METALEX Vietnam 2019: Triển lãm quốc tế hàng đầu về Máy công cụ và Giải pháp gia công kim loại

TTGĐ - Từ ngày 10 - 12/10, METALEX Vietnam 2019, Triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về Máy công cụ và Giải pháp gia công kim loại chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn. Sự kiện quy tụ hơn 500 thương hiệu của trên 25 quốc gia và thu hút ít nhất 10.000 khách tham quan.


Hiện nhiều công ty đang di chuyển nhà máy sản xuất tới Việt Nam. Đây là dấu hiệu khả quan cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành sản xuất và gia công cơ khí nước nhà.

Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc Công ty Reed Tradex Vietnam chia sẻ: "Cuộc chiến thương mại kéo dài đang định vị lại chuỗi cung ứng toàn cầu và Việt Nam nổi lên như một điểm đến đầy hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài. Nền kinh tế 300 tỷ đô la của chúng ta được dự báo sẽ tăng trưởng từ 6,6 tới 6,8% trong năm nay. Trong đó, ngành sản xuất vẫn là động lực phát triển chính của nền kinh tế. Mặt khác, điều này còn mang đến không ít khó khăn cho các nhà sản xuất Việt Nam, đặt ra bài toán làm thế nào để nâng cao năng lực cạnh tranh để trở thành nhà cung cấp chính thức của các tập đoàn toàn cầu".


Để giải quyết bài toán trên, những triển lãm thương mại về lĩnh vực sản xuất và gia công cơ khí đóng vai trò không nhỏ. Ông Vũ Trọng Tài khẳng định: "Trong hơn 1 thập kỷ qua, METALEX Vietnam là nơi để các nhà sản xuất Việt Nam tiếp thu những công nghệ và hiểu biết mới nhất về gia công cơ khí. Thêm vào đó, đây cũng là nền tảng lý tưởng để các nhà cung cấp công nghệ toàn cầu trình diễn những loại máy móc tiên tiến nhất, chia sẻ những giải pháp thực tế nhất để các nhà công nghiệp tối ưu hóa khả năng sản xuất.

Ông Adhip Mitra, Tổng Thư ký Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Kỹ thuật Ấn Độ - EEPC India, Lãnh đạo gian hàng Ấn Độ (Đối tác cấp quốc gia của triển lãm METALEX Vietnam 2019) phát biểu: "Trong số các quốc gia ASEAN, Vietnam có mối tương quan chặt chẽ về mặt văn hóa và kinh tế với Ấn Độ cũng như đóng vai trò quan trọng trong việc Ấn Độ phát triển mối quan hệ hợp tác với các nước ASEAN. Năm 2018 - 2019, tổng kim ngạch giữa hai nước đạt 13,66 tỷ USD, tăng 6,76% so với năm 2017 - 2018.


Đây là vinh dự lớn của chúng tôi khi Ấn Độ được chọn làm đối tác cấp quốc gia của METALEX Vietnam 2019 – một trong những triển lãm uy tín hàng đầu khu vực. Tôi hy vọng, METALEX Vietnam 2019 sẽ thúc đẩy thêm nữa quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước về lĩnh vực cơ khí. Tôi cũng mong rằng, sẽ có nhiều triển lãm được tổ chức ở cả hai quốc gia để sự gắn kết giữa ngành cơ khí hai nước càng thêm bền chặt".


Nhu cầu về máy móc tự động hóa đang tăng cao và tiêu chuẩn sản xuất ngày càng được nâng cao hơn.

Lần đầu tiên tại một triển lãm cơ khí ở Việt Nam, hoạt động hàn thực tế ảo được tổ chức nhằm đem đến cho khách tham quan cơ hội trải nghiệm kỹ thuật và công nghệ hàn. Máy mô phỏng công nghệ hàn VRTEX® của Lincoln Electric đến từ Weldtec khu vực Q04 sẽ cung cấp cho người tham gia những trải nghiệm thật nhất từ âm thanh, chuyển động, cho tới việc "nhận điểm" thông qua một phần mềm tự động. Ngoài ra, trình diễn công nghệ hàn từ các thương hiệu tầm cỡ thế giới sẽ diễn ra đều đặn trong mỗi ngày của sự kiện tại khu vực K09 từ những thương hiệu quốc tế lần đầu tiên được giới thiệu tại một triển lãm ở Việt Nam. 

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595