Ưng Hoàng Phúc tiết lộ Lý Hải là người truyền cảm hứng trong lĩnh vực sản xuất phim điện ảnh

TTGĐ - Với loạt thành công khi lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh cùng những bộ phim chiếu rạp hay web-drama, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc có những chia sẻ thực tế trong tập 92 chương trình Kính đa chiều.

Vốn là giọng ca được nhiều thế hệ 8x - 9x yêu mến với ngoại hình điển trai và giọng hát ngọt ngào ấm áp, Ưng Hoàng Phúc không ngừng cống hiến cho nghệ thuật khi lấn sân sang mảng sản xuất phim điện ảnh, web-drama. Sau khi nam ca sĩ ra mắt bộ phim điện ảnh đầu tay Hùng Ali cách đây 10 năm, thị trưởng điện ảnh Việt Nam đã trải qua nhiều thăng trầm biến đổi, đặc biệt về mặt chi phí sản xuất phim.


Theo host Minh Đức, nếu như ngày trước chỉ cần 2 – 3 tỷ đồng là có thể sản xuất một bộ phim nhựa thì ngày nay con số đó tăng lên gấp 10 lần. Đối với phim truyền hình cũng tốn chi phí tương đương như vậy, dẫu có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Khi MC Minh Đức hỏi Ưng Hoàng Phúc có nghĩ đến việc “chơi lớn” với các dự án phim chiếu rạp có chi phí hàng chục tỷ hoặc phim truyền hình dài tập, nam ca sĩ thừa nhận rằng anh luôn ấp ủ mong muốn này. Tuy nhiên, Ưng Hoàng Phúc tiết lộ mong muốn dừng lại ở ý tưởng và suy nghĩ vì để hiện thực hóa một dự án phim, cần có nhiều yếu tố. Trong đó phải kể đến thời điểm, thị trường và tình hình kinh tế.


Trước tình hình nhiều nhà sản xuất phim hiện nay đầu tư cho “đứa con tinh thần” lên đến hàng chục, hàng trăm tỷ nhưng vẫn thua lỗ, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc khuyên rằng đừng nghĩ việc sản xuất phim màu hồng. “Năm mà tôi làm phim chỉ có 1 phim thắng, 50 phim thất bại, lỗ cả tiền phát hành nên sản xuất phim không đơn giản, thị trường điện ảnh rất khắc nghiệt, khó khăn. Có thể 1 – 2 phim thành công nên lời nhiều, trong khi nhiều đơn vị sản xuất khác thất bại nhưng họ không lên tiếng. Vì vậy đừng nghĩ sản xuất phim là màu hồng. Thôi thì có đam mê thì ấp ủ, có kinh nghiệm kiến thức thì giữ đó”, giọng ca Thà rằng như thế chia sẻ.


Bên cạnh đó, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cho rằng cần phải cân đối tài chính đầu tư phù hợp. Làm sao để doanh thu của bộ phim sau khi ra rạp có thể thu hồi vốn mà không phải thua lỗ. Một bộ phim thành công, mang lại nhiều lợi nhuận còn dựa vào yếu tố may mắn khi ra mắt đúng thời điểm, nội dung phù hợp với thị hiếu của khán giả. Theo nam ca sĩ, sự thành công của bộ phim điện ảnh cũng là sự dung hòa của ba yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Một trong những thách thức lớn mà các nhà sản xuất phim phải đối mặt là sự khác biệt thành công giữa web-drama và phim điện ảnh. Trong khi nhiều bộ phim thành công trên nền tảng trực tuyến với hàng triệu lượt xem lại thất thu khi chuyển sang màn ảnh rộng. Vốn là nghệ sĩ từng thành công với thể loại phim web-drama, Ưng Hoàng Phúc bật mí bản thân cũng không dám mạo hiểm như vậy. Theo ca sĩ Ưng Hoàng Phúc nếu sản xuất phim chiếu rạp vì đam mê thì có thể không bàn đến chuyện lợi nhuận. Tuy nhiên khi làm phim liên quan đến chuyện thu hồi vốn thì cần phải tính toán cẩn thận kỹ lưỡng, từ khâu xác định thời điểm phát hành đến đối tượng khán giả hay tránh đụng độ với các bộ phim khác. Dẫu tính toán chuẩn bị kỹ càng là thế, nhưng bộ phim cũng chưa chắc sẽ thành công. Do đó, có thể nói thị trường sản xuất phim đầy rủi ro và khắc nghiệt.


Nhắc đến những ca sĩ sản xuất phim chiếu rạp, MC Minh Đức đề cập đến ca sĩ Lý Hải. Tương tự Ưng Hoàng Phúc, Lý Hải cùng xuất phát điểm từ một ca sĩ chuyển mình sang lĩnh vực sản xuất phim điện ảnh và gặt hái được nhiều thành công khi đạt doanh thu trăm tỷ.

Nhắc đến ca sĩ Lý Hải, giọng hát Tôi không tin bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tài năng và sự thành công của đàn anh. Theo ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, từ khi ca sĩ Lý Hải sản xuất các bộ phim ca nhạc, anh đã ghi dấu ấn nhất định trong lòng khán giả. Vì vậy khi Lý Hải lấn sân sang điện ảnh thì nam ca sĩ có sẵn một lượng khán giả, người hâm mộ. Trong chuỗi series điện ảnh của Lý Hải, có nhiều phim dẫn đầu doanh thu phòng vé song cũng có phim thất bại. Tuy nhiên, nam ca sĩ không bao giờ từ bỏ mà luôn kiên trì, tiếp tục đầu tư và thay đổi. Với sự tâm huyết và yêu nghề, ca sĩ Lý Hải thu được “quả ngọt” khi thời điểm “chín muồi”. Nhà sản xuất – đạo diễn Lý Hải cũng chính là người truyền nhiều cảm hứng cho ca sĩ Ưng Hoàng Phúc trong lĩnh vực điện ảnh.

Qua những chia sẻ đầy thực tế của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, có thể thấy thị trường sản xuất phim ảnh đầy khó khăn và thách thức. Để bộ phim thành công, không chỉ cần có đam mê, kinh nghiệm kiến thức mà còn phải tính toán cụ thể và khả năng nắm bắt thời cơ. Dẫu thị trường phim điện ảnh đầy rủi ro và cạnh tranh nhưng nam ca sĩ vẫn luôn ấp ủ đam mê trên con đường trở thành nhà sản xuất phim chuyên nghiệp.

Cuối chương trình Kính đa chiều, host Minh Đức chúc ca sĩ Ưng Hoàng Phúc sẽ thành công với những dự án điện ảnh và tiếp tục cống hiến với đam mê nghệ thuật.

Kính đa chiều chủ đề tiếp theo Nghệ thuật tò he Việt Nam với host Lê Hoàng và nghệ nhân Lê Xuân Tùng sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 ngày 24/5 trên kênh VTV9.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595