Ekip Trái Tim Tôi Hát lặn lội tận vùng sâu vùng xa vì những điều tốt đẹp cho cuộc sống của những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TTGĐ - Ngày 09.12 vừa qua, Trưởng BTC của chương trình thiện nguyện Trái Tim Tôi Hát với chủ đề ‘Tâm Hoa Tỏa Sáng vì 1000 áo ấm cho trẻ em vùng cao” (đã diễn ra vào ngày 15.10.2019) - Huỳnh Lê Tiến Khoa - đã vượt một chặng đường dài cùng bà xã - Phó BTC – ca sĩ Như Thảo Đoàn và ekip Trái Tim Tôi Hát để trao 500 chiếc áo đầu tiên cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 5 điểm trường vùng sâu: Sa Pả, Sả Séng, Xóm Đạo, Suối Hồ của huyện Sapa, và xã Bảo Hà, tỉnh Lào Cai.


Hành trình đi của đoàn vô cùng khó khăn khi phải vượt đèo, lội suối vào các bản xa, ít phương tiện giao thông nào đến được. Cả đoàn đã phải cuốc bộ từ 5 - 7 km và phải đối mặt với thời tiết giá rét từ 1 - 2 độ C của Sapa thời điểm cuối năm. Có những thành viên đã ngã bệnh vì cái lạnh thấu xương và không khí loãng, nhưng đoàn thiện nguyện Trái Tim Tôi Hát cũng đã vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết, để thực hiện lời hứa và hoàn thành nhiệm vụ mang hơi ấm đến cho trẻ em vùng cao đúng với tiêu chí mà chương trình đặt ra.
Chuyến đi đọng lại nhiều cảm xúc cho đoàn khi chứng kiến những hoàn cảnh vô cùng thiếu thốn của trẻ em ở đây, để rồi khi chia tay, mỗi người đều mong muốn trở lại một lần nữa với nhiều quần áo, vớ, giày dép, dụng cụ học tập hơn để giúp đỡ các em...
Trưởng BTC Huỳnh Lê Tiến Khoa phát biểu: “Tôi cảm thấy rất nể phục nghị lực phi thường của các bé ở đây. Chúng tôi là người lớn mà khi đối mặt với thời tiết giá lạnh, đi bộ đường dài, vượt đèo, lội suối, leo dốc, còn không thể chịu nổi, ấy thế mà hàng ngày cứ tờ mờ 5g sáng các em đã phải tự đi đến trường một mình trong chiếc áo mỏng manh. Tuy thời gian không nhiều để đoàn đi hết đến các bản xa hơn, nhưng tôi tin chắc một ngày không xa, Trái Tim Tôi Hát sẽ quay trở lại để sẻ chia nhiều hơn nữa cùng trẻ em nghèo ở đây”.Cũng theo lời ông Huỳnh Lê Tiến Khoa, đoàn Trái Tim Tôi Hát đang chuẩn bị hành trang để trao những chiếc áo ấm còn lại và một số nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ trẻ em nghèo và những hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu, vùng xa Đăk Lăk và Phú Yên vào cuối tháng 12 này. “Cho đi là còn mãi, hãy làm những gì mà lương tâm và trái tim mách bảo vì những điều tốt đẹp cho cuộc sống này”.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595