‘Săn’ rể thành phố: Dễ dàng hay ngỡ ngàng?

TTGĐ - ‘Chuyện đó chuyện đây’ tập 47 là câu chuyện về chủ đề ‘mai mối’ quen thuộc ở vùng quê.

Đối với những bậc làm cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình có một người chồng thật tốt, thật giỏi và một gia đình hạnh phúc. Điều đó lại càng đúng với mong muốn có một chàng rể từ thành phố của những người sống ở miền quê xa xôi. “Chuyện đó chuyện đây” đưa ra tình huống “mai mối” giữa hai người mẹ khi tin vào những lời kể vô căn cứ về tài sản, tiền lương và bằng cấp của một người để quyết định cuộc hôn nhân cho con gái mình, và rồi lòng tin của họ bị lợi dụng.


Hôn nhân là một quyết định trọng đại trong đời của mỗi người, được bảo vệ bởi pháp luật và có được những quyền lợi từ những bên liên quan. Vì vậy, để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững, mỗi người cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu về đối phương một cách kỹ càng. Đặc biệt là tìm hiểu về các vấn đề như tài chính, mối quan hệ xung quanh, và sự hòa hợp giữa hai người với nhau. Thay vì nghe theo sự giới thiệu, hay thúc ép từ người khác để tránh dẫn đến quyết định sai lầm. Như câu chuyện của “Chuyện đó chuyện đây”, cũng chính vì quá xem nhẹ việc tìm hiểu đối phương, nên hai mẹ con trong vở kịch đã bị lừa gạt không chỉ về mặt vật chất, mà còn là tinh thần.

Vở kịch như một lời cảnh tỉnh cho người xem về một hình thức lừa gạt khá phổ biến thông qua việc mai mối. Cũng như qua đây, mọi người cũng xem trọng hơn về quá trình tìm hiểu tiền hôn nhân. Vì hôn nhân hạnh phúc nên xuất phát từ tình cảm chân thật, chứ không nên được quyết định bởi những thứ vật chất bên ngoài.

Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 48 lên sóng vào ngày 14/4/2024.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595