Ngọc Liên tiếc nuối vì bỏ lỡ sự nghiệp, kém nổi hơn Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng

TTGĐ - Tại "Chuyện tối cùng sao", ca sĩ Ngọc Liên - chủ nhân ca khúc Nếu em được lựa chọn, trải lòng về hành trình làm nghề đầy thử thách. Vốn cùng xuất phát điểm với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc, tuy nhiên Ngọc Liên quyết định sang Australia định cư khi sự nghiệp trên đà phát triển.

Vốn sinh ra từ gia đình có truyền thống nghệ thuật, từ bé ca sĩ Ngọc Liên đã xác định bản thân bước tiếp con đường của thế hệ đi trước. Ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường, Ngọc Liên đã vừa học vừa đi hát. Đến năm 1998, nữ ca sĩ chính thức gia nhập Đoàn ca nhạc nhẹ TPHCM cùng ca sĩ Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Ngọc.

Sau đó, ca sĩ Ngọc Liên quyết định sang Australia và từng nghĩ hết duyên với nghệ thuật. Lúc ấy, thị trường âm nhạc Việt Nam phát triển mạnh mẽ, những ca sĩ cùng xuất phát điểm với Ngọc Liên như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc bắt đầu nổi tiếng. Vì thế, nữ ca sĩ càng thêm chạnh lòng và tự hỏi rằng quyết định rời đi của chị có sáng suốt hay không?

Ca sĩ Ngọc Liên bộc bạch: “Nếu tôi ở Việt Nam thì có thể tôi đã được như các đồng nghiệp. Nhưng suy nghĩ lại, tôi an ủi bản thân là ông trời thử thách mình, duyên số bắt buộc đến thời điểm nào đó, tôi mới được mà không thể đến sớm hay muộn”.


Nhớ lại cơ duyên đưa nữ ca sĩ lưu diễn khắp năm châu bốn bể, Ngọc Liên cho biết, trong một dịp tình cờ cậu của chị đưa chiếc đĩa thu âm các bài hát của nữ ca sĩ cho giám đốc trung tâm âm nhạc ở Mỹ nghe qua. Sau khi nghe được giọng hát của Ngọc Liên, giám đốc trung tâm này quyết định mời nữ ca sĩ thử giọng. Khi ấy, Ngọc Liên bay từ Australia sang Mỹ để thử giọng và được nhận ngay sau đó.

Trở lại với nghệ thuật cũng đồng nghĩa nữ ca sĩ phải bắt đầu lại từ đầu. Ca sĩ Ngọc Liên tâm sự: “Cái gì cũng mới mẻ với tôi. Tôi phải tìm hiểu tất tần tật mọi điều mới, kể cả đồng nghiệp mới. Đủ thứ tôi phải suy nghĩ”.

Với chất giọng truyền cảm, nồng nàn, ca sĩ Ngọc Liên ghi dấu trong lòng khán giả với loạt bài hát nổi tiếng. Theo chia sẻ của nữ ca sĩ, ca khúc tạo nên tên tuổi của chị ở hải ngoại có tên Rước xuân về nhà. Đối với những khán giả trẻ trong nước, ca khúc Nếu em được lựa chọn, một sáng tác của nhạc sĩ Thái Thịnh chính là bài hát đinh của ca sĩ Ngọc Liên. Đến hiện tại, nữ ca sĩ luôn được khán giả yêu cầu thể hiện ca khúc đình đám này.

Ca sĩ Ngọc Liên tiết lộ bản thân thường gặp tình trạng lệch múi giờ vì phải biểu diễn ở nhiều nước khác nhau như Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Hàn Quốc,… Nếu lưu diễn ở khu vực châu Á thì nhẹ hơn, nhưng riêng biểu diễn ở Mỹ hay Canada, nữ ca sĩ đều bị trái múi giờ. Tuy vậy, mỗi khi ca sĩ Ngọc Liên bước lên sân khấu thì chị lại quên hết mệt mỏi và luôn cháy hết mình cùng khán giả.

Khi được MC Minh Ngọc giả sử được chọn lại, Ngọc Liên có lặp lại hành trình mà chị đã đi hay không? Nữ ca sĩ thổ lộ chị cũng từng suy nghĩ như vậy nhiều lần.

“Nếu tôi chọn lại thì tôi có chọn đi nước ngoài liền hay không? Tôi có xa quê hương hay không? Nhưng suy nghĩ lại, tôi tin có sự sắp xếp đến đâu, làm gì, mọi thứ đều có bước ngoặt, nên nếu lựa chọn lại thì tôi vẫn ưu tiên cho âm nhạc hơn. Vì tôi đam mê ca hát lắm, dù tôi có chạy đi đâu, làm nghề gì đi chăng nữa mà nếu nghiệp chọn tôi làm ca sĩ thì tôi cũng trở lại với nghề. Ca hát là động lực để tôi có thể tiếp tục trong cuộc sống, dù vui hay buồn thì khi đứng trên sân khấu làm tôi có năng lượng tích cực”, ca sĩ Ngọc Liên trải lòng.

Tập 52 Chuyện Tối Cùng Sao phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 29/5 trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595