Bộ ba “ca sĩ cột điện” Hàn Thái Tú, Châu Gia Kiệt, Quách Tuấn Du nghẹn ngào hội ngộ sau hơn 20 năm

TTGĐ - Bộ ba “ca sĩ cột điện” Hàn Thái Tú, Châu Gia Kiệt, Quách Tuấn Du nghẹn ngào hội ngộ sau 20 năm, nhắc lại quá khứ cơ cực từng đi dán poster cho chính mình.

Hàn Thái Tú, Châu Gia Kiệt, Quách Tuấn Du là những gương mặt quen thuộc của khán giả vào những năm 90. Cả ba ca sĩ phát triển cùng một thời điểm, theo đuổi một gu âm nhạc và vẫn giữ được quan hệ thân thiết với nhau. Tham gia Âm Nhạc & Bước Nhảy, Quách Tuấn Du và Châu Gia Kiệt nhớ lại khoảng thời gian mới bước chân vào nghề khi điều kiện về kinh tế chưa đủ nên cả hai đã phải tự đi dán poster của chính mình lên các cột điện trong thành phố, tiệm đĩa, cho khán giả biết đến đĩa nhạc của mình.

Quách Tuấn Du, Hàn Thái Tú, Châu Gia Kiệt 

Khi đi dán poste, tôi phải lấy nón, khẩu trang che kín hết mặt lại, rồi nửa đêm đợi người ta đi ngủ mới làm. Hôm đó, tôi đang đi dán poster trên tường, cột điện thì bị dân phòng bắt giữ. Tôi phải năn nỉ người ta, cũng nói rõ là ca sĩ nhưng chưa có tên tuổi mới phải làm cách này, mấy anh ấy thấy tội, xiêu lòng thả cho đi”. Hàn Thái Tú cho biết: “Bây giờ hiện đại với nhiều phương tiện truyền thông hơn nên các ca sĩ trẻ đến với khán giả dễ dàng hơn so với chúng tôi ngày trước. Lúc đó, chúng tôi khi phải nỗ lực rất nhiều từ chạy show, làm đĩa đến dán poster chỉ mong khán giả nhớ mặt, biết tên ”, Châu Gia Kiệt kể lại.


Nhắc về thời điểm cơ cực đó, Quách Tuấn Du chia sẻ: “Thời điểm đó sống đã khó mà làm nghệ thuật còn khó hơn. Gia đình không cho tôi đi hát nhưng tôi trốn lên Sài Gòn để theo đuổi sở thích. Ngày ấy, cát - xê đi diễn mỗi show chỉ có 20 nghàn đồng trong một đêm nên cuộc sống những năm tháng đó rất vất vả”.

Châu Gia Kiệt và Quách Tuấn Du cùng bắt đầu sự nghiệp ca hát vào năm 1998 với xuất phát điểm từ con số 0. Cả hai có thời gian dài chật vật với nghề khi không có quan hệ rộng rãi trong giới và không có cơ hội được diễn ở các sân khấu lớn. “Anh chàng đẹp trai” Châu Gia Kiệt thật lòng chia sẻ ngày trước anh là “chuyên gia” đi hát đám cưới ở khắp Sài Gòn xuyên suốt 4 năm.


Ngày đó tôi diễn show đám cưới là nhiều, chạy khắp Sài Gòn khi có người gọi. Tôi không kén bất cứ điểm diễn nào chỉ cần được đi hát thì tôi sẽ nhận lời”. Quách Tuấn Du tự hào chia sẻ về người bạn của mình: “Kiệt có hậu thuẫn từ gia đình nhưng không ỷ lại. Kiệt đi hát ở bất kể tụ điểm, sân khấu lớn nhỏ nào, tự bươn chải cho cuộc sống của mình”. Trong khi đó, Quách Tuấn Du xuất thân từ tỉnh lẻ và không có sự hỗ trợ từ gia đình nên ngay từ đầu chàng trai gốc An Giang đã khá vất vả để theo đuổi đam mê, anh chia sẻ: “Tôi còn không được học lớp chính quy như Kiệt mà nhờ sự giúp đỡ của thầy Anh Bằng mới được vào học lớp luyện thanh”, Châu Gia Kiệt cho biết.


Theo đuổi cùng một dòng âm nhạc nhưng Hàn Thái Tú lại may mắn có xuất phát điểm thuận lợi hơn so với hai đồng nghiệp. Tốt nghiệp ngành diễn viên nhưng Hàn Thái Tú lại được khán giả nhớ đến với vai trò là một ca sĩ. Anh bắt đầu đi hát năm 2002 với nhiều may mắn đến với mình. Hàn Thái Tú liên tiếp nhận được nhiều show diễn ở cả các sân khấu lớn cùng các anh chị có tên tuổi trong nghề. Dù để lại nhiều bài hát gắn liền với tên tuổi như Nghèo mà có tình, Huynh đệ tương tàn, Tình dang dở... nhưng Hàn Thái Tú chưa tạo được một cú hích trong nghề nghiệp. Nam ca sĩ thẳng thắn chia sẻ: “Nếu được quay lại tôi sẽ có hướng đi tốt hơn để lại dấu ấn nhiều hơn trong lòng khán giả. Tôi nghĩ nếu tôi trải qua sự vất vả như các bạn thì có lẽ tôi sẽ có một bề dày kinh nghiệm nhiều hơn, không vấp ngã”.

Cả ba chàng ca sĩ cùng theo đuổi dòng nhạc thị trường nhiều người nghe nhưng lại nhiều lời dè bỉu vì “kém sang”. Gặp không ít lời nói ra nói vào và “phân chia” cấp bậc, Quách Tuấn Du bày tỏ: “Người ca sĩ bị gắn mác là ca sĩ thị trường thường sẽ có phần bị xem thường, chỉ trích nhưng Du thấy hãnh diện vì điều đó. Đơn giản rằng nếu một món hàng đặt vào thị trường được ưa chuộng rộng rãi thì mới thật sự đáng được khâm phục”.

TTGĐ.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595