Nhựa Minh Hùng ký hợp đồng với Tập đoàn Lubrizol

TTGĐ - Công ty CP Nhựa Minh Hùng vừa ký kết hợp tác cung cấp nguyên vật liệu và sản xuất ống nhựa CPVC với Tập đoàn Lubrizol. 


Trước đây, Việt Nam chưa có dòng ống nhựa nào thay thế được tính năng chịu nhiệt của ống PPR trong các công trình dân dụng, công nghiệp. Mặc dù loại ống nhựa này sở hữu nhiều ưu điểm nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế nhất định. Không chỉ dừng lại ở việc thay thế ống PPR trong việc dẫn nước sạch nóng lạnh, CPVC còn sở hữu 2 dòng sản phẩm được ứng dụng trong hệ thống chống cháy tự động và dẫn hóa chất công nghiệp.

CPVC là một loại nhựa nhiệt dẻo được sản xuất bằng cách clo hoá nhựa polyvinyl clorua (PVC) dưới tác động của bức xạ nhiệt độ đẩy hàm lượng Clo lên mức 67%. Do đó, nó sẽ được thừa hưởng những tính năng từ nhựa PVC và đồng thời còn có những tính năng nổi trội hơn hẳn so với đàn anh của mình. Vật liệu CPVC lần đầu tiên được thương mại hoá vào đầu những năm 1960 và từ đó đã khẳng định được nó là loại nhựa kĩ thuật siêu việt được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực với hàng loạt ưu điểm vượt bậc: 


Dẫn nước nóng – lạnh (từ 5oC – 95oC), nước uống được, do đó hàm lượng Clo cao nên ống có khả năng sát khuẩn, đã được NSF chứng nhận là an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và nước uống (NSF là một tổ chức giám định độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận do WHO đứng đầu). Có vùng áp suất làm việc lên tới 27bar, áp suất phá nổ lên đến 160bar mà hiện nay không có một loại ống nhựa nào trên thị trường Việt Nam có thể đáp ứng được. Nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm khi có sự cố về sốc áp xảy ra. 

Có khả năng chịu tác động của môi trường khắc nghiệt xứ nhiệt đới, tia UV rất tốt không giống như PPR sau một thời gian sẽ bị lão hoá. Đặc biệt tốt khi làm hệ thống dẫn , bazơ, muối… Không cháy và không duy trì sự cháy. Với tính chất mỏng, nhẹ hơn ống Kim loại, PPR, CPVC dễ dàng lắp đặt và thi công vì chỉ cần kết nối với nhau bằng keo dán (không cần đến thiết bị hàn ống như PPR), tiết kiệm thời gian, năng lượng, nhân công. Có tuổi thọ lên đến hơn 50 năm. CPVC là giải pháp ống nhựa tiên tiến an toàn hơn cho sức khỏe người sử dụng, hệ thống phòng cháy chữa cháy và giải quyết vấn đề ống dẫn hóa chất vốn nan giải đối với một số ngành công nghiệp của nước ta. Đồng thời, đây còn là một sự đầu tư tối ưu nhằm nâng cao giá trị cho các công trình vì đối với sản phẩm ống nhựa gặp những vấn đề về chất lượng, chi phí cho tháo dỡ, lắp đặt và vận hành mới là không hề nhỏ. 


Nhựa Minh Hùng là đơn vị đầu tiên đưa sản phẩm CPVC về thị trường trong nước , mang đến cho người tiêu dùng Việt các loại ống nhựa tiêu chuẩn quốc tế, an toàn cho nguồn nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy và giải quyết yêu cầu cấp thiết của các doanh nghiệp, bệnh viện (những nơi có chất thải đa phần là các hoá chất độc hại). 

Khánh Nguyễn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595