Hơn 90.000 chứng chỉ IELTS, Aptis của Hội đồng Anh cấp có giá trị sử dụng không?

TTGĐ - Hội đồng Anh vừa chính thức khẳng định hai kỳ thi và chứng chỉ do Hội đồng Anh cấp là IELTS và Aptis, là những kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ quốc tế với độ chuẩn hóa cao, được công nhận trên phạm vi toàn cầu".

Thông tin này liên quan đến kết quả thanh tra việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam đối với Công ty TNHH British Council (Việt Nam), còn gọi là Hội đồng Anh (Việt Nam) được công bố vừa qua của Bộ GD&ĐT.


Theo Thanh tra Bộ GD-ĐT kết luận, Hội đồng Anh, đã cấp sai quy định hơn 90.000 chứng chỉ tiếng Anh trong năm 2022, gồm IELTS, Aptis. Cụ thể, từ đầu năm 2022, Hội đồng Anh cùng các bên đã tổ chức hàng trăm đợt thi trên toàn quốc, dù thời điểm đó chưa được Bộ GD-ĐT cho phép liên kết tổ chức thi và cấp chứng chỉ.

Tuy nhiên, Hội đồng Anh khẳng định, tất cả kỳ thi IELTS, Aptis được tổ chức tại Việt Nam luôn tuân thủ đầy đủ các quy định, tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng thống nhất trên toàn cầu.

"Do đó, tất cả chứng chỉ IELTS, Aptis được Hội đồng Anh cấp tại Việt Nam đều có nguyên giá trị sử dụng cho các mục đích học tập, làm việc trong nước và quốc tế, cũng như nhập cư ở nước ngoài. Chúng tôi cam kết luôn duy trì chất lượng hoạt động khảo thí theo đúng quy định, tiêu chuẩn của các hội đồng khảo thí quốc tế và Bộ GD-ĐT Việt Nam", đơn vị này thông tin.

Ngày 9/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ra thông báo về giá trị sử dụng của các chứng chỉ ngoại ngữ được cấp bởi các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam theo như nội dung công văn số 889/QLCL-QLVBCC ngày 09/06/2023 và công văn số 999/QLCL-QLVBCC ngày 15/06/2023.

Trong đó có nêu rõ: Các chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài do các đơn vị liên kết tổ chức thi cấp, khi đáp ứng các điều kiện bảo đảm chất lượng, sẽ tiếp tục được sử dụng bình thường theo quy định của Bộ GDĐT về thi, tuyển sinh và đào tạo, không ảnh hưởng tới quyền lợi của người được cấp chứng chỉ.

Do đó, Hội đồng Anh khẳng định: Tất cả những chứng chỉ IELTS và Aptis được Hội đồng Anh cấp tại Việt Nam đều có nguyên giá trị sử dụng cho các mục đích học tập, làm việc trong nước và quốc tế, cũng như nhập cư ở nước ngoài. (Khẳng định này cũng đã được niêm yết trên website của Hội đồng Anh).

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595