Đạo diễn Lê Hoàng: “Phụ nữ có chồng ngoại tình mà nói sống “vì con” thì ngu dốt lắm”

TTGĐ - Người Thứ 3 tập 146 xoay quanh câu chuyện hôn nhân tan vỡ vì người thứ ba, bạn thân xen vào hạnh phúc gia đình và bạo lực gia đình của chị Y (42 tuổi), hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Theo chia sẻ, chị Y và chồng cũ quen nhau trong một bữa tiệc sinh nhật của một người bạn. Anh là người chủ động làm quen và đưa chị về tận nhà sau bữa tiệc. Tương tự như nhiều cặp đôi, sau khoảng thời gian tìm hiểu, cả hai tiến đến hôn nhân.

Cuộc sống vợ chồng của chị Y kéo dài khá lâu, khoảng 21 năm, sinh được bốn đứa con. Ngay khi con gái lớn được 2 tuổi rưỡi, chị đã phát hiện chồng mình có tính trăng hoa. Thậm chí chị Y từng nhiều lần phát hiện chồng ngoại tình, nhưng anh ta liên tục nhận lỗi và xin tha thứ, vì suy nghĩ “vì con, để con có cha có mẹ” nên chị chọn tha thứ hết lần này đến lần khác.

Đỉnh điểm là khi con trai út (đứa con thứ 4) chỉ vừa hơn 1 tuổi thì chị lại phát hiện chồng mình ngoại tình, không ai khác người thứ ba lại chính là bạn thân của mình.

Trước khi phát hiện chồng ngoại tình, chị Y đã nghe nhiều thông tin từ hàng xóm về mối quan hệ kỳ lạ của chồng và bạn thân, song vì tin tưởng cả hai, chị Y chọn cách không tin. Kể chuyện với đạo diễn Lê Hoàng, chị Y nói: “Lúc đó hàng xóm nói là chồng của tôi với chị V có gì đó lạ lắm. Nhưng tôi cứ suy nghĩ là không đâu, bạn của mình thương mình lắm, dễ gì mà có chuyện đó xảy ra. Tôi cứ tin tưởng vậy đó và không có một chút nghi ngờ gì”.


Đến ngày nọ, chị Y tình cờ ra ngoài đi công việc nhưng không may để quên điện thoại ở nhà, khi quay trở về lấy thì vô tình phát hiện xe của bạn thân trước cửa nhà. Chị bàng hoàng khi chứng kiến cảnh chồng và bạn thân ngoại tình ngay trong căn phòng của mình: “Tôi đi thẳng vô phòng lấy điện thoại thì bắt gặp được khoảnh khắc hai người đó đang ngoại tình. Lúc đó tôi bàng hoàng một hồi lâu khoảng 5, 10 phút, tôi mới có thể thốt ra nói được: “Hai người đang làm gì vậy?”, lúc đó người của tôi run hết lên luôn”.

Vì không thể chịu đựng khi chứng kiến cảnh chồng ngoại tình với bạn thân, chị Y liền đòi ly hôn nhưng lại bị chồng cũ ghen và đánh ngược lại, cho rằng chị có người tình bên ngoài. “Lúc đó không thể nào chấp nhận được khi chồng tôi đưa người thứ ba về nhà. Ngay lúc ấy, tôi nói rằng: “Được rồi, mình ly hôn đi”. Sau câu nói đó, chồng cũ chạy lại tát vào mặt tôi và nói: “Sao mày đòi ly hôn, chắc ở ngoài mày có thằng khác rồi đúng không?”, chị Y kể.

Sau khi thấy mẹ bị bạo hành, người con thứ ba chạy lại can ngăn nhưng vô tình, con gái cũng bị cha “tác động vật lý”, in nguyên 5 ngón tay trên mặt. “Con gái tôi là con bé thứ ba khi nghe ba mẹ đánh nhau, ở dưới phòng mới chạy lên can ngăn, không ngờ ông ấy đánh luôn con gái, khoảnh khắc chồng cũ tát tay tôi thì con bé nó đứng đó đỡ, in 5 dấu vân tay trên mặt”, chị Y xúc động kể lại.


Chứng kiến khoảnh khắc ngoại tình của chồng và bạn thân, chị Y cho biết, bản thân bị mất niềm tin vào cuộc sống, không còn tin tưởng ai trên cuộc đời này. Chưa hết bàng hoàng, chị Y tiếp tục nhận thêm một cú sốc đến từ mẹ chồng khi liên tục dùng lời lẽ trách cứ: “Mẹ chồng tôi nói với tôi một câu mà đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ như in. Cụ thể là: “Mày lo đi làm quá, mày bỏ bê chồng con. Nó là đàn ông mà, nó phải ra ngoài giải tỏa tâm lý thì nó tìm người khác thôi”. Lúc đó tôi không biết nói gì hết, ngoài việc thấy buồn, thấy tủi thân thôi”.

Hơn một năm sau đó, chị Y và chồng cũ chính thức ly hôn. 3 tháng sau, đứa con út không may bị ung thư máu. Thời điểm này, vì phải cùng nhau chăm lo cho con tại bệnh viện, cả hai có nhiều thời gian gặp gỡ. Lúc này, người tình của chồng cũ ghen ngược với chính thất, vì nghĩ rằng cả hai có thể “nối lại tình xưa”. Thậm chí, cô ta bắt xe từ quê vào tận bệnh viện để đánh ghen. Chị Y kể lại: “Cô ấy nói chồng cũ mục đích vào đây để gặp tôi chứ không phải để chăm lo cho con. Tính của anh ấy thì trước giờ vũ phu, sau khi nghe như vậy thì mới tát vào mặt người tình. Lúc đó, cô ta bất ngờ quay sang đánh tôi, con gái tôi bước vào can ngăn thì cũng đánh luôn con bé. Thấy vậy, tôi liền ra tay trả đũa. Cuộc hỗn chiến dừng lại khi chồng cũ của tôi bị người tình đánh và khâu 6 mũi ở đầu”.

Nói về lý do chịu đựng suốt 21 năm, chị Y xúc động nói: “Lý do của tôi đơn giản lắm, lúc nào tôi cũng suy nghĩ là thôi kệ, mình sống vì con, bây giờ mà ly hôn thì con sẽ là người khổ nhất, sẽ không có cha hoặc không có mẹ vì mỗi đứa một nơi, cho nên lúc nào em cũng suy nghĩ là ráng sống như vậy”.


Lắng nghe câu chuyện của chị Y, đạo diễn Lê Hoàng thẳng thắn: “Người phụ nữ sống chịu đựng vì con, vì gia đình, hành động này rất nhân văn và thương, nhưng mà tôi phải dùng từ “chán lắm”. Sẽ có một số người cho rằng hành động như vậy là hay vì sự hy sinh cho con của người phụ nữ, nhưng đây lại điều có hại cho đứa trẻ. Nếu đứa bé lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh như vậy thì khi trưởng thành, sự độc hại sẽ càng tăng lên. Cho nên, nói việc chịu đựng vì con cái là không đúng, mà nói vì gia đình cũng sai bởi cuộc sống hôn nhân vợ chồng không hề hạnh phúc. Nếu dùng câu từ chính xác trong câu chuyện của bạn thì chỉ có thể dùng chữ “ngu dốt”. Kinh khủng nhất của bạn là không biết quý trọng cuộc đời mình, tưởng rằng sự chịu đựng suốt thời gian qua sẽ có lợi cho con cái, mà lại không biết rằng việc này có hại kinh khủng. Một đứa con sinh sống và lớn lên trong gia đình như vậy sẽ mang nhận thức rất xấu về cuộc đời. Bạn không vừa nghĩ đến mình, vừa không nghĩ đến con nhưng lại mở miệng ra rằng vì gia đình, vì con, đây là suy nghĩ sai 100%”.

Nghe lời nhận xét của đạo diễn Lê Hoàng, chị Y cũng công nhận mình “ngu” khi cố giữ hôn nhân 21 năm qua. Thông qua cuộc hôn nhân không trọn vẹn, chị Y gửi lời khuyên đến với các chị em phụ nữ: “Bây giờ tôi có lời khuyên đến các bạn phụ nữ là thứ nhất đừng có tin bạn, thứ hai nữa phải biết yêu thương bản thân mình nhiều hơn, đừng có suy nghĩ là hi sinh cho gia đình đi rồi một ngày nào đó anh ta sẽ cảm động và quay đầu giống như tôi thì cuộc sống tăm tối về sau”.

Người Thứ 3 tập 146 được phát sóng vào lúc 20h Thứ Ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595