LOTTE Mart, Tetra Pak và NHC chung tay triển khai dự án môi trường "Ngôi nhà vỏ hộp giấy"

TTGĐ - Ngày 29/11, Lễ ra mắt dự án Ngôi nhà vỏ hộp giấy đã được tổ chức tại LOTTE Mart Nam Sài Gòn – Q7, TP. HCM. 

Dự án do Công ty Cổ phần Trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam phối hợp cùng Công ty Tetra Pak và Doanh nghiệp xã hội NHC tổ chức. Ngôi nhà này sẽ là nơi người tiêu dùng có thể mang các vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tới để phân loại, thu gom và tái chế. 

Ra mắt dự án “Một giây cùng hành động”.

Với thông điệp “Một giây cùng hành động”, Ngôi nhà vỏ hộp giấy nhằm biến ý tưởng thành hiện thực, góp phần thiết thực trong việc giảm rác thải, tuyên truyền ý thức tiêu dùng xanh đến cộng đồng, cũng như đa dạng hóa các hoạt động bảo vệ môi trường trong chuỗi hoạt động dự án Eco Green của LOTTE cũng như chuỗi dự án “Một giây hành động, bảo vệ môi trường” của Tetra Pak. 

Đặt tại bốn siêu thị LOTTE Mart ở TP. Hồ Chí Minh, bốn “Ngôi nhà vỏ hộp giấy” được sản xuất từ chất liệu tái chế là vỏ hộp giấy, thân thiện với môi trường là nơi hướng dẫn, thu hồi vỏ hộp giấy đựng đồ uống (VHG) đã qua sử dụng để tái chế thành những sản phẩm phục vụ trong cuộc sống hằng ngày. Tại đây, người tiêu dùng sẽ được hướng dẫn cách xử lý VHG sau khi sử dụng để có được những VHG đủ tiêu chuẩn tái chế. 

Khánh thành Ngôi nhà vỏ hộp giấy đầu tiên tại LOTTE Mart Nam Sài Gòn.

Trong ngày ra mắt dự án, các khách hàng đóng góp cho Ngôi nhà vỏ hộp giấy sẽ được tặng một chậu cây xanh hoặc một phần quà của chương trình. 

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Eco Green cùng thông điệp “Tôi hành động, bạn cũng thế?” được LOTTE Mart triển khai từ tháng 4 năm 2019 với mục tiêu trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam cắt giảm toàn bộ túi ni lông vào năm 2025. Trực thuộc tập đoàn LOTTE Hàn Quốc, LOTTE Mart Việt Nam đang hướng đến mục tiêu 2025 là siêu thị đầu tiên tại Việt Nam cắt giảm toàn bộ túi ni lông sử dụng một lần. Với Tetra Pak, đây là sự hợp tác đầu tiên với một doanh nghiệp quốc tế là chuỗi bán lẻ tại Việt Nam nhằm mở rộng mạng lưới các điểm thu gom vỏ hộp giấy ở những nơi công cộng, với nỗ lực hoàn thiện mô hình kinh tế tuần hoàn ít phát thải carbon mà công ty đang hướng tới. Nhằm đạt được mục tiêu này công ty cùng với các đối tác đã thiết lập gần 30 điểm thu gom cộng đồng và dự kiến tiếp tục tăng thêm trong thời gian tới. Tetra Pak bày tỏ hy vọng tiếp nối siêu thị LOTTE Mart, nhiều chuỗi và địa điểm bán lẻ khác sẽ cùng kết hợp thiết lập điểm thu gom VHG công cộng để xây dựng mạng lưới điểm thu gom VHG giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận. 

Quy trình tái chế giấy 

Bên cạnh hoạt động này, tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Tetra Pak cũng đã và đang triển khai các chương trình mang tính giáo dục về phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp sữa tại 1.200 trường học mầm non và tiểu học.

TTGĐ.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595