Sắp “đổ bộ” 25.000m2 diện tích sàn văn phòng khu trung tâm

TTGĐ - Là công bố mới nhất vừa được CBRE phát đi liên quan tới thị trường văn phòng Hà Nội, quý III/2018. Nhìn chung, diễn biến chính duy trì ở mức tăng giá nhẹ ở cả hai phân khúc, hạng A và hạng B.


Theo thống kê sơ bộ của CBRE, cả quý III không ghi nhận nguồn cung mới. Điều này tác động lên hiệu suất cho thuê của các văn phòng. Mức hấp thụ của toàn thị trường quý III đạt 16.400 m2, tỷ lệ trống của phân khúc hạng A và hạng B lần lượt là 6,2% và 11,4%.

Khan hiếm nguồn cung khiến mức giá ở hai phân khúc hạng A và hạng B đều tăng. Giá thuê hạng A tiếp tục trên đà tăng nhẹ 0,3% theo quý và 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giá thuê hạng B chứng kiến mức tăng ổn định 0,3% theo quý và theo năm.

Báo cáo cũng cho thấy, nhu cầu thuê chủ yếu đến từ các ngành có nhu cầu sử dụng diện tích lớn như: sản xuất, bảo hiểm, ngân hàng, tài chính, IT và văn phòng chia sẻ. Sự lựa chọn của một số công ty, tập đoàn thuê tại văn phòng chia sẻ "co-working” cho kế hoạch văn phòng lâu dài.

CBRE dự báo, thị trường văn phòng trong ba tháng cuối năm 2018 sẽ sôi động với sự gia nhập của một tòa nhà văn phòng hạng A ở khu vực trung tâm và ba tòa văn phòng hạng B tại khu vực phía Tây, cung cấp thêm tổng cộng 96.000m2 diện tích sàn. Đáng chú ý, sau gần 5 năm ”hạn hán” nguồn cung ở khu vực trung tâm, sắp tới, tòa nhà văn phòng ThaiSquare đóng góp vào thị trường ở khu vực này thêm 25.000m2 sàn văn phòng, tạo sự chuyển biến, cạnh tranh đáng kể giữa các tòa nhà nằm ở vị trí vàng. Nhu cầu dịch chuyển này sẽ tiếp tục thúc đẩy sử phát triển mạnh mẽ của loại hình văn phòng chia sẻ trên toàn thế giới với mặt bằng thuê chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu cơ bản về thiết kế, xây dựng và đầu tư về công nghệ quản lý văn phòng.

Nguyên Khánh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595