Khôi (Giám đốc Khu du lịch Sinh thái Vàm Sát) cho biết, chiếc máy rửa tay thông minh này được các kỹ thuật viên của Công viên văn hóa Đầm Sen (một đơn vị cùng hệ thống Phutho Tourist) thiết kế vào những ngày đầu giãn cách xã hội. Việc trang bị chiếc máy này sẽ góp phần bảo vệ du khách trong những ngày nghỉ lễ sắp tới. 

Khu du lịch sinh thái Vàm Sát được biết đến như một khu bảo tồn thiên nhiên của TP.HCM (xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ). Ngoài ra, Vàm Sát còn được biết đến như một khu dã ngoại tập tuấn trong rừng dành cho đoàn thanh niên. Bởi địa thế còn hoang sơ, do đây là vùng đệm của khu dự trữ sinh quyển thế giới được Unesco công nhận vào năm 2000. Hiện đang thu hút các cơ quan tổ chức quan tâm cho các chương trình đào tạo huấn luyện. 

Nguyên Khánh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595