Khai mạc Triển lãm chuyên ngành chăn nuôi, thủy sản, chế biến thịt và các ngành phụ trợ - Vietstock 2018

TTGĐ - Triển lãm VIETSTOCK 2018 với chủ đề “Nâng cao năng lực chế biến và kết nối thị trường tiềm năng cho sản phẩm chăn nuôi, thủy sản Việt Nam” chính thức khai mạc sáng 17/10/2018 tại TP. Hồ Chí Minh.

Triển lãm thu hút 368 đơn vị tham gia đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ trên diện tích hơn 9000 m2 với các sản phẩm công nghệ mới nhất cập nhật những thông tin đến phát triển của ngành chăn nuôi, thủy sản, chế biến thịt.

Ông Nguyễn Xuân Dương, Cục trưởng Cục Chăn nuôi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại Lễ khai mạc Vietstock 2018.

Phát biểu tại triển lãm, ông Nguyễn Xuân Dương, Cục trưởng Cục Chăn nuôi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, năm 2017, lần đầu tiên Việt Nam đã xuất khẩu chính thức thịt gà sang Nhật Bản và năm 2018 lần đầu tiên thịt heo đông lạnh của Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch sang Myanmar…đã chứng minh sự trưởng thành của các doanh nghiệp chăn nuôi khẳng định được chất lượng, an toàn thực phẩm của các sản phẩm chăn nuôi Việt Nam, có thể xâm nhập vào thị trường các nước phát triển. Riêng ngành thủy sản Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh, có sức cạnh tranh cao như chăn nuôi, chế biến cá tra, tôm. Năm 2018, xuất khẩu thủy sản sẽ vượt mốc 9 tỷ USD đề ra.

Triển lãm Vietstock năm nay mang đến những giải pháp toàn diện, các sản phẩm công nghệ từ các doanh nghiệp hàng đầu của các nước giúp cải thiện chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, khuyến khích chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp trong nước.


Cùng với Vietstock sẽ có các sự kiện Vietfeed, Vietmeat và Aquaculture Vietnam sẽ tập trung vào nhu cầu của chuỗi sản xuất cung ứng các sản phẩm từ thịt và thủy sản. Qua các khâu: thức ăn, chăn nuôi, sản xuất, chế biến, đóng gói và tiêu thụ.

Tại triển lãm còn có các hội thảo mang chủ đề về giải pháp phát triển bền vững trong chăn nuôi heo; chăn nuôi bò thịt, bò sữa; chất lượng và an toàn các sản phẩm nuôi trồng thủy sản; tối đa hóa lợi nhuận trong nuôi gia cầm, chế biến thịt; quan điểm về ngành chăn nuôi gia cầm của các nước trong khu vực…

Triển lãm Vietstock 2018 diễn ra từ ngày 17 đến 19/10/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, dự kiến sẽ có hơn 12.000 lượt khách tham dự.

TTGĐ.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Báo Tiếp Thị Gia Đình ©
Giấy phép hoạt động số 628/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/04/2012.
Email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com
Ghi rõ nguồn Báo Tiếp Thị Gia Đình khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595