Sai một li đi một dặm - Bài học đắt giá cho cha mẹ về sự an toàn của trẻ em

TTGĐ - Chuyện Đó Chuyện Đây - Tập 53 là câu chuyện về chủ đề “Sai một li đi một dặm" vì những bất cẩn của cha mẹ khi chăm sóc con cái.Tiểu phẩm với sự góp mặt của các diễn viên Lê Nam, Phước Lộc, Huyền Trâm và bé Nhím đã làm nên một vở kịch dí dỏm kèm theo đó là bài học ý nghĩa cho bậc phụ huynh ngày nay. Với sự dẫn dắt gần gũi và duyên dáng của người dẫn chương trình Dương Thanh Vàng, mang lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc bởi câu chuyện vô cùng chân thật trong đời sống gia đình hằng ngày.

Ngày nay, các tai nạn thương tâm liên quan đến trẻ em thường bắt nguồn từ sự hời hợt của người lớn. Vì trẻ thường rất hiếu động, chúng thích tìm tòi và khám phá những thứ mới lạ xung quanh mình, nên chỉ cần một sơ suất nhỏ từ người giám sát cũng có thể khiến trẻ gặp nguy hiểm.

Trường hợp quen thuộc nhất là trẻ em uống nhầm các chất gây nghiện như thuốc ngủ, hay thuốc an thần của người lớn khiến cơ thể bị tổn thương, nghiêm trọng hơn là nguy hiểm đến cả tính mạng. Phần lớn trách nhiệm là thuộc về phụ huynh, vì đã không bảo quản các “chất độc" ấy khỏi tầm với của trẻ, và hơn hết là sự hời hợt trong việc quan sát con em mình.

Để ngăn chặn những rủi ro ấy, trẻ ở độ tuổi mẫu giáo phải có như phụ huynh, giáo viên hay các anh chị lớn chăm sóc. Ngoài ra, các bé ở độ tuổi lớn hơn nữa cần được giáo dục kĩ càng về cách phân biệt và nhận dạng các chất độc hại so với thực phẩm có hình dạng hay đặc điểm tương tự.

Vở kịch như một lời cảnh báo cho người xem về tầm quan trọng của việc quan sát trẻ nhỏ. Đồng thời, đây cũng như một lời gợi mở, đề ra giải pháp để không gia đình nào phải gặp những tai nạn tương tự. Như câu thoại của nhân vật hàng xóm do diễn viên Lê Nam thủ vai: “Đồng ý là cho nó thoải mái chơi, nhưng ít nhất cũng phải ở trong tầm kiểm soát của mình".

Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 54 lên sóng vào ngày 05/5/2024.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595