Lễ đón khách Quốc tế thứ 7 triệu đến TP.Hồ Chí Minh năm 2018

TTGĐ - Tiếp nối đà tăng trưởng của năm 2017, lượng khách du lịch quốc tế đến thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2018 không ngừng gia tăng khẳng định những kết quả mà ngành du lịch thành phố đã đạt được trong những năm qua. Tính chung 11 tháng năm 2018, lượng khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh ước đạt 6.798.866 lượt khách tăng 19.67% so với năm 2017, đạt 90.65% kế hoạch năm 2018. 


Sáng ngày 10/12/2018 tại sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, cảng vụ hàng không miền Nam, công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất và chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất tổ chức Lễ đón khách Quốc tế thứ 7 triệu đến thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện nhằm khẳng định vị thế, vai trò và sự tăng trưởng của ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh là thành phố đầu tiên trong cả nước đón vị khách du lịch thứ 7 triệu; đồng thời quảng bá hình ảnh điểm đến thân thiện - hấp dẫn - an toàn đến đông đảo du khách. 

Vị khách thứ 7 triệu là Mr.JEANCELAUDE (gioăng c lốt đ) quốc tịch Pháp và 2 vị khách liền kề thứ 6.999.999 và 7.000.001 là Mr. THAI/TUONGTAM và Mr.LEMOAL/JEANPIERRE (gioăng Pi e)  trên chuyến bay VN10 từ Paris đến thành phố Hồ Chí Minh đã rất bất ngờ khi là những vị khách quốc tế đặc biệt đến thăm thành phố trong những ngày cuối năm 2018. 

Để bày tỏ sự hiếu khách, Sở Du lịch dành tặng mỗi vị khách đặc biệt một phần quà bao gồm: vé vận chuyển đến các điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố, gói trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bộ tranh sơn mài lưu niệm. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines cũng dành tặng vị khách thứ 7 triệu 01 vé máy bay miễn cước hạng thương gia và 2 vị khách liền kề mỗi khách 01 vé máy bay miễn cước hạng phổ thông.

Lễ đón khách Quốc tế thứ 7 triệu đến Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 là một trong những sự kiện nhằm hưởng ứng kỷ niệm 320 năm thành lập thành phố Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh (1698 – 2018). Nhân dịp này, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh cũng đã phát động chương trình kích cầu khách du lịch đến với thành phố, đông thời giới thiệu 8 chương trình tour đặc sắc, tiêu biểu trong chiều dài lịch sử 320 năm hình thành phát triển của vùng đất Sài Gòn - Gia Định – TP.HCM. Các tour đặc biệt sẽ đưa du khách trong và ngoài nước đến với các địa điểm gắn liền với lịch sử 320 năm của thành phố như: Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Bảo tàng Thành phố, Chợ Bình Tây, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Lăng Lê Văn Duyệt, Chùa Bà Thiên Hậu, Chùa Ngọc Hoàng, Địa đạo Củ Chi, Cần Giờ…

Để thu hút nhiều du khách hơn nữa trong năm 2019, đồng thời để kéo dài thời gian lưu trú và gia tăng mức chi tiêu của du khách, Sở Du lịch cùng các Sở, Ban ngành thành phố sẽ tiếp tục tổ chức, duy trì và nâng cao chất lượng các sự kiện du lịch tiêu biểu như: Đường hoa Nguyễn Huệ, Lễ hội Áo dài, Ngày hội Du lịch, Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE HCMC), Giải Marathon quốc tế TP.HCM, và tổ chức thêm một số sự kiện mới như: Liên hoan nhạc kèn Quốc tế… Sở Du lịch cũng sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ và đẩy mạnh công tác phát triển sản phẩm, công tác xúc tiến du lịch… nhằm ngày càng thêm hoàn thiện điểm đến thành phố Hồ Chí Minh thân thiện - hấp dẫn - an toàn. 

Năm 2019, thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ đón khoảng 8,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng khoảng 14% so với năm 2018.

Nguyên Khánh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595